100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – 100 ơ rô đổi ra VND

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có nhu cầu đầu tư ngoại tệ, đi du lịch hay làm việc tại châu Âu. Thế nên, Giadinhvatreem.vn sẽ hồi đáp nhanh chóng ở bài viết sau để khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin. Cùng khám phá đổi 100 euro ra bao nhiêu tiền Việt ngay nhé!

100 Euro bằng bao nhiều tiền Việt Nam?

Trước khi tìm hiểu xem 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hãy cùng bài viết khám phá kiến thức về đồng Euro nhé. Đây là đồng tiền khá mạnh, tương tự như USD. Euro thuộc đơn vị tiền tệ của khối Liên minh châu Âu.

Tìm hiểu về Euro
Tìm hiểu về Euro

Đồng Euro chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 và được sử dụng rộng rãi vào năm 2002. Hiện nay, có hai loại đồng Euro chính là: tiền kim loại và tiền giấy. Trong đó, sự khác biệt nằm ở mặt sau của đồng tiền kim loại.

100 Euro là bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới

Căn cứ vào thị trường giao dịch ngày 24/08/2023, 100 Euro xấp xỉ 2,6 triệu tiền việt nam. Tuy nhiên, tỷ giá này có thể thay đổi hàng ngày, vì vậy khách hàng nên cập nhật thông tin thường xuyên để nắm được sự chênh lệch giữa đồng Euro và đồng Việt Nam.

Giải đáp 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chi tiết
Giải đáp 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chi tiết

Khi đã biết 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cũng có thể tự tính được các mệnh giá khác tương ứng như:

 • 1 Euro = 26.040 VNĐ
 • 10 Euro = 260.408,16 VNĐ
 • 1000 Euro =  26.040.816 VNĐ

Mệnh giá đổi 100 Euro ra tiền Việt trên thị trường

Như đã đề cập ở trên, đồng Euro hiện đang sử dụng và lưu hành dưới hai dạng: tiền giấy và tiền xu, cùng nhiều mệnh giá khác là:

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tiền giấy

Các tờ tiền giấy được phát hành hoàn toàn giống nhau ở tất cả các quốc gia. Chúng sẽ có những mệnh giá gồm: 5 Euro, 10 Euro cho đến 50 Euro, 100 Euro và 200 Euro, 500 Euro. Mặt trước tiền có hình một cánh cửa và mặt sau là hình chiếc cầu.

Xem thêm tin mới về  1 đô úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - 1 dollar úc sang VND

Đây không phải là hình ảnh các công trình kiến ​​trúc thật mà chúng chỉ thể hiện nét đặc trưng của từng thời kỳ. Loại tiền này được sáng tạo bởi Robert Kalina sau một cuộc thi toàn châu Âu và được theo dõi trên khắp thế giới qua dự án Eurobilltracker.

Tiền kim loại

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tiền kim loại được phát hành ra thị trường với các mệnh giá: 1 cent, 2 cent, đến 5 cent, 10 cent hay 20 cent, 50 cent và €1, €2.

Tuy có đôi chút khác biệt nhưng nó vẫn có thể thực hiện giao dịch trong khắp khối liên minh châu Âu. Theo nguyên tắc chung, 1 Euro chia thành 100 cent, còn tại Hy Lạp, thay vì cent thì người ta sử dụng lepto cho đơn vị số ít và lepta cho đơn vị số nhiều trên đồng tiền của nước này.

Yếu tố làm ảnh hưởng đến tỷ giá đồng Euro

Thao tác đổi 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là tỷ giá hối đoái giữa hai mệnh giá này. Nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chẳng hạn như:

Yếu tố gây ảnh hưởng tỷ giá Euro
Yếu tố gây ảnh hưởng tỷ giá Euro
 • Chênh lệch lạm phát: Về lý thuyết, tỷ giá hối đoái sẽ cân bằng sức mua. Đó là lý do tại sao giá cả thay đổi nếu có sự chênh lệch về lạm phát giữa nước ta và Liên minh Châu Âu.
 • Kinh tế yếu kém hoặc tăng trưởng: Sự phát triển hay suy thoái của nền kinh tế Việt Nam hay các nước EU đều có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá đồng Euro.
 • Chênh lệch giữa xuất khẩu và nhập khẩu: Trên thực tế, tỷ lệ xuất khẩu tăng sẽ cho thấy lợi nhuận của hoạt động xuất khẩu tăng lên và ảnh hưởng trực tiếp đến 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
 • Kỳ vọng của người dân: Khi người dân có kỳ vọng cao về mệnh giá đồng Euro tăng lên, thì họ sẽ mua một lượng lớn. Và tất nhiên, nhu cầu càng nhiều giúp tỷ giá Euro càng khủng và ngược lại.
 • Chính sách can thiệp của nhà nước: Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá đồng Euro cũng liên quan đến sự điều chỉnh của nhà nước.
 • Nợ công: Nếu một quốc gia đang có nợ công quá lớn, dễ dẫn đến lạm phát và không hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, giá trị đồng nội tệ khi ấy sẽ giảm đáng kể và tỷ 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng phải chịu ảnh hưởng.
Xem thêm tin mới về  1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - 1 tệ đài loan sang VND

Đổi từ Euro sang VND ở đâu uy tín?

Việc chọn địa điểm để tìm hiểu 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và quy đổi sẽ quyết định đến tính bảo mật cho giao dịch của bạn cũng như mức giá tốt nhất có thể nhận được với phí chuyển đổi hỗ trợ tối đa. Vì vậy, dưới đây khách hàng có thể tham khảo các địa điểm uy tín cho mình:

Đổi từ Euro sang VNĐ ở đâu
Đổi từ Euro sang VNĐ ở đâu

100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tại ngân hàng

Vì là đồng tiền mang giá trị kinh doanh quốc tế nên nhiều đơn vị hiện nay đã và đang cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ. Để tránh thất thoát tối đa về mặt tài chính, bạn có thể đổi tại các ngân hàng lớn, chất lượng tại Việt Nam như BIDV, Vietcombank, Sacombank, Agribank, MB Bank,…

Tại các tiệm vàng

Theo quy định của pháp luật, các tiệm vàng được phép thu đổi ngoại tệ nếu sở hữu giấy phép do nhà nước cấp. Vì vậy, tại những địa chỉ này, bạn nên tìm hiểu cẩn thận, yêu cầu họ đưa giấy phép nếu cần trước khi thực hiện giao dịch đổi Euro sang tiền Việt Nam.

Lưu ý cần biết khi đổi đồng Euro thành VNĐ

Sau khi nắm rõ 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, để quá trình chuyển đổi mang về hiệu quả cao cũng như sự an toàn cần thiết, khách hàng nên ghi nhớ những điều sau.

 • Cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ tỷ giá khi chuyển đổi ở nhiều nơi khác nhau để so sánh và lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cũng giống như khi bạn cần chuyển đổi các loại ngoại tệ khác, bạn phải cập nhật thường xuyên trên các trang tìm kiếm để không bị thất thoát quá nhiều.
 • Tỷ giá mua và bán cũng là hai thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn bởi tỷ giá mua được dùng khi bạn muốn bán ngoại tệ, còn tỷ giá bán sử dụng khi bạn có nhu cầu mua đồng ngoại tệ đó.
 • Sau khi cập nhật 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và nhận được tiền quy đổi, bạn phải kiểm tra lại thật chính xác để tránh trường hợp thiếu tiền hoặc nhận giá trị không đúng.
 • Tỷ giá mua vào sẽ luôn thấp hơn so với tỷ giá bán ra của đồng ngoại tệ nên cần lưu ý để sự nhầm lẫn không đáng có.

Kết luận

Trên đây là thông tin tổng quan về tỷ giá ngoại tệ cũng như kiến thức 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn đổi 100 euro ra tiền Việt là bao nhiêu và chọn được thời điểm phù hợp để thu về giá trị tốt nhất.