Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2023 Có Nên Hay Không?

Canada là một trong các quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới. Vì thế xuất khẩu lao động Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với những ai có nguyện vọng làm việc ở nước ngoài. Vậy thị trường lao động ở quốc gia này hiện nay thế nào? Hãy cùng Giadinhvatreem.vn tìm hiểu thông tin chi tiết ở nội dung sau đây.

Có nên xuất khẩu lao động Canada năm 2023 hay không?

Năm 2023 nền kinh tế chính trị chung trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng khá lớn bởi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là có nên xuất khẩu lao động Canada năm nay hay không?

Nếu muốn làm việc, phát triển nghề nghiệp ở môi trường nước ngoài, Canada vẫn là lựa chọn tốt dành cho bạn. Lý do là bởi:

Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2023 Có Nên Hay Không?
Xuất Khẩu Lao Động Canada Năm 2023 Có Nên Hay Không?

Thứ nhất: Canada là quốc gia phát triển, môi trường làm việc tốt

Canada là một trong 10 nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đây còn là quốc gia phát triển bền vững, có môi trường làm việc hiện đại cùng chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động quốc tế. Tại đây, người lao động trên toàn thế giới đều có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm quý giá để phát triển bản thân. Sau vài năm làm việc tại Canada, bạn sẽ có tiền đề tốt để tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn khi trở về nước.

Thứ 2: Canada là quốc gia có cơ cấu dân số già hóa

Các nguồn thông tin kinh tế thế giới cho biết, Canada có nhiều ngành có tỷ lệ nhân sự bước vào tuổi nghỉ hưu cao. Tương lai gần, quốc gia này sẽ thiếu hụt số lượng lớn lao động trẻ. Do đó Canada đang có chính sách định cư hấp dẫn để thu hút lao động ngoại quốc. Với chính sách này, những người lao động có tay nghề cao sẽ có rất nhiều cơ hội định cư Canada nếu muốn.

Xem thêm tin mới về  Xuất khẩu lao động Singapore - Lựa chọn hấp dẫn nên biết

Thứ 3: Canada đang dần nới lỏng yêu cầu đối với lao động nước ngoài

Thứ 3: Canada đang dần nới lỏng yêu cầu đối với lao động nước ngoài
Thứ 3: Canada đang dần nới lỏng yêu cầu đối với lao động nước ngoài

Đất nước “lá phong đỏ” đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt số lượng lao động lớn. Nếu không có biện pháp điều chỉnh kịp thời sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chung của đất nước. Vậy nên các yêu cầu, điều kiện đối với thị trường xuất khẩu lao động Canada mới nhất đã và đang trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, Canada còn có chế độ bảo hiểm tốt và nhiều điều luật bảo vệ người lao động nước ngoài. Người lao động nước ngoài còn có thể đưa gia đình mình sang sinh sống tại Canada nếu muốn.

Thứ 4: Chế độ cho người lao động ngày càng tốt

Thời gian làm việc tại Canada cũng giống với luật lao động hiện tại của nước ta. Bạn chỉ cần làm việc 8 tiếng mỗi ngày và làm việc 6 ngày trong tuần.

Xuất khẩu lao động sang Canada có những chương trình gì?

Thị trường xuất khẩu lao động Canada đang tập trung chủ yếu vào các ngành cơ khí, thực phẩm, xây dựng, tạp vụ, dịch vụ ăn uống,…Tại đây cũng người lao động có chuyên môn, tay nghề cũng có cơ hội rộng mở trong nhiều ngành nghề như: Quản lý, kỹ sư công nghệ sinh học, kỹ sư phần mềm hay kế toán,…

Xuất khẩu lao động sang Canada có những chương trình gì?
Xuất khẩu lao động sang Canada có những chương trình gì?

Ngoài ra, các đơn hàng về nông nghiệp cũng đang rất thịnh hành với tỷ lệ xuất cảnh thành công cao. Với đơn hàng ngày, bạn có thể lựa chọn một trong các công việc như: Trồng hoa quả, hái nấm, trồng rau,…

Theo đó, hiện tại Canada có 3 chương trình xuất khẩu lao động phổ biến là:

 • Chương trình dành cho tu nghiệp sinh Canada dành cho những người có trình độ chuyên môn.
 • Chương trình xuất khẩu lao động phổ thông dành cho những người tốt nghiệp cấp 3 trong độ tuổi từ 25 – 45.
 • Chương trình làm việc tại Canada theo dạng Open Work Permit. Đây là dạng xuất khẩu lao động Canada mà người lao động có con cái đang là du học sinh hoặc thường trú nhân tại Canada. Người lao động sẽ sang Canada theo dạng thăm người thân rồi chuyển sang xin Open Work Permit hoặc làm thử công việc hái nấm. Sau khi thử việc nếu cảm thấy có thể gắn bó với công việc này thì chủ lao động sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi giấy tờ để có thể làm việc, sinh sống hợp pháp tại đây lâu dài.
Xem thêm tin mới về  Thông Tin Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Anh Năm 2023

Tiền lương XKLĐ Canada là bao nhiêu?

Tiền lương XKLĐ Canada là bao nhiêu?
Tiền lương XKLĐ Canada là bao nhiêu?

Làm việc tại Canada bạn sẽ được hưởng mức lương trung bình từ 70 – 160 triệu đồng một tháng. Nếu bạn chăm chỉ tăng ca, làm thêm giờ thì tổng thu nhập có thể lên đến 220 triệu đồng một tháng. Quả thực đây là con số rất hấp dẫn mà ai cũng mong muốn khi làm việc tại nước ngoài.

Điều kiện xuất khẩu lao động Canada hiện nay như thế nào?

Theo tiêu chuẩn xuất khẩu lao động sang Canada hiện nay, các bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

Điều kiện xuất khẩu lao động Canada hiện nay như thế nào?
Điều kiện xuất khẩu lao động Canada hiện nay như thế nào?
 • Về độ tuổi: Người lao động trong độ tuổi từ 18 – 45 tuổi.
 • Về sức khỏe: Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh bị cấm nhập cảnh Canada theo quy định của Bộ LĐTBXH.
 • Về trình độ văn hóa: Người lao động có bằng cấp tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Nếu muốn tham gia các chương trình xuất khẩu Canada chuyên môn thì bạn cần bổ sung thêm các bằng cấp liên quan.
 • Về trình độ ngoại ngữ: Người lao động chỉ cần biết giao tiếng cơ bản bằng tiếng Anh hoặc có bằng IELTS từ 4.5 trở lên.

Chi phí cần chuẩn bị để xuất khẩu lao động Canada

Tổng chi phí cho một đơn hàng xuất khẩu lao động Canada thành công rơi vào khoảng 230 – 600 triệu đồng. Số tiền này đã bao gồm: Chi phí môi giới lao động, chi phí hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Anh, tiền làm hồ sơ xin visa, tiền vé máy bay, xin giấy phép lao động,…

Thủ tục cần thiết khi xin visa xuất khẩu lao động Canada

Thủ tục cần thiết khi xin visa xuất khẩu lao động Canada
Thủ tục cần thiết khi xin visa xuất khẩu lao động Canada

Để xin visa xuất khẩu lao động đến Canada các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ hộ tịch: Hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn (nếu có),…
 • Thư mời làm việc của chủ doanh nghiệp ở Canada.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Chứng chỉ về trình độ tiếng Anh nếu có.
 • Bằng cấp trình độ văn hóa cao nhất.
 • Các bằng cấp liên quan đến ngành nghề tuyển dụng nếu có.
 • Các giấy tờ chứng minh các kinh nghiệm làm việc của bạn nếu có.

Trên đây là một số vấn đề quan trọng cần biết khi xuất khẩu lao động Canada. Hy vọng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin chi tiết về đơn hàng, thủ tục xuất nhập cảnh,… các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí.