Bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu 

Bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những nền tảng cơ bản để bạn học tốt, thành thạo tiếng Hàn. Học tiếng Hàn không hề khó bởi phiên âm khá giống với tiếng Việt, tuy nhiên các ký tự lại hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, bài viết dưới đây giadinhvatreem.vn sẽ hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cần thiết khi học tiếng Hàn. 

Giới thiệu sơ lược về bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul)

Để học tốt tiếng Hàn, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ được bảng chữ cái, và trong đó bảng chữ cái Hangul là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn lịch sử hình hàng bảng chữ cái.

Những tips học bảng chữ cái tiếng Hàn, đơn giản, nhanh chóng
Những tips học bảng chữ cái tiếng Hàn, đơn giản, nhanh chóng

Lịch sử hình thành bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul)

Bảng chữ cái tiếng Hàn còn có tên gọi khác là Chosongul hoặc Hangul. Trong đó, bảng chữ cái Hangul thuộc đời vua thứ tư của triều đại Sejong, bảng chữ cái này ra đời nhằm mục đích đơn giản hóa bảng chữ Hán được sử dụng trước đó và cũng như xây dựng hệ thống ngôn ngữ riêng biệt dành cho Hàn Quốc. 

Vào năm 1446, bảng chữ cái được triều đình ban hành chính sách rộng rãi, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc gần hơn với quốc ngữ. Vì thế, vào ngày 9/10 hàng năm, tại xứ sở kim chi luôn tổ chức lễ kỷ niệm ngày ngôn ngữ riêng được thành lập.

Cấu tạo bảng chữ cái tiếng Hàn 

Khi mới phát hành, bảng chữ cái Hàn Quốc gồm 54 ký tự, trong đó gồm có 24 chữ tượng hình và 14 phụ âm và cuối cùng là 10 nguyên âm. Sau khi qua nhiều đợt thay đổi, cải biên, bảng chữ cái còn 40 ký tự, bao gồm 21 nguyên âm, 19 phụ âm, và được áp dụng đến hiện nay.

Xem thêm tin mới về  Hướng dẫn tra cứu điểm vnedu mới nhất năm 2023

Quy tắc, ký tự phụ âm trong bảng chữ cái 

Các nguyên âm và phụ âm đều được thể hiện rõ ở 40 ký tự trong bảng chữ cái tiếng Hàn. Nhưng khi học, bạn cần phải lưu ý một số quy tắc cơ bản sau: 

Bảng chữ cái tiếng Hàn có thực sự dễ dàng?
Bảng chữ cái tiếng Hàn có thực sự dễ dàng?
  • Thứ tự khi học: Phụ âm, cách phát âm, và cuối cùng là phiên âm Tiếng Việt. 
  • Cách viết tiếng Hàn: Tương tự khi viết Tiếng Việt, chữ và các âm của tiếng Hàn được nối ghép với nhau để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Vị trí của các nguyên âm trong một âm tiết phụ thuộc vào nó là âm ngang (ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ)hay âm dọc (ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ).
  • Phụ âm cuối: Trong bảng chữ cái Hàn Quốc, các âm tiết phải được hình thành từ sự liên kết giữ nguyên âm và phụ âm (phụ âm ở vị trí cuối cùng được gọi là patchim, bất kỳ phụ âm nào cũng có thể làm phụ âm cuối, nhưng chỉ có bảy được phát ra từ âm tiết).

Lưu ý khi học bảng chữ cái Hàn Quốc

Muốn học tốt bảng chữ cái Hàn Quốc bạn sẽ cần phải lưu ý những vấn đề sau, đây là kinh nghiệm được nhiều người đi trước chia sẻ lại: 

Bảng chữ cái tiếng Hàn và những nội dung cần ghi nhớ
Bảng chữ cái tiếng Hàn và những nội dung cần ghi nhớ
  • Luyện tập thường xuyên các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những bạn vừa mới bắt đầu học. 
  • Luôn ghi nhớ, học thuộc các quy tắc, nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái, bởi đây là kiến thức quan trọng nhất. 
  • Cuối cùng, bạn phải thật kiên trì, nỗ lực, và không bao giờ bỏ cuộc khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới. 

Kết luận 

Mọi vấn đề liên quan đến bảng chữ cái tiếng Hàn đều được chúng tôi cung cấp đến bạn. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có cho mình kiến thức bổ ích, những bài học hay, mới mẻ, có thể áp dụng tốt trong việc học tập của bạn. Chúc các bạn sớm hoàn thành việc học của mình nhé!

Xem thêm tin mới về  Văn mẫu Phân tích sông Hương chọn lọc hay cho học sinh