Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn: Hướng dẫn & gợi ý

Muốn viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn, trước tiên bạn cần hiểu rõ và cảm nhận được giá trị mà bộ phim mang lại cho mình. Nhiều khi bộ phim đó khơi gợi quá nhiều cảm xúc đến nỗi bạn không thể sắp xếp các câu từ của mình thật chỉn chu. Hãy để Giadinhvatreem giúp bạn hệ thống lại mạch suy nghĩ và chuẩn bị sẵn sàng để viết lên một đoạn văn giàu cảm xúc nhất có thể.

Từ vựng cần biết để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn

Hãy chọn bộ phim mà bạn yêu thích để lên dàn ý viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn
Hãy chọn bộ phim mà bạn yêu thích để lên dàn ý viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn

Dưới đây là một số từ vựng mà các bạn cần nắm để có thể viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn một cách trọn vẹn nhất:

Movie/Film: Bộ phim, có thể dùng luân phiên để tránh lặp từ.

Director: Đạo diễn

Actor: Diễn viên nam trong phim

Actress: Diễn viên nữ trong phim

Script: Kịch bản, bao gồm các cuộc đối thoại, mô tả và hướng dẫn cho các diễn viên và đoàn làm phim.

Plot: Cốt truyện, trình tự các sự kiện trong một bộ phim tạo nên câu chuyện.

Character: Nhân vật có trong phim (từ này khác với actor/actress vì character là các nhân vật trong phim còn actor/actress là người diễn các nhân vật đó).

Dialogue: Cuộc hội thoại giữa các nhân vật

Genre: Thể loại phim, ví dụ thể loại kinh dị, hài hước, chính kịch, hành động, v.v.

Screenplay: Kịch bản (đồng nghĩa với script nhưng từ này chỉ dành riêng cho kịch bản phim, còn script thì còn bao gồm các thể loại khác như vở kịch, tiểu thuyết, show truyền hình, v.v.)

Producer: Nhà sản xuất, người đầu tư cho bộ phim

Soundtrack: Âm thanh, bao gồm tất cả những âm thanh hay âm nhạc được sử dụng trong phim để nâng cao trải nghiệm cho người xem.

Crew: Đoàn làm phim

Set: Bối cảnh, địa điểm thực tế nơi quay phim, bao gồm tất cả các đạo cụ và thiết bị.

Costume: Trang phục của tất cả nhân vật trong phim

Special Effects: Hiệu ứng đặc biệt, bao gồm hiệu ứng hình ảnh hoặc âm thanh được sử dụng để tăng cường hoặc tạo ra các yếu tố khó đạt được trong thực tế.

Captivating: Hấp dẫn

Engaging: Lôi cuốn

Intriguing: Làm tò mò

Compelling: Thuyết phục

Visually stunning: Hấp dẫn về mặt hình ảnh

Emotional: Gợi cảm xúc

Gripping: Khiến bạn không thể rời mắt

Thought-provoking: Khiến bạn suy ngẫm

Heartwarming: Ấm lòng

Riveting: Cuốn hút

Enchanting: Mê hoặc

Mind-bending: Gây khó hiểu

Epic: Hùng tráng

Intense: Mạnh mẽ, căng thẳng

Touching: Đầy xúc động

Cinematic: Thuộc về điện ảnh

Spectacular: Hoành tráng

Memorable: Đáng nhớ

Immersive: Đắm chìm

Inspirational: Truyền cảm hứng

5 bước để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn

Cần xác định đạo diễn, diễn viên của bộ phim
Cần xác định đạo diễn, diễn viên của bộ phim

Đây là lần đầu bạn viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn? Chuyên mục Giáo dục của chúng tôi sẽ hướng dẫn 5 bước cơ bản bạn có thể thực hiện để cho ra những ý tưởng hay ho:

Bước 1: Chọn bộ phim và xác định các yếu tố quan trọng

Chọn một bộ phim mà bạn yêu thích và đã xem nhiều lần để có đủ thông tin để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn. Xác định những yếu tố quan trọng như tên phim, đạo diễn, năm sản xuất, thể loại, và một số tóm tắt cơ bản về cốt truyện.

Bước 2: Mô tả cốt truyện và nhân vật

Tóm tắt ngắn gọn về cốt truyện của bộ phim, giới thiệu nhân vật chính và mô tả mối quan hệ giữa họ. Nêu lên điểm mạnh của cốt truyện và cách mà nó thu hút bạn.

Bước 3: Nhận xét về kỹ thuật trong phim và diễn xuất của diễn viên

Nhấn mạnh về diễn xuất của các diễn viên, nhất là những diễn viên chính. Nêu lên cách họ đã thể hiện tốt vai diễn của mình. Nếu có, bạn cũng nên đề cập đến các yếu tố kỹ thuật như hình ảnh, âm nhạc, và kỹ xảo.

Bước 4: Nêu những ấn tượng và cảm xúc

Bước tiếp theo để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn là miêu tả những ấn tượng mà bộ phim để lại cho bạn. Cụ thể là những cảm xúc mà nó mang lại trong suốt quá trình xem. Bạn có thể chia sẻ cảm nhận về những phân đoạn đặc biệt, những tình tiết gay cấn hoặc những lời thoại đáng nhớ.

Bước 5: Rút ra được những ý nghĩa của bộ phim đối với bạn

Chia sẻ ý nghĩa của bộ phim đối với bạn, ví dụ cách mà nó ảnh hưởng đến tư duy hoặc quan điểm của bạn. Đặc biệt, nếu bộ phim có thông điệp hoặc bài học, hãy làm nổi bật nó lên.

Dàn ý chi tiết để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn cần có ba phần chính là mở, thân và kết đoạn
Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn cần có ba phần chính là mở, thân và kết đoạn

Dù là viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn thì bạn cũng cần có bố cục cơ bản:

  • Mở đoạn: Phải nói được tên của bộ phim, năm phát hành, đạo diễn và diễn viên. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ thêm là đã xem phim khi nào và với ai.
  • Thân đoạn: Cần có một câu khái quát được nội dung chính của phim. Sau đó, bạn có thể nêu lên những điểm nổi bật và giải thích tại sao. Ví dụ, những phân đoạn để lại ấn tượng mạnh nhất hay diễn viên mà bạn yêu thích nhất. 
  • Kết đoạn: Đây là lúc bạn có thể nêu ý nghĩa, cảm nhận của mình về bộ phim và những bài học bạn rút ra được từ nó.
Xem thêm tin mới về  Tuyển tập những thuyết minh về 1 trò chơi dân gian hay

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn: 5 bài gợi ý

Làm sao để viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh lớp 7 ngắn

Anh? Dưới đây là 10 gợi ý bạn có thể tham khảo khi viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn:

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn về bộ phim Tom and Jerry

Tiếng Anh:

“I am sure that most of us know about a very famous cartoon which is called Tom and Jerry. When we say the two people look like Tom and Jerry, that means they always fight but they also like to be together. That sums up the content of the cartoon about the cat Tom and the mouse Jerry. They live in the same house, but Tom’s owner is very afraid of mice, so she tells Tom to catch and get Jerry away from her. Tom always wants to be rewarded with delicious food, so he tries several ways to kick Jerry out of the house. However, Jerry is a very smart mouse, so Tom often fails his mission. Sometimes when Jerry is bored, he teases Tom by pulling his hair, dropping things on his head or stealing his milk. Most of the episodes are about tricks that Tom and Jerry play on each other, and they can always give viewers relaxing and fun moments. This cartoon seems simple, but it is a big symbol of the movie industry, and it is still one of most famous cartoons of all time.”

Tiếng Việt:

Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đều biết về một bộ phim hoạt hình rất nổi tiếng có tên là Tom và Jerry. Khi chúng ta nói hai người trông giống như Tom và Jerry, điều đó có nghĩa là họ luôn cãi nhau nhưng họ cũng thích được ở bên nhau. Đó cũng là tổng kết nội dung của bộ phim hoạt hình về chú mèo Tom và chú chuột Jerry. Họ sống trong cùng một nhà, nhưng chủ của Tom rất sợ chuột, vì vậy bà bắt Tom phải bắt và đưa Jerry ra xa khỏi bà. Tom luôn muốn được thưởng những món ăn ngon, vì vậy chúng ta thử nhiều cách để đuổi Jerry ra khỏi nhà. Tuy nhiên, Jerry là một chú chuột rất thông minh, vì vậy Tom thường thất bại trong nhiệm vụ của mình. Thỉnh thoảng khi Jerry buồn chán, cậu ấy trêu chọc Tom bằng cách giật lông, thả đồ trên đầu hoặc trộm sữa của chú ta. Hầu hết các tập phim là về các trò chơi khăm mà Tom và Jerry chơi với nhau, và chúng luôn có thể mang đến cho người xem những giây phút thư giãn và vui vẻ. Phim hoạt hình này có vẻ đơn giản, nhưng nó là một biểu tượng lớn của ngành công nghiệp điện ảnh, và nó vẫn là một trong những phim hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn – Titanic

Titanic là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại
Titanic là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại

Tiếng Anh:

“As a big fan of romantic movies, one of the best movies I have ever seen is “Titanic”, which was directed by James Cameron. This is one of the most successful movies ever. It got 11 Oscars. Actors Leonardo Dicaprio and Kate Winslet who played the main parts became world stars. This movie appeared on the screen in 1997 but it’s still unforgettable. The plot is based on a real event that happened in 1912. On the 14th of April, the ship Titanic struck the iceberg and then sank, killing about 1500 people. Rose, one of the passengers, was a society woman who was moving to America with her mother and her fiance. Her fiance was a harsh man who wanted Rose to obey him in everything. So she felt trapped and lost. But then suddenly she met a young artist named Jack. Jack was poor, a social zero. But he was also charming, and energetic and he made Rose feel free and happy. They fell in love very quickly and wanted to start their new life together in America. But unfortunately, Jack died in the disaster. That’s a very beautiful but tragic love story. It teaches us that love is stronger than money, social status, and even death. Every time I watch it I cannot help crying.”

Tiếng Việt:

Là một fan cứng của thể loại phim lãng mạn, một trong những bộ phim hay nhất mà tôi từng xem là Titanic, do James Cameron làm đạo diễn. Đây là một trong những bộ phim thành công nhất từ ​​trước đến nay. Nó đã nhận được 11 giải Oscar. Các diễn viên Leonardo Dicaprio và Kate Winslet đóng chính đã trở thành những ngôi sao thế giới. Bộ phim này đã xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1997 nhưng nó vẫn tạo được dấu ấn. Cốt truyện dựa trên sự kiện có thật xảy ra vào năm 1912. Ngày 14 tháng 4, con tàu Titanic va phải tảng băng trôi và sau đó bị chìm, giết chết khoảng 1500 người. Rose, một trong những hành khách, đang chuyển đến Mỹ cùng mẹ và vị hôn phu của cô. Vị hôn phu của cô là một người đàn ông hà khắc, người luôn muốn Rose phải phục tùng anh ta trong mọi việc. Vì vậy, cô cảm thấy ngột ngạt và lạc lõng. Bất ngờ, cô gặp một nghệ sĩ trẻ tên là Jack. Jack nghèo, trong tay là con số 0. Nhưng anh ấy cũng rất quyến rũ, tràn đầy năng lượng và anh ấy khiến Rose cảm thấy tự do và hạnh phúc. Họ yêu nhau rất nhanh và muốn bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau ở Mỹ. Nhưng không may Jack đã chết trong thảm họa. Đó là một câu chuyện tình yêu rất đẹp nhưng đầy bi kịch. Nó dạy chúng ta rằng tình yêu mạnh hơn tiền bạc, địa vị xã hội và thậm chí cả cái chết. Mỗi lần tôi xem nó, tôi không thể không khóc.

Xem thêm tin mới về  C6H6 + Br2 tạo ra gì? Ứng dụng phản ứng C6H6 + Br2 vào bài tập

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn – Harry Potter

Tiếng Anh:

“I am a big fan of a magical movie named Harry Potter. I am attracted to the plot line and characters. The movie is based on the best seller novel by JK. Rowling. Although the story is fiction, it looks real when we watch the movie. Harry studied everything about magic there. He also found his true friends who helped him very much, whether right or wrong, are Hemione Granger and Ron Weasley. Each chapter chronicles one year in Harry’s life. The movie story also contains many flashbacks, which are frequently in a device. Each Harry’s struggle is a wonderful experience in spite of fighting with his best friends or alone.”

Tiếng Việt:

Tôi là một fan hâm mộ lớn của một bộ phim phép thuật tên là Harry Potter. Tôi bị thu hút bởi cốt truyện và các nhân vật. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của JK. Rowling. Mặc dù câu chuyện là hư cấu, nhưng nó có vẻ như thật khi chúng ta xem phim. Harry nghiên cứu mọi thứ về phép thuật trong đó. Đặc biệt, anh còn tìm được tình bạn đích thực, người đã giúp đỡ anh rất nhiều dù đúng hay sai, đó là Hermione Granger và Ron Weasley. Mỗi chương ghi lại một năm trong cuộc đời của Harry. Câu chuyện phim cũng chứa đựng nhiều cảnh hồi tưởng thường xuyên xuất hiện trong một thiết bị. Mỗi chuyến bay của Harry là một trải nghiệm tuyệt vời dù bay cùng những người bạn thân nhất hay một mình.

Viết đoạn văn về phim hoạt hình bằng tiếng Anh ngắn – One Piece

Tiếng Anh:

“In our childhood, everyone had our favorite movie which we liked the most. For me, it’s One Piece, which was released on HTV3. One Piece Published in Vietnam under the name Hai Tac Island is a teenage manga by author Oda Eiichiro, periodically published in Weekly Shōnen Jump, released. first in the 34th issue on July 19, 1997. The tankōbon version of the manga was released by Shueisha with the first volume on December 24, 1997. One Piece tells the story of Monkey D. Luffy – the captain’s journey. of the Straw Hat Pirates and his comrades. Luffy searches for the mysterious sea where the world’s largest treasure is, One Piece, with the goal of becoming the New Pirate King. In 2008, One Piece became the manga with a record number of circulation. One Piece is a useful baby pim set that brings a lot of fun and laughter to children. I really like the One Piece movie.”

Tiếng Việt:

Tuổi thơ của chúng ta ai cũng có một bộ phim yêu thích, trong đó mình thích nhất là One Piece được phát hành trên HTV3. One Piece xuất bản tại Việt Nam với tên Đảo Hải Tặc tuổi teen manga của tác giả Oda Eiichiro, đăng định kỳ trên Weekly Shōnen Jump, đã phát hành. đầu tiên trong số thứ 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Phiên bản tankōbon của manga được Shueisha phát hành với tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece kể về chuyến hành trình của thuyền trưởng Monkey D. Luffy. của băng hải tặc Mũ Rơm và đồng bọn. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi có kho báu lớn nhất thế giới One Piece với mục tiêu trở thành Tân Vua Hải Tặc. Năm 2008, One Piece trở thành bộ truyện tranh có số lượng phát hành kỷ lục. One Piece là bộ phim cho bé bổ ích, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các bé. Tôi thực sự thích bộ phim One Piece.

Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn về phim – Fast and Furious

Fast & Furious là bộ phim hành động xen lẫn hài hước
Fast & Furious là bộ phim hành động xen lẫn hài hước

Tiếng Anh:

“The fast and furious is one of my favorites that I have ever seen. It was a series of action films produced by Universal. This series includes 9 main movies and many different movies about each main character. The series has been filmed since 2001 and always gain certain achievements. There are 7 main characters including Dominic Toretto by Vin Diesel and his crew. All members of the teams are talent racers. Although they are always under the secret monitor of FBI but they didn’t actually belong it. They helped to find out the stolen documents and vital equipment by terrorists. They fought like heroes and were never scared of death to protect peace on earth. The film became one of the best films in the world and had a considerable turnover. The main content is that it overvalued friendship as well as praises the bravery of those people.”

Tiếng Việt:

Fast and Furious là một trong những cảnh yêu thích của tôi mà tôi từng thấy. Đó là một loạt phim hành động do Universal sản xuất. Series này bao gồm 9 phim chính và nhiều phim khác nhau về từng nhân vật chính. Bộ phim được khởi quay từ năm 2001 và luôn đạt được những thành tựu nhất định. Có 7 nhân vật chính bao gồm Dominic Toretto do Vin Diesel và thủy thủ đoàn của anh đảm nhận. Tất cả thành viên của các đội đều là những tay đua tài năng. Mặc dù họ luôn nằm dưới sự giám sát bí mật của FBI nhưng họ không thực sự thuộc về nó. Họ đã giúp tìm ra những tài liệu bị đánh cắp và thiết bị quan trọng của những kẻ khủng bố. Họ đã chiến đấu như những anh hùng và không bao giờ sợ chết để bảo vệ hòa bình trên trái đất. Bộ phim trở thành một trong những bộ phim hay nhất thế giới và có doanh thu đáng kể. Nội dung chính nó đề cao tình bạn cũng như ca ngợi lòng dũng cảm của những con người đó.

3 tip để viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn thật hay

Để thể hiện hết cái hay của một bộ phim bằng một đoạn văn ngắn thực sự rất khó. Tuy nhiên, có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để khiến cho đoạn văn hoàn hảo nhất có thể:

  • Dùng nhiều tính từ thể hiện cảm xúc và miêu tả để tăng độ sinh động cho đoạn mô tả.
  • Đừng quên nhắc đến một vài con số trong bài (ví dụ năm phát hành hay số tuổi của nhân vật trong phim) để thể hiện bạn có đầu tư vào bài viết.
  • Hãy chú trọng phân tích về điểm nổi bật trong cốt truyện hay diễn xuất thay vì chỉ nói về phục trang, bối cảnh hay âm thanh. Đây là yếu tố để đánh giá mức độ am hiểu của bạn về lĩnh vực này.

Lời kết

Vậy là các bạn đã hiểu rõ cách viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn. Hướng dẫn trên đây có thể áp dụng cho mọi thể loại phim mà bạn yêu thích. Đừng quên theo dõi chuyên mục Giáo dục/Văn hóa của Giadinhvatreem để biết thêm các thông tin hữu ích khác nhé!