1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – 1 dollar úc sang VND

Hiệp định thương mại quốc tế giữa Australia và Việt Nam đã tạo ra mối quan hệ gần gũi hơn giữa hai nước, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi và ngoại thương. Do đó, nhu cầu quy đổi tiền tệ đã tăng vọt. Bạn có biết 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt hay không? Nếu vẫn chưa rõ thì hãy tìm hiểu thêm cùng Giadinhvatreem.vn trong bài viết sau nhé.

1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đô la Úc được ký hiệu là $ và có mã AUD là tiền tệ chính thức, bao gồm Đảo Christmas, Quần đảo Cocos và Đảo Norfolk. Bên ngoài nước Úc, nó thường được xác định là $, A$ hoặc AU$ để phân biệt với các loại đô la khác. 1 đô la Úc sẽ chia làm 100 cents.

1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt – Cập nhật kiến thức ngay
1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt – Cập nhật kiến thức ngay

Trên thị trường ngoại hối, đô la Úc chỉ xếp sau đô la Mỹ, euro, yên Nhật và bảng Anh. Năm 2016, đô la Úc được đánh giá là đồng tiền phổ biến thứ 5 trên thế giới, chiếm gần 7% tổng giá trị của thị trường.

Đồng đô Úc có giá trị cao trên thị trường ngoại hối, bởi nó có tính chuyển đổi tự do cao, sự khởi sắc trong nền kinh tế và hệ thống chính trị của Úc mang lại lợi thế đầu tư đa dạng hơn so với các loại tiền tệ khác trên thế giới.

Đồng đô la Úc hình thành như thế nào?

Đồng đô la Úc hình thành như thế nào?
Đồng đô la Úc hình thành như thế nào?

Đồng bảng Úc được phát hành vào năm 1910, chính thức tách khỏi đồng bảng Anh  vào năm 1931 và được thay thế bởi đồng đô la vào ngày 14/2/1966. Tỷ lệ quy đổi đồng tiền mới là 2 đô đổi 1 đô. Tỷ giá ban đầu gắn với đồng bảng Anh, $1 = 8 shillings. Năm 1967, Úc rời khỏi hệ thống này, giá trị của bảng Anh được chuyển đổi sang đô la Mỹ và đô la Úc không còn neo vào đồng bảng Anh. Giá chuyển đổi sang đô Mỹ ở mức: 1 đô Úc = 1,12 đô Mỹ.

Vào 20/9/2012, Ngân hàng Dự trữ Úc công bố dự án nâng cấp cho đồng tiền hiện tại. Tiền giấy mới sẽ có các biện pháp chống làm giả để tăng tính bảo mật. Đồng 5 đô la mới đầu tiên được phát hành vào khoảng thời gian ngày 1/9/2016.

Các mệnh giá đô Úc

Tiền xu: 5 cent, 10 cent,…20 cent, 50 cent và 1 AUD, 2 AUD (ở đây 1 AUD = 100 cent). Thường làm bằng đồng và niken, đôi khi có thêm một lượng bạc nhất định.

Tiền giấy: 5 AUD, 10 AUD,…20 AUD, 50 AUD và 100 AUD.

Tiền giấy của Úc được làm bằng chất liệu polyme có màu sắc rực rỡ dễ nhận biết và có in các ký tự nổi tiếng của Úc ở cả mặt trước lẫn mặt sau. 

Xem thêm tin mới về  1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi 1000 tiền Campuchia

Tìm hiểu 1 đô la úc bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Tìm hiểu 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?
Tìm hiểu 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Theo cập nhất mới nhất vào ngày 18/7/2023, 1 đô la Úc (AUD) bằng 16.715,40 đồng Việt Nam (VND). Tuy nhiên, tỷ giá khi quy đổi tiền tệ thường xuyên thay đổi và khác nhau giữa các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính. Do đó, để nắm được tỷ giá chính xác, bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc dùng công cụ tra cứu trực tuyến.

Bài viết đã so sánh tỷ giá của đô Úc tại một số ngân hàng nổi tiếng khác nhau và kết quả sẽ thành hai nhóm chính để người xem đễ nhận biết 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay:

Ngân hàng mua đô Úc

Giadinhvatreem đã thu thập các thông tin về giá mua tiền mặt lẫn chuyển khoản đô Úc từ một số ngân hàng. Dưới đây là mức giá chi tiết 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt:

 • Ngân hàng NCB mua tiền mặt đô Úc với tỷ giá thấp nhất, cụ thể là 1 AUD = 16 VND.
 • Ngân hàng SeABank mua chuyển khoản đô Úc với tỷ giá thấp nhất cụ thể là 1 AUD = 16.079 VND.
 • Ngân hàng Đông Á mua tiền mặt đô Úc với tỷ giá cao nhất cụ thể là 1 AUD = 16.680 VND.
 • Ngân hàng Đông Á mua chuyển khoản đô Úc với tỷ giá cao nhất cụ thể là 1 AUD = 16.750 VND.

Ngân hàng bán đô Úc

Ngân hàng bán đô Úc
Ngân hàng bán đô Úc

Thông tin về giá bán tiền mặt lẫn chuyển khoản đô la Úc ở một số ngân hàng đã được tổng hợp lại. Dưới đây là mức giá chi tiết 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt nam:

 • Ngân hàng SeABank bán tiền mặt đô Úc với tỷ giá thấp nhất cụ thể là 1 AUD = 16.659 VND.
 • Ngân hàng SeABank bán chuyển khoản đô Úc với tỷ giá thấp nhất cụ thể là 1 AUD = 16.559 VND.
 • Ngân hàng OCB bán tiền mặt đô Úc với tỷ giá cao nhất cụ thể là 1 AUD = 17.776 VND.
 • Ngân hàng ABBank bán chuyển khoản đô Úc với tỷ giá cao nhất cụ thể là 1 AUD = 17.310 VND.

Cách đổi tiền Úc sang tiền Việt Nam

Ngày nay, dịch vụ đổi tiền việt sang đô hay đô Úc sang việt đã có mặt ở hầu hết mọi trên thế giới nên bạn đừng quá lo lắng. Tại các địa điểm như khách sạn, ngân hàng hay sân bay quốc tế nhằm phục vụ cho du khách. Ngoài ra, việc đổi tiền tự động tại các cây ATM và máy bán hàng tự động cực kỳ phổ biến ở Úc. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho mỗi giao dịch.

Cách đổi tiền Úc sang tiền Việt Nam
Cách đổi tiền Úc sang tiền Việt Nam

Nếu đang sinh sống, du lịch hoặc làm việc tại Úc, bạn có thể liên hệ với các ngân hàng lớn như National Australia Bank (NAB), Commonwealth Bank Australia (CBA), tập đoàn Westpac để theo dõi 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như giao dịch.

Ngoài hình thức trao đổi tiền tệ trực tiếp, bạn cũng có thể dùng thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng để gửi và rút tiền, mua hàng, thanh toán hóa đơn. Séc du lịch thường không được áp dụng rộng rãi ở đây. Bạn cũng khó thanh toán ở cửa hàng nhỏ, nhà hàng và doanh nghiệp bằng séc có các loại tiền khác với đô la Úc.

Xem thêm tin mới về  1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay? 1 cây vàng là bao nhiêu tiền

Khi du lịch đến Úc, nếu mang theo tiền mặt, bạn phải giới hạn dưới 10.000 đô la Úc hoặc ngoại tệ mang giá trị tương đương. Vì nếu mang nhiều hơn sẽ mất nhiều thời gian khai báo với hải quan Úc tại sân bay. Nắm được kiến thức về tiền tệ là rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Nên đổi đô Úc ở đâu uy tín?

Sau khi tìm Hãy cùng tìm hiểu những địa chỉ đổi đô Úc uy tín nhé

Nên đổi đô Úc ở đâu uy tín?
Nên đổi đô Úc ở đâu uy tín?
 • Đổi tại ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng uy tín trên thế giới đều chấp nhận hỗ trợ đổi đô la Úc. Tuy nhiên, do tỷ giá luôn biến động tùy theo từng ngân hàng nên cần tham khảo chính xác để so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 • Đổi ở cửa hàng vàng bạc uy tín: Bạn cũng có thể đổi tiền ở tiệm vàng nếu cân nhắc tỷ giá để có thể bán thấp mua cao. Thông thường, những cơ sở kinh doanh vàng có ưu điểm là giá mua bán cao hơn ở ngân hàng, giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không cần kiểm tra hồ sơ pháp lý.
 • Đổi tiền tại sân bay và cửa khẩu: Các cửa khẩu hay sân bay ở Việt Nam hiện nay đều có một số điểm đổi tiền uy tín, an toàn với tỷ giá tốt. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cẩn thận trước khi đến tìm hiểu 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như đổi tiền nhé.

Lưu ý đổi 1 dollar úc bằng bao nhiều tiền Việt

Việc trao đổi tiền tệ nói chung và đô la Úc nói riêng đang ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau để có phương án tốt nhất.

 • Tỷ giá hối đoái không giống nhau ở tất cả các ngân hàng, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt để mua thì nên chọn ngân hàng có tỷ giá hối đoái thấp, còn nếu muốn bán thì chọn ngân hàng sở hữu tỷ giá cao hơn.
 • Tỷ giá ngoại tệ thay đổi hàng ngày, vì vậy bạn nên cập nhật và theo dõi thường xuyên để có thể chọn thời điểm tốt nhất.
 • Một số khoản phí có thể áp dụng khi giao dịch lệnh chuyển tiền với ngân hàng, chẳng hạn như phí chuyển đổi ngoại tệ, phía giao dịch,… 
 • Bạn chỉ được phép mang theo tối đa là 10.000 đô Úc tiền mặt trong quá trình nhập cảnh ở Úc. Vì vậy, hãy xem xét số lượng tránh gặp phải tình huống không mong muốn.

Kết luận

Đầu tư vào đồng đô la Úc hiện được coi là một hình thức kiếm lời hợp lý. Vì vậy, việc biết 1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về thị trường tiền tệ cũng như cách đổi 1 dollar úc bằng bao nhiêu tiền việt Nam để kiếm được nhiều lãi hơn từ loại tiền mà bạn đang sở hữu.