Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc – Từ A – Z Cho Người Đi Hàn

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là lựa chọn của nhiều người trong những năm gần đây. Khi Hàn Quốc mở cửa đón lao động nước ngoài, cơ hội để người Việt sang làm việc tại Hàn được tăng lên. Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 là gì, Giadinhvatreem.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A – Z.

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023

Kể từ 2019, chính phủ đã cho phép người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây là cơ hội cho nhiều người muốn làm việc tại nước ngoài với mức lương cao. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại Hàn, bạn vẫn cần có chứng chỉ EPS – Topik. Đây là điều kiện cơ bản để người lao động có thể giao tiếp được khi làm việc bên Hàn. Yêu cầu điểm số tối đa là 200 và sẽ tùy theo mỗi ngành nghề.

Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc - Từ A - Z Cho Người Đi Hàn
Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc – Từ A – Z Cho Người Đi Hàn

Trong năm 2023, thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng còn nhiều hạn chế. Trong đó, xuất khẩu lao động Hàn Quốc e9 vẫn có giới hạn và chịu kiểm soát gắt gao.

Chi phí để qua Hàn Quốc làm việc

Chi phí là vấn đề quan tâm hàng đầu của người muốn xkld Hàn Quốc. Tương tự thị trường Nhật và Đài Loan, xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng có chi phí nhất định. Hàn Quốc yêu cầu chi phí cho người lao động nước ngoài khoảng 1200 USD (~ 28 triệu VNĐ). Trong đó, chi phí xkld Hàn sẽ bao gồm:

Chi phí để qua Hàn Quốc làm việc
Chi phí để qua Hàn Quốc làm việc
 • Lệ phí dự thi tiếng Hàn (chứng chỉ Topik): 24 USD.
 • Chi phí để làm hồ sơ và đơn hàng: 630 USD. Phí này bao gồm Chi phí tập huấn, hướng dẫn, làm hồ sơ, làm Visa và vé máy bay.
 • Bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm thân thể: Khi xuất cảnh sang Hàn để làm việc thì người lao động cần mang theo ít nhất là 500 USD tiền mặt.
 • Tiền ký quỹ: 100 triệu đồng (khi đi theo diện EPS, từ ngày 15/5/2020, phí này là bắt buộc).
 • Tiền bảo hiểm rủi ro: 50 USD.
 • Chi phí bồi thường nếu kết thúc sớm hợp đồng: 450 USD.

Riêng 2 số tiền cuối trong danh sách, người lao động sẽ được trả lại để mua vé máy bay về nước khi ngưng hợp đồng.

Lợi ích khi làm việc tại Hàn là gì?

Hàn Quốc là một trong những nơi có khí hậu, văn hoá khá tương đồng với Việt Nam. Với nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc luôn cần nhân lực trong và ngoài nước. Theo LĐTBXH, lao động trẻ Việt sang Hàn làm việc sẽ có nhiều lợi ích thiết thực như là:

Xem thêm tin mới về  Đừng Xuất Khẩu Lao Động Trung Quốc Nếu Chưa Biết 6 Điều Này
Lợi ích khi làm việc tại Hàn là gì?
Lợi ích khi làm việc tại Hàn là gì?

Ổn định khi làm việc tại Hàn

Tại Hàn, lao động nước ngoài không được tự ý ứng tuyển công việc ở đơn vị khác khi chưa kết thúc hợp đồng. Vì thế, khi tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn sẽ có một công việc ổn định.

Khi làm việc tại Hàn, người lao động sẽ không phải lo lắng về vấn đề công việc. Tại đây, bạn có thể làm rất nhiều việc tại các nhà máy sản xuất. Cho nên, nếu tập trung làm việc thật tốt, bạn cũng có thể tăng ca để gia tăng nguồn thu nhập.

Lao động Hàn có mức lương cao với chế độ đãi ngộ tốt

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc có mức lương cao nhờ tỷ giá đồng Won tốt. Cứ khoảng 1 – 2 năm, Hàn sẽ có chính sách tăng giá trị làm việc theo giờ cho người lao động. Do đó, mức lương cho các ứng viên cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Theo thông tin, lương của người lao động tại Hàn đã tăng lên 8720 won/giờ. Vì thế, người lao động có mức lương cơ bản là 1.800.000 won/tháng. Trung bình, người lao động tại Hàn có mức lương dao động từ 35 triệu đến 46 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, các chính sách phúc lợi ở quốc gia này dành cho người lao động cũng vô cùng tốt. Vào các kỳ nghỉ, người lao động có thể được tặng gạo, kim chi, thịt,… giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt. 

Tuy mức sống bên Hàn khá cao, nhưng nếu tiết kiệm, bạn sẽ dành được một khoảng kha khá. Cho nên người trẻ Việt rất thích sang Hàn làm việc. 

Môi trường và chính sách bảo vệ con người tốt

Nếu sang Hàn Quốc làm việc, bạn sẽ thấy nơi này có môi trường làm việc và chính sách bảo vệ con người tốt.

 • Môi trường làm việc: Vệ sinh an toàn trong không gian làm việc là điều quan trọng ở Hàn. Điều này cũng nhờ vào ý thức tuân thủ những quy tắc mà bên doanh nghiệp đề ra. Hơn nữa, môi trường sống của Hàn cũng rất trong lành và sạch sẽ, giúp bạn thư giãn ngay sau giờ làm.
 • Hệ thống giao thông hiện đại: Tại Hàn, người lao động có thể tiết kiệm chi phí đi lại nhờ hệ thống giao thông thuận tiện. Đặc biệt, thời gian đi lại giữa nơi làm và nhà cũng nhanh hơn. Từ Nam đến Bắc Hàn Quốc chỉ mất vài tiếng với mức chi phí khá là rẻ.
 • Chính sách bảo vệ con người xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Theo LĐTBXH, người lao động khi đến Hàn sẽ thuộc quyền quản lý của bộ lao động. Cùng với đó, quốc gia này có nền luật pháp rất tốt và nghiêm khắc, rất có lợi cho người lao động. Trường hợp chủ lao động sai trong mối quan hệ hợp tác lao động, sẽ bị xử phạt rất nặng. 
Xem thêm tin mới về  An toàn lao động để về nhà hạnh phúc

Có thể qua Hàn làm những công việc nào?

Nhiều người không biết xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ phải làm các công việc nào. Dưới đây là một số công việc phổ biến cho các lao động nước ngoài, đó là:

Có thể qua Hàn làm những công việc nào?
Có thể qua Hàn làm những công việc nào?

Tham gia sản xuất, chế tạo

85% lao động Việt Nam xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ lựa chọn ngành sản xuất chế tạo. Những công việc cụ thể trong ngành này có thể kể đến như là:

 • Làm cơ khí: tiện, hàn, phay…
 • Làm chế biến thực phẩm và dệt may.
 • Làm kim loại, luyện kim, điện và điện tử.

Chọn làm nông khi qua Hàn

Ít ai biết, nông nghiệp tại Hàn cũng rất phát triển và cần nhiều nguồn nhân lực nước ngoài. Điều kiện của ngành này cũng không cao với mức lương phù hợp. Do đó, nhiều lao động trẻ nước ta rất ưu ái chọn ngành này khi sang Hàn.

Nông nghiệp có các công việc chính như: Chăn nuôi gia súc, thuỷ sản… hoặc trồng rau quả, nông sản trong nhà kính.

Tham gia xây dựng

Không ít lao động trẻ ở Việt Nam chọn tham gia xây dựng khi qua Hàn làm việc. Với ngành xây dựng, ứng viên phải có sức khỏe tốt với các tiêu chí mà bên tuyển dụng đưa ra. Đây cũng được xem là đơn hàng có yêu cầu ứng tuyển khá cao với mức lương tương xứng.

Lao động tham gia xây dựng sẽ làm các việc như lắp cốp pha, giàn giáo, xây tường, quét sơn, lắp đặt điều hoà…

Theo LĐTBXH, ứng viên nên chọn lựa ngành hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Có như thế, khả năng đi đường dài khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới tăng cao.

Qua Hàn lao động 2023 sẽ gặp khó khăn gì?

Qua Hàn lao động 2023 sẽ gặp khó khăn gì?
Qua Hàn lao động 2023 sẽ gặp khó khăn gì?

Ở đâu thì cũng có những khó khăn nhất định mà người xuất khẩu lao động sẽ gặp phải. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Một số nhược điểm khi qua Hàn làm việc có thể kể đến như sau:

 • Gặp khó khăn trong giao tiếp: Tiếng Hàn khá khó học và phát âm, thậm chí có thể khó hơn tiếng Anh.
 • Điều kiện sinh hoạt: Không phải tỉnh nào của Hàn cũng có mức sống và mức lương thấp.
 • Đơn hàng đi Hàn Quốc có tỷ lệ chọi rất cao.
 • Số tiền ký quỹ xuất khẩu lao động Hàn Quốc lớn, lên tới 100 triệu VNĐ và bắt buộc. Ngân hàng cũng chỉ hỗ trợ tối đa bằng số tiền ký quỹ.

Do tình trạng bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp, hiện tại có tới 30 quận, huyện tại Việt Nam không được phép đăng ký qua Hàn Quốc làm việc.

Lời kết

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay không còn quá khó khăn như thời điểm trước dịch. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn biết thêm về các thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Với các thông tin này, chúc bạn có chuyến đi Hàn thuận lợi trong thời gian tới nhé!