Mẫu viết thư upu mới nhất, chuẩn sát nhất năm 2024

Mẫu viết thư upu được xuất phát từ cuộc thi viết thư upu. Đây là cuộc thi có quy mô vô cùng lớn, được rất nhiều học sinh trên thế giới tham gia, trong đó có Việt Nam. Vì thế, có rất nhiều phụ huynh quan tâm và tìm kiếm từ khóa “ thư upu”, hôm nay chúng ta sẽ cùng giadinhvatreem.vn nhau đi giải mã nhé!

Tổng quan về thư upu

Upu được biết đến với tên khác đầy đủ hơn là Liên hiệp bưu chính toàn cầu, là tổ chức quốc tế chuyên về bưu chính, được xác lập vào năm 1874. Vào mỗi năm, tổ chức này sẽ phát động cuộc thi viết thư dành cho học sinh toàn thế giới. Cuộc thi này sẽ có tên gọi là cuộc thi viết thư upu. 

Mẫu viết thư upu  mới nhất, hay nhất năm 2024
Mẫu viết thư upu  mới nhất, hay nhất năm 2024

Và cũng từ đó mẫu viết thư upu cũng được ra đời, nhằm phục vụ đến các bạn học sinh, phụ huynh. Bên cạnh đó cũng giúp học sinh tiếp cận rõ hơn về cách thức viết thư, cách trình bày, học hỏi thêm nhiều kiến hay, bổ ích. Để từ đó, bài viết của các em sẽ thêm chỉnh chu, hoàn thiện hơn. 

Mẫu viết thư upu hàng năm sẽ thay đổi tùy thuộc vào đề mà bạn tổ chức đưa xuống, chúng tôi sẽ cập nhật các mẫu thư mới nhất, tổng hợp nhiều nguồn thông tin, qua đó cung cấp mẫu thư chuẩn xác nhất. Đây là một cuộc thi hết sức ý nghĩa nên vì thế giải thưởng mà các em nhận được sẽ vô cùng giá trị. 

Cách trình bày mẫu viết thư upu 

Muốn có một bức thư hoàn chỉnh, và hay các bạn học sinh hãy theo dõi, bám sát dàn ý chúng tôi cung cấp sau đây. Dưới đây sẽ là một mẫu viết thư upu chính xác nhất.

Xem thêm tin mới về  Cách tính lim đơn giản và dễ hiểu nhất hiện nay 
Cách thức trình bày mẫu viết thư upu chính xác nhất 
Cách thức trình bày mẫu viết thư upu chính xác nhất 

Phần đầu bức thư

Đối với phần mở đầu của mẫu viết thư upu , các bạn cần giới thiệu được: 

 • Địa điểm. 
 • Thời gian viết bức thư này. 
 • Lời chào đến người nhận thư (ví dụ: Xin chào ……. tôi là………) tùy thuộc vào đề bài mà bạn phải lấp đầy các chỗ trống. 

Nội dung bức thư 

Dàn ý chi tiết của mẫu viết thư upu 
Dàn ý chi tiết của mẫu viết thư upu 
 • Lý do viết bức thư này: Chia sẻ với mọi người cảm nhận của bạn về cuộc sống này, bạn sẽ phải hóa thân, hoặc giúp ích cho cộng đồng để khắc phục tình trạng đang xảy ra trong đời sống xã hội. 
 • Lời thăm hỏi người nhận lá thư: Bạn sẽ hỏi thăm về công việc hiện tại, sức khỏe, người thân, ôn lại những kỷ niệm mà hai người đã trải qua….
 • Thông báo tình hình hiện tại của người viết thư: Tình hình sức khỏe, đam mê với công việc hiện tại, và cảm thấy tự hào khi được giao nhiệm vụ mới. 
 • Liệt kê những nội dung cần trao đổi: thực trạng của xã hội hiện nay (thiên tai, lũ lụt, hạn hán, hiệu ứng nhà kính, băng tan….), hậu quả mà vấn đề đó gây ra (mùa màng thất thu, thiệt hại về người và của, gây sạt lở,  nhiều sinh vật mất chỗ ở….), từ đó nêu lên biện pháp giúp ích cho xã hội (khuyến khích giảm lượng rác thải ra môi trường, trồng rừng, đề ra các biện pháp bảo vệ môi trường). 
 • Từ đó nói lên động lực để hoàn thành sứ mệnh (tình yêu Trái Đất, yêu mọi người trên hành tinh và các động thực vật….). 
 • Mong muốn mà bạn muốn gửi gắm đến mọi người qua bức thư (mong rằng mọi người sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, góp phần cho hành tinh xanh – sạch – đẹp). 

Phần cuối thức thư

Hướng dẫn tham khảo mẫu viết thư upu
Hướng dẫn tham khảo mẫu viết thư upu
 • Gửi lời chúc và lời chào tạm biệt đến người nhận thư: chúc sức khỏe, hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ….
 • Lời hứa: Sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh,….
 • Cuối thư sẽ ghi rõ họ tên và ký tên. 
Xem thêm tin mới về  Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn: Hướng dẫn & gợi ý

Phía trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn mẫu viết thư upu mới nhất năm 2023, mẫu này sẽ áp dụng được cho tất cả các đề bài. Qua đây, mong rằng các bạn học sinh đã có cho mình ý trưởng, và có cho mình nhiều thông tin hữu ích, để cho ra những bức thư vô cùng xuất sắc và đoạt về giải thưởng danh giá nhất. 

Một số vấn đề mắc phải khi tham khảo mẫu viết thư upu 

Khi tham khảo các mẫu viết thư upu từ nhiều nguồn tin khác nhau, các em học sinh và phụ huynh sẽ phải lưu ý những vấn đề sau đây. Dưới đây là các câu hỏi chúng tôi đã nhận được nhiều nhất về vấn đề viết thư upu trong thời gian vừa qua. 

Cần chú ý gì khi viết thư upu? 

Mẫu viết thư upu sẽ có một số chú ý sau: 

 • Sử dụng ngôn từ đúng với thuần phong mỹ tục, không viết những nội dung đồi trụy, không phù hợp với lứa tuổi học sinh. 
 • Khi viết sử dụng mực đen hoặc mực xanh, tránh dùng mực đỏ. 
 • Chữ viết rõ ràng, đúng chính tả, trình bày gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt. 

Làm thế nào để gửi thư thông qua hệ thống thư upu? 

Một số lưu ý khi tham khảo mẫu viết thư upu 
Một số lưu ý khi tham khảo mẫu viết thư upu 

Để gửi được mẫu viết thư upu bạn cần đến bưu điện hoặc cơ sở giao dịch bưu chính gần nơi bạn ở nhất để gửi thư. Trước khi gửi bạn cần mua tem, và làm theo đúng hướng dẫn của nhân viên bưu chính. Lúc này, thư sẽ thông qua các cực bưu chính quốc tế và tới địa chỉ ghi trên lá thư upu. 

Kết luận 

Bài viết phía trên đã cung cấp đến các em học sinh và phụ huynh mẫu viết thư upu mới nhất. Hy vọng bài viết hôm nay là tài liệu hữu ích, giúp các em hiểu rõ hơn về quy luật cũng như cách thức trình bày mẫu thư này. Chúc các em sẽ có kết quả như mong đợi!