1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi 1 sen Nhật sang VND

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt và giao dịch đổi đồng Sen như thế nào mới là chuẩn? Để nắm và hiểu rõ được cách quy đổi từ đồng Sen Nhật sang tiền Việt Nam. Hãy cùng Giadinhvatreem.vn xem 1 sen là bao nhiêu tiền Việt Bam qua nội dung bài viết dưới đây!

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sen là đơn vị dùng để đo lường tiền tệ tại Nhật Bản và thường được dùng để trao đổi và mua bán hàng hóa. Lưu ý, Yên mới là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này và chứ không phải Sen. 

Sen là đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản
Sen là đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đồng tiền Sen thường được người dân sử dụng phổ biến và rộng rãi, tuy nhiên chỉ những người đã và đang sinh sống tại đây mới hiểu được và gọi chúng là Sen. Với những ai vừa mới đặt chân hoặc chưa từng đến đây sẽ không biết được đồng này là gì và 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện vẫn còn nhiều người đang thắc mắc vì sao Yên mới là đồng chính thức nhưng không được sử dụng nhiều như Sen. Bởi giá trị của đồng Yên thường rất thấp và thưởng chỉ dùng cho giá trị tiền hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm và từ hàng nghìn trở đi người ta sẽ dùng đơn vị tính Sen để thay thế. Hiện 1 Sen có giá trị bằng 1000 Yên. 

1 Sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tùy vào từng thời điểm mà tỷ giá quy đổi 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ liên tục thay đổi. Dựa vào bảng tỷ giá cập nhật mới nhất ngày hôm nay, 23/08/2023 hiển thị: 1 Yên Nhật = 165,16 VNĐ và 1 Sen = 1000 yên. Dựa theo cách tính này chúng ta có thể tính được 1 Sen Nhật = 165.160 VNĐ. Tương tự:

  • 2 Sen Nhật sẽ bằng 330.320 VNĐ.
  • 5 Sen Nhật sẽ bằng 825.800 VNĐ.
  • 10 Sen Nhật sẽ bằng 1.651.600 VNĐ. 
Xem thêm tin mới về  1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - 1 dollar úc sang VND
Tỷ giá hôm nay 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt ?
Tỷ giá hôm nay 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Đặc biệt bạn nên lưu ý rằng, tỷ giá 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ thay đổi liên tục và không cố định. Do đó, nếu có nhu cầu đổi tiền, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin ở bảng tỷ giá ngoại tệ mới nhất để biết được thời điểm tốt nhất để thực hiện giao dịch. 

Có thể đổi Sen sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ đổi 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt. Tuy nhiên, để tránh đổi phải tiền giả, bạn chỉ nên lựa chọn giao dịch tại những địa chỉ đổi tiền uy tín, cụ thể:

Tại ngân hàng

Dịch vụ đổi tiền ngoại tệ nói chung và đổi tiền Sen Nhật nói riêng hiện nay phổ biến ở hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên, giữa các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch về tỷ số mua vào hoặc bán ra giữa các đồng ngoại tệ. Do đó, khách hàng nên cập nhật và so sánh tỷ giá để đảm bảo được lợi ích tốt nhất. 

Tại cửa hàng vàng bạc

Bạn có thể lựa chọn những cửa hàng vàng bạc chất lượng, uy tín nếu muốn tỷ giá quy đổi 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ cao hơn cũng như tránh được những thủ tục rườm rà như ở ngân hàng. Tại Việt Nam hiện đang có một số cửa hàng vàng bạc lớn như:

Có thể giao dịch đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc
Có thể giao dịch đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc
  • Khu vực Hà Nội: Giao dịch đổi tiền tại các tiệm vàng lớn ở Hà Trung.
  • Khu vực Tp Hồ Chí Minh: Các tiệm vàng lớn trên đường Lê Văn Sỹ – quận 3 và Lê Thánh Tôn – quận 1. 

Đổi đồng Sen Nhật sang tiền Việt mất phí bao nhiêu?

Khách hàng sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khi muốn đổi tiền Sen Nhật sang tiền Việt. Tùy theo từng địa chỉ và số tiền đổi mà mức phí này sẽ có sự chênh lệch. Thông thường, khi giao giao dịch 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt tại ngân hàng, hệ thống sẽ hỗ trợ với mức phí giao động từ 1- 2% x số tiền giao dịch, đây được xem là mức phí thấp nhất hiện nay.

Xem thêm tin mới về  1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1 triệu Won sang VND

Lưu ý khi giao dịch đổi tiền Sen Nhật sang tiền Việt

Giao dịch đổi từ tiền Sen Nhật sang tiền Việt hiện đang diễn ra phổ biến tại Việt Nam, nhưng để tránh được những rủi ro không mong muốn, khi giao dịch bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi giao dịch đổi tiền
Lưu ý khi giao dịch đổi tiền
  • Mỗi địa điểm đổi tiền đều được quy định một mức phí và tỷ giá 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt khác nhau. Do đó, để tránh bị hao hụt quá nhiều trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần tham khảo nhiều luồng thông tin để biết được đâu là nơi đổi tiền với mức giá cao nhất.
  • Đồng thời, để tránh vi phạm pháp luật vì rủi ro tiền giả, bạn cũng nên chọn những địa chỉ đáng tin cậy và uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cẩn thận để tránh đổi nhầm phải những đồng tiền bị làm giả và không có giá trị khi đổi.
  • Mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết nếu muốn đổi tiền tại ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây là tỷ giá 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất và những gợi ý địa điểm đổi tiền an toàn và uy tín. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc trang bị được thêm kiến thức đổi 1 sen là bao nhiêu tiền Việ. Làm hành trang nếu có ý định xuất khẩu lao động hoặc du lịch sang vùng đất mặt trời mọc này!