Xuất Khẩu Lao Động Nga – Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

Xuất khẩu lao động Nga mang đến cho công dân Việt nhiều cơ hội tốt về việc làm, mức thu nhập tốt cùng chế độ quyền lợi hấp dẫn. Tuy nhiên, để xuất cảnh thành công, bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt theo quy định của Chính phủ nước này. Giadinhvatreem sẽ thông tin đến bạn đọc ngay sau đây.

Tìm hiểu nước Nga và thị trường xuất khẩu lao động Nga

Xuất Khẩu Lao Động Nga - Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất
Xuất Khẩu Lao Động Nga – Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

Nga là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn trải rộng từ châu Á qua châu Âu. Đường biên giới của nước Nga tiếp giáp với 14 quốc gia gồm: Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Estonia, Phần Lan, Georgia, Kazakhstan, Triều Tiên, Latvia, Lithuania, Mông Cổ, Na Uy, Ukraine và Ba Lan. Ngoài ra, đường biên giới biển của Nga còn tiếp giáp với Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Với điều kiện vị trí thuận lợi, Nga có nội lực phát triển kinh tế mạnh mẽ. Vì thế Nga luôn đứng top quốc gia giàu có về các loại tài nguyên thiên nhiên, năng lượng dầu mỏ, quặng thép, than và khí đốt. Đây cũng chính là lý do thị trường xuất khẩu lao động Nga luôn là điểm đến lý tưởng với nhiều lựa chọn tốt cho người lao động.

Cơ hội việc làm & mức lương tại Nga

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nga bạn không thể bỏ qua các thông tin như cơ hội việc làm và mức lương tại quốc gia này:

Cơ hội việc làm của người ngoại quốc

Nước Nga nổi tiếng trên toàn thế giới về sự phát triển mạnh mẽ về các khối ngành liên quan đến xây dựng, kỹ thuật, may mặc, điện tử, khí đốt,….Các doanh nghiệp nước này có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Số liệu thống kê hàng năm của Bộ LĐTBXH cho thấy đến với nước Nga xinh đẹp bạn có vô vàn lựa chọn hấp dẫn cho công việc của mình như:

Cơ hội việc làm của người ngoại quốc
Cơ hội việc làm của người ngoại quốc
 • Lĩnh vực xây dựng: Xây dựng, ốp lát, hoàn thiện các công trình nhà ở, công trình xây dựng công công.
 • Lĩnh vực may mặc: Dệt may trong các công xưởng.
Xem thêm tin mới về  Xuất Khẩu Lao Động Ba Lan Có Khó Như Bạn Nghĩ Hay Không?

Hiện nay, XKLĐ Nga đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội cho người lao động Việt. Từ môi trường lao động phổ thông cho đến các đơn hàng chất lượng mức lương cao các bạn đều có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì thế nếu có kế hoạch làm việc tại nước ngoài bạn có thể tham khảo thị trường Nga để làm điểm dừng chân cho hành trình sắp tới.

Mức lương xuất khẩu lao động Nga 2023

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ các diễn đàn tư vấn xuất khẩu lao động Nga, mức lương người lao động có thể nhận được hiện nay dao động từ 20 – 30 triệu đồng một tháng. Tiền lương cụ thể của mỗi nhân sự sẽ được đánh giá qua tay nghề, mức độ hoàn thành công việc, kết quả lao động và một số tiêu chí khác.

Trong trường hợp hoàn thành vượt chỉ tiêu, đảm bảo được yêu cầu về sản lượng thì bạn sẽ được hưởng thêm nhiều chế độ khác. So với mức thu nhập của lao động phổ thông trong nước thì đây là số tiền lương thật sự đáng mơ ước. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở nước Nga cũng không quá tốn kém. Vậy nên, mỗi năm bạn có thể để dành được từ 250 – 300 triệu đồng.

Chế độ quyền lợi của người lao động tại Nga

Chế độ quyền lợi của người lao động tại Nga
Chế độ quyền lợi của người lao động tại Nga

Thông thường thời hạn làm việc tại Nga là 2 năm. Nếu có nguyện vọng làm việc, gắn bó với đất nước Nga xinh đẹp bạn có thể gia hạn hợp đồng theo nguyện vọng mà không mất phí. Bên cạnh mức lương ấn tượng, lao động phổ thông nước ngoài tại Nga còn được hưởng nhiều chế độ quyền lợi khác như:

 • Được chủ lao động chi trả các khoản về chế độ bảo hiểm theo quy định của luật lao động ở nước này.
 • Được người sử dụng lao động hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đi lại, khám sức khỏe định kỳ, tham gia các hoạt động du lịch, liên hoan cùng công ty.
 • Người lao động được nghỉ ốm và chế độ Lễ, Tết theo quy định.

Người lao động xuất khẩu lao động Nga sẽ làm việc 10 tiếng/ ngày. Một tuần bạn chỉ cần làm việc 5 ngày và được nghỉ  thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Nếu bạn muốn tăng ca thì thời gian tăng ca tối tiểu là 2 giờ/ ngày. Tiền lương tăng ca sẽ được tính 150% so với mức lương cơ bản.

Xem thêm tin mới về  Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2023 Có Nên Hay Không?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nga mới nhất

Tìm hiểu một số thông tin quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nga như điều kiện đi và chi phí:

Điều kiện đi XKLĐ tại Nga

Thị trường lao động Nga luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Vậy nên điều kiện tiếp nhận lao động ngoại quốc cũng khá đơn giản. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây là bạn đã có thể tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động liên bang Nga theo mong muốn:

Điều kiện đi XKLĐ tại Nga
Điều kiện đi XKLĐ tại Nga
 • Độ tuổi: Nam/ Nữ trong độ tuổi từ 20 – 40 tuổi.
 • Ngoại hình: Nam cao từ 160cm và nặng từ 52kg trở lên. Nữ cao từ 150cm và nặng từ 45kg trở lên.
 • Điều kiện về sức khỏe: Người lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe theo quy định khi xuất nhập cảnh và không mắc các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Yêu cầu về học vấn và tay nghề: Người lao động có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến đơn hàng ứng tuyển. Đối với lao động không có tay nghề sẽ được công ty sắp xếp cho học nghề và bạn sẽ phải trả học phí cho trường đào tạo.
 • Về nhân thân, lý lịch: Người lao động không có tiền án tiền sự hay thuộc các trường hợp bị cấm xuất cảnh.

Nếu đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động Nga, bạn sẽ được công ty môi giới tổ chức thi tuyển để đánh giá tay nghề. Sau khi trúng tuyển, bạn sẽ được tham gia vào các lớp học tiếng Nga cơ bản để đáp ứng cho công việc cũng như giao tiếp, sinh hoạt thường ngày tại Nga.

Chi phí xuất khẩu lao động Nga là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Nga là bao nhiêu?
Chi phí xuất khẩu lao động Nga là bao nhiêu?

Hiện nay chi phí cho một đơn hàng xuất khẩu lao động Nga rơi vào khoảng 70 triệu đồng. Sau khi bạn hoàn thành các thủ tục xuất khẩu lao động thì sẽ được xuất cảnh trong vòng 2 – 3 tháng tới.

Người lao động có thể lựa chọn một trong 2 phương thức trả phí như sau:

 • Người lao động thanh toán 100% chi phí trước khi xuất cảnh. Công ty sẽ hỗ trợ người lao động vay vốn ngân hàng nếu hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn.
 • Người lao động nộp trước một số phần trăm phí nhất định trước khi xuất cảnh. Số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi làm việc ở Nga.

Lời kết

Không có khung trời nào màu hồng dành cho người làm việc tại người ngoài, xuất khẩu lao động Nga cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn có công việc tốt, nâng cao kỹ năng công việc và có được khoản trích lũy tốt sau khi hết hạn hợp đồng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.