1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi 1 triệu Won sang VND

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng để làm việc, du lịch, mua sắm và học tập. Nếu bạn đang có dự tính đi Hàn, việc đổi tiền sẽ là cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm thông tin tỷ giá và biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm được địa chỉ giúp đổi tiền một triệu won sang tiền Việt uy tín trong bài viết hôm nay của Giadinhvatreem.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trước tiên khi đổi 1 triệu won tiền Hàn Quốc sang tiền Việt bạn cần hiểu rõ các đơn vị tính và tiền tệ hàn quốc ra sao?

Tiền Won Hàn Quốc là gì?

Tiền Hàn hay đồng Won được sử dụng chính thức vào năm 1962 với tên đầy đủ là Won Đại Hàn Dân Quốc, dùng để thanh toán các giao dịch. Đồng Won có mã KRW với ký hiệu quốc tế là ₩. 1 Won bằng 100 Yeon (đơn vị cấu thành), và đơn vị này chỉ xuất hiện trên thị trường hối đoái. Chúng ta sẽ không cần quan tâm Yeon khi tìm hiểu 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt

[New] 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
[New] 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tiền Won hiện tại của Hàn Quốc hiện đang là thế hệ thứ 2. Tên gọi tiền Won là từ chữ Viên trong tiếng Hán, có nghĩa là hình tròn, chỉ đồng tiền Won lúc bấy giờ. Tuy nhiên, kể từ thế hệ thứ 2 thì ngân hàng Hàn Quốc không còn dùng tiền Won theo chữ Hán nữa. Hiện tại, đồng Won có cả tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Mỗi mệnh giá tiền đều sẽ in các doanh nhân hoặc thắng cảnh nổi tiếng khác nhau của Hàn Quốc. Trước khi biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể tìm hiểu mệnh giá của tiền Won trước nhé.

Các mệnh giá hiện hành của tiền Won Hàn

Tương tự nhiều nước, tiền Won cũng có 2 dạng là đồng xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau. Tính đến hiện tại, có đến 10 mệnh giá đồng Won khác nhau, gồm:

Các mệnh giá hiện hành của tiền Won Hàn
Các mệnh giá hiện hành của tiền Won Hàn
  • Đồng 1 Won Hàn được làm từ nhôm màu trắng.
  • Đồng 5 và 10 Won được làm từ kim loại kẽm và hợp kim đồng, có màu vàng.
  • Đồng 50 Won màu trắng, được làm từ hợp kim đồng, Niken và nhôm.
  • Đồng 100 và 500 Won cũng có màu trắng, được làm từ hợp kim đồng và Niken.
Xem thêm tin mới về  1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi một Euro sang VND

Phần tiền giấy có 4 mệnh giá, gồm:

  • 1000 Won có màu xanh da trời và 5000 Won có màu đỏ vàng.
  • 10000 Won có màu xanh lá cây 50.000 Won có màu xanh. 

Mỗi mệnh giá tiền đều sẽ in các vị doanh nhân cũng như các địa điểm, thẳng cảnh nổi tiếng đặc biệt của Hàn Quốc. Đây cũng là một nét đặc trưng của tiền tệ nước này. Và tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt.

Một triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại Hàn, 1000 Won là mệnh giá được dùng phổ biến nhất từ khi ra mắt. Để biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên, bạn nên biết tỷ giá chuyển đối dựa trên 1000 Won.

[Giải đáp] 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
[Giải đáp] 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tính đến thời điểm hiện tại, 1000 Won đang được tính là 18.109,16 VND. Với tỷ giá chuyển đổi này, 1 triệu Won sẽ bằng 18.109.155,02 Đồng tiền Việt Nam. Đây cũng là con số xấp xỉ mà nhiều người hay dự tính để sang Hàn du lịch hay mua sắm. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là tỷ giá quốc tế, con số sẽ thay đổi phụ thuộc vào nơi bạn đổi tiền. Và dĩ nhiên, tỷ giá này không cố định, mà có thể thay đổi theo thời gian.

Tỷ giá tiền Won hiện hành ở các ngân hàng Việt Nam

Tiền Won có thể đổi được ở hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam. Đặc biệt, các ngân hàng Hàn Quốc sẽ có tỷ giá hấp dẫn, nếu bạn cần đổi tiền Won. 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt dựa trên tỷ giá của 1000 Won tiền Hàn tại các ngân hàng được tính như sau:

Ngân hàng có dịch vụ đổi WonGiá bán ra của ngân hàng
Vietcombank19.06 VND
Vietinbank19.90 VND
Agribank19.98 VND
BIDV19.41 VND
Woori19.06 VND
Shinhan

Như vậy, có thể thấy, Vietcombank và Woori là 2 ngân hàng cho phép đổi tiền Việt sang tiền Hàn với giá hấp dẫn nhất. Từ đây, bạn sẽ biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt để chuẩn bị.

Đổi tiền won ở đâu Việt Nam uy tín và an toàn

Bạn sẽ đổi tiền Won hay 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt ở đâu là an toàn? Đây là câu hỏi được nhiều bạn sắp đi Hàn quan tâm.

Đổi tiền won ở đâu Việt Nam uy tín và an toàn
Đổi tiền won ở đâu Việt Nam uy tín và an toàn

Đổi Won Hàn tại các ngân hàng 

Mặc dù có thể thanh toán tín dụng quốc tế tại hầu hết các địa điểm tại Hàn Quốc. Nhưng bạn vẫn cần có một ít tiền mặt để sử dụng hàng ngày.

Nếu lần đầu đổi tiền và không biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cũng đừng nên lo lắng. Các ngân hàng như Vietinbank, BIDV hay Techcombank hiện nay đều có dịch vụ này và cực kỳ uy tín. Bên cạnh đó, Shinhan hay Woori cũng là địa chỉ đáng tin cậy khi muốn đổi tiền Won.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, pháp luật nước ta không cho phép đổi ngoại tệ tự do. Do đó, khi đi đổi tiền, các giấy tờ chứng minh về mục đích đến Hàn Quốc như: hộ chiếu, visa, vé máy bay, hợp đồng du lịch… là cần thiết thiết. Đối với du học sinh, thư mời nhập học của trường cũng rất quan trọng bên cạnh các giấy tờ liên quan. 

Xem thêm tin mới về  1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tỷ giá hôm nay - 1 USD sang VND

Đổi Won ở tại các quầy đổi tiền hoặc tiệm vàng lớn

Bên cạnh các ngân hàng, tiền Hàn có thể được đổi tại các cửa hàng hay tiệm vàng có tiếng. Không chỉ có tiền Won, bạn còn có thể đổi ngoại tệ của nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Ở Hà Nội, bạn có thể đến phố Hà Trung, là khu vực nổi tiếng chuyển đổi tiền Việt sang tiền Hàn. Ngược lại, kiều bào Hàn về nước cũng có thể đổi Won tại đây. Còn ở Hồ Chí Minh, các quầy đổi tiền và tiệm vàng tại chợ Bến Thành sẽ là ưu tiên số 1. Rất nhiều người đã đến đây đổi tiền Hàn và biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt.

4 lưu ý cần nắm cho người lần đầu đổi tiền Won

Nếu lần đầu đổi ngoại tệ Hàn, bên cạnh 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cũng nên lưu ý những điều sau.

4 lưu ý cần nắm cho người lần đầu đổi tiền Won
4 lưu ý cần nắm cho người lần đầu đổi tiền Won

Đổi tiền Hàn nhưng chưa dùng hết

Tiền Hàn Quốc đã đổi nhưng không sử dụng hết thì có thể đổi lại thành tiền Việt có được không? Tất nhiên là chúng ta hoàn toàn có thể đổi lại Won thành VND! Các ngân hàng hay quầy đổi tiền đều đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta phải biết rằng, mua ngoại tệ sẽ đắt hơn khá nhiều so khi bán ra. Vì vậy, trước khi đổi tiền, bạn nên tính toán số tiền vừa đủ trong suốt chuyến đi. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng thừa và bị thiệt so với lúc mua. Mẹo ở phần  này chính là nên đổi Won sang USD bên Hàn. Sau đó, chúng ta sẽ có tỷ giá tốt hơn khi đổi từ USD thành đồng Việt Nam.

Chi phí khai báo hải quan khi mang nhiều ngoại tệ

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt có thể dễ dàng được đổi trong nước. Pháp luật Việt Nam hiện nay cũng không giới hạn số tiền mặt bạn có thể mang ra nước ngoài. Nhưng bạn vẫn phải khai báo hải quan đầy đủ số tiền bị hạn chế (trên 5.000 USD hoặc trên 15 triệu đồng) mà mình mang theo. Nếu không khai báo, số tiền chịu phạt sẽ từ 1 triệu đến 50 triệu khi bị phát hiện. Tuy nhiên, thủ tục khai báo này khá mất thời gian. Do đó, tối đa 5.000 USD tiền mặt khi sang nước ngoài là an toàn nhất.

Tiền Hàn có thể đổi tại sân bay hay trạm điện thoại không?

Tiền Hàn có thể đổi tại sân bay hay trạm điện thoại không?
Tiền Hàn có thể đổi tại sân bay hay trạm điện thoại không?

Tất nhiên, bạn có thể đổi tiền Hàn hay ngoại tệ khác ở các địa điểm này. Tuy nhiên, mức phí chuyển đổi sẽ đắt hơn so với đổi tiền tại các ngân hàng hay quầy đổi tiền lớn. Đổi tiền sẵn tại các địa điểm bên ngoài sẽ được ưu tiên hơn hết.

Chú ý mức phí ATM và kiểm tra tiền đổi 

Mức phí rút tiền ở Hàn cũng sẽ được giảm xuống nếu bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng Hàn Quốc hoặc có liên kết. Các khoản này cộng dồn cũng khá cao đấy! Ngoài ra, các tờ tiền cũng nên được kiểm tra các lỗi hay rách. Nếu có lỗi, bạn hãy yêu cầu đổi lại ngay vì có thể những đồng tiền này sẽ bị từ chối thanh toán.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cần thiết để bạn có thể đổi tiền Hàn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu vẫn còn thắc mắc về 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ. Chúc bạn có chuyến đi Hàn Quốc thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị.