Xklđ Đài Loan miễn phí – Đi xuất khẩu lao động đài Loan cần gì?

Lâu nay, xklđ Đài Loan được xem là một trong những hướng đi có thể giải quyết vấn đề việc làm cho lao động ở Việt Nam. Bạn không cần bằng cấp, ngoại hình hay kiến ​​thức. Chỉ cần có ý chí và sức khỏe tốt, ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động đài loan miễn phí. Nhưng liệu xuất khẩu lao động đài loàn có thực sự cánh cửa giúp thay đổi cuộc đời bạn? Cùng Giadinhvatreem.vn tìm hiểu nhé!

Xklđ Đài Loan miễn phí có đúng không?

Xklđ Đài Loan miễn phí - Đi xuất khẩu lao động đài Loan cần gì?
Xklđ Đài Loan miễn phí – Đi xuất khẩu lao động đài Loan cần gì?

Theo LĐTBXH, nhiều người chọn đi xuất khẩu Đài Loan vì muốn cải thiện cuộc sống với mức lương cao hơn. Một số quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,… nằm trong danh sách những nơi có số lượng lao động Việt Nam hàng năm cao nhất. Và Đài Loan trở thành điểm đến quan tâm nhiều nhất bởi nơi đây sở hữu nền văn hóa tương đồng với Việt Nam và không yêu cầu cao về tay nghề hay chuyên môn quá cao.

Hơn nữa, kể từ 2019 Đài Loan có nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn để đảm bảo mọi quyền lợi cho người lao động. Đây cũng là một điểm mạnh cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho việc xklđ Đài Loan.

Bạn không chỉ được lựa chọn nhiều ngành nghề, có thu nhập tốt, cải thiện cuộc sống mà còn được đào tạo chuyên nghiệp, học hỏi thêm nhiều điều hay ở nước bạn. Luật lao động của Đài Loan cũng rất nghiêm ngặt nên quyền cũng như lợi ích của người lao động chắc chắn được đảm bảo tốt nhất. Lời khuyên là bạn nhất định nên thử chọn Đài Loan làm nơi “khởi nghiệp” cho mình.

Mức lương cơ bản khi xklđ Đài Loan cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản ở Việt Nam khoảng 20 triệu đồng, vì vậy nếu sang Đài và làm việc trong vòng khoảng vài năm, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá. Đó là lý do tại sao Đài Loan nên là một quốc gia đáng tin cậy để bắt đầu công việc.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Các công ty, doanh nghiệp thường tuyển dụng lao động nước ngoài. Một số lợi ích mà bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đó là:

Xem thêm tin mới về  Xuất Khẩu Lao Động Đức - Cơ Hội Rộng Mở Cho Người Việt
Tìm hiểu những lợi ích khi xklđ Đài Loan
Tìm hiểu những lợi ích khi xklđ Đài Loan

Chi phí đi xslđ Đài Loan không quá lớn

So với các thị trường xuất khẩu lao động tốt khác thì chi phí đi xklđ Đài Loan không quá cao. Mức phí này thấp hơn khoảng 1.000 đến 2.000 USD so với thị trường châu Á và thấp hơn khoảng 5.000 đến 10.000 USD so với thị trường châu Âu.

Mức lương khi XHLD Đài Loan

Khi làm việc tại Đài Loan, người lao động nhận được mức lương trung bình từ 25.000 Đài tệ đến 30.000 Đài tệ/tháng. Số tiền này tương đương 20 – 23 triệu đồng Việt Nam. Có thể thấy rằng, mức lương này ở nước ta là khá cao. Chưa kể đến việc người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách tăng ca, làm thêm giờ.

Mỗi tháng, các công ty ở đây gửi hàng chục hồ sơ mời lao động Việt Nam xklđ Đài Loan làm việc. Ngoài ra, các ngành nghề cũng vô cùng đa dạng, từ cơ khí, xây dựng, điện tử, dệt may… cho đến giúp việc, hộ lý,… Bên cạnh đó, thời gian xuất cảnh cũng nhanh chóng hơn các thị trường khác. Thường chỉ mất 2 – 3 tháng để sang Đài Loan làm việc.

Điều kiện không quá khó

Điều kiện xklđ Đài Loan không quá khó
Điều kiện xklđ Đài Loan không quá khó

Các thị trường xuất khẩu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đặt ra những yêu cầu rất khắt khe đối với việc tuyển dụng lao động xuất khẩu. Thị trường Đài Loan thì dễ tính hơn rất nhiều. Xklđ Đài Loan không yêu cầu người lao động phải có tay nghề cao, ngoại ngữ hay kinh nghiệm. Hầu hết các công việc ở đây chỉ yêu cầu lao động phổ thông cùng các điều kiện đơn giản ai cũng đáp ứng được.

Thời gian học nhanh chóng

Nếu chọn xklđ Đài Loan, bạn chỉ cần dành thời gian học khoảng 3 đến 4 tuần. Không bắt buộc học theo khuôn khổ, chỉ cần biết các câu giao tiếp cơ bản là đủ. Vì vậy, thời gian đi Đài Loan cực kỳ nhanh chóng và thủ tục dễ dàng. Nếu sang Nhật bạn phải học tiếng khoảng từ 4-6 tháng.

Xuất khẩu lao động Đài Loan cần điều kiện gì?

Đài Loan là đất nước khá dễ tuyển chọn lao động, không cần bằng cấp, kinh nghiệm hay ngoại hình ưa nhìn. Do đó, điều kiện đi xklđ tại Đài Loan hiện tại cũng đã được nới lỏng hơn, bạn không cần quá lo lắng. Nếu đang có kế hoạch đi, bạn nên kiểm tra điều kiện sức khỏe, yêu cầu về độ tuổi, chi tiết tuyển dụng trước khi phỏng vấn. Cụ thể:

Chi tiết về điều kiện xklđ Đài Loan
Chi tiết về điều kiện xklđ Đài Loan

Độ tuổi để đi xklđ tại Đài Loan

Độ tuổi để xklđ Đài Loan là từ 20 đến 35 tuổi và không phân biệt giới tính. Tùy theo ngành nghề, độ tuổi được mở rộng đến 50 để các gia đình dễ dàng lựa chọn. Riêng công việc điều dưỡng, hộ lý được lấy đến 38 tuổi. Lao động lớn tuổi thường vẫn có thể sang Đài Loan để làm việc.

Xem thêm tin mới về  Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu đô la Úc giúp miền Trung hồi phục sau lũ

Điều kiện về ngoại hình

Để xklđ Đài Loan, bạn cũng cần đáp ứng được các tiêu chí về ngoại hình như sau:

  • Chiều cao của nam là 1.6m, nặng từ 50kg trở lên
  • Chiều cao của nữ là 1.5m, nặng từ 45kg trở lên.

Trình độ học vấn khi đi xkld Đài Loan

Xklđ Đài Loan yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học (cấp 2) trở lên, một số nơi có thể không yêu cầu bằng cấp. Ngoài ra, người lao động không bắt buộc phải có trình độ chuyên môn như bằng cao đẳng hay đại học. Trình độ học vấn để đi xuất khẩu Đài Loan là cực kỳ dễ dàng, bất cứ ai cũng có cơ hội.

Xklđ Đài Loan yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học
Xklđ Đài Loan yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học

Điều kiện sức khỏe khi tham gia xklđ Đài Loan

Cần có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện thuộc Bộ Y tế công nhận. Bạn sẽ đi khám tại các bệnh viện do chính công ty chỉ định, những bệnh viện này được cấp phép hoạt động chuyên khám theo quy định của Bộ Lao động cho những người lao động. Các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh lao và phổi, giang mai,…không thể được đi làm tại Đài Loan. Đối với người bị viêm gan B vẫn có cơ hội xklđ Đài Loan.

Điều kiện đi XHLD Đài Loan theo pháp luật

Để được sang xuất khẩu lao động tại Đài Loan hay sang Đài Loan làm việc, bạn còn phải xét thêm các điều kiện khác như không có tiền án tiền sự, không mắc bệnh truyền nhiễm, không bị cấm xuất nhập cảnh,… 

Đi xklđ Đài Loan cần thủ tục gì?

Tìm hiểu quy trình xklđ Đài Loan
Tìm hiểu quy trình xklđ Đài Loan

Dưới đây là các bước chính nằm trong quy trình tham gia xklđ Đài Loan mà bạn cần nắm rõ.

  • Bước 1: Sơ tuyển, khám sức khỏe. Người lao động muốn đi xuất khẩu cần lựa chọn công việc phù hợp thông qua các công ty dịch vụ. Sau đó, sẽ đến thẳng công ty để tham khảo cụ thể và tiến hành khám sức khỏe tổng quát đảm bảo không có vấn đề phát sinh.
  • Bước 2: Đào tạo & Thi tuyển. Sau khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, nếu đạt yêu cầu bạn sẽ tham gia khóa học ngắn hạn về ngôn ngữ, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp từ 1 đến 5 ngày. Sau đó, thực hiện thi tuyển.
  • Bước 3: Đào tạo sau tuyển sinh. Khi nhận nhiệm vụ, ứng viên sẽ tìm hiểu nguồn học tại trung tâm đào tạo do công ty cung cấp, đồng thời hoàn thiện các chi phí cũng như thủ tục liên quan.
  • Bước 4: Xin visa và xuất cảnh xklđ Đài Loan. Người lao động trong thời gian chờ visa sẽ thanh toán cho công ty số tiền còn lại và được nhận vé máy bay để chuẩn bị sang Đài Loan làm việc.
  • Bước 5: Về nước sau khi đã hoàn thành hợp đồng. Người lao động trong thời gian làm việc tại Đài Loan không được bỏ trốn hoặc ở lại bất hợp pháp. Nếu công việc suôn sẻ, sau khi kết thúc hợp đồng, người sử dụng lao động sẽ giúp bạn gia hạn visa hoặc xin một công việc phù hợp khi bạn trở lại Việt Nam.

Kết luận

Hiện nay, xklđ Đài Loan miễn phí đang là xu hướng của đa số người lao động Việt Nam. Hy vọng những thông tin về việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và xem xét cẩn thận trước khi xkld Đài Loan và đưa ra quyết định nhé!