1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi một Euro sang VND

1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Tỷ giá quy đổi tiền tệ sẽ không cố định mà luôn biến động thay đổi liên tục. Hãy cùng Giadinhvatreem.vn tìm hiểu những cập nhật mới nhất để theo dõi tỷ giá hối đoái giữa đồng EURO với VND và những yếu tố tác động liên quan trong bài viết dưới đây!

1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Vào những năm 1950, các nước châu Âu đã bắt tay vào việc tạo ra một liên minh kinh tế và chính trị châu Âu để đẩy mạnh phát triển và giảm thiểu xung đột trong khu vực. Tuy nhiên, đến những năm 1990, kế hoạch hội nhập kinh tế và tạo ra một đồng tiền chung này mới được triển khai.

Tên gọi và ký hiệu của EURO bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ, được hiểu là châu Âu. Đồng tiền này được ra mắt vào năm 1999, có tác dụng thay thế nhiều loại tiền khác trong khu vực như Franc của Pháp và Deutsche của Đức. 

Chuyển đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất 
Chuyển đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất 

Hiện tại, EURO được xem là một đơn vị tiền tệ, sử dụng trong lĩnh vực tài chính và thương mại trên toàn thế giới, có mã IOS là EUR. EURO được xem là đồng tiền chung của Châu Âu, hiện được sử dụng bởi 19 quốc gia thành viên. Vậy 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt?

Một Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, nhu cầu giao lưu học hỏi giao lưu, du học, đi lại du lịch tại các nước thuộc Liên minh châu Âu tăng lên đáng kể. Mặt khác, mối quan hệ kinh tế giao thương, thương mại giữa nước ta với các nước trong khối EU ngày càng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, nhiều đối tượng khách hàng tới giá trị của đồng tiền EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ngày càng được quan tâm.

Vậy 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo cập nhật của các bảng tin tài chính, EURO có xu hướng tăng trưởng hơn so với những ngày trước, cụ thể tỷ giá EURO/VND là: 1 EURO = 25.874,54 VND. 

Tỷ giá EURO/VND chịu ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá đồng EURO/VND
Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá đồng EURO/VND

Số tiền được quy đổi từ 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt được hiểu là tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái không có một con số cố định nào để áp dụng trong mọi hoàn cảnh, thời điểm mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy điều gì làm ảnh hưởng đến tỷ giá EURO/VND?

  • Sự kỳ vọng của người dân: Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến tỷ giá 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt. Khi nhu cầu mua tiền EURO càng nhiều cũng đồng nghĩa với giá trị tỷ giá càng tăng và ngược lại.
  • Chênh lệch lạm phát: Khi sự chênh lệch lạm phát ở nước ta cũng như các nước EU, tỷ giá đồng EURO cũng sẽ thay đổi. Bởi lẽ, tỷ số hối đoái sẽ phụ thuộc vào lý thuyết cân bằng sức mua của người dân.
  • Sự chênh lệch tỷ lệ xuất khẩu và nhập khẩu: 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt còn bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ xuất – nhập khẩu. Giá trị đồng ngoại tệ sẽ tăng lên khi tỷ lệ xuất/nhập khẩu và doanh thu từ hoạt động xuất khẩu đó tăng trưởng và phát triển.
  • Chỉ số xếp hạng nợ công: Tình trạng lạm phát sẽ xảy ra khi nợ công của 1 quốc gia quá lớn. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến góc nhìn từ phía nhà đầu tư, lúc này họ sẽ không muốn mua chứng khoán có mệnh giá bằng đồng tiền đó và giá trị của đồng EURO cũng sẽ bị giảm đi.
  • Chính sách nhà nước: Giá trị đồng EURO chịu sức chi phối lớn và ảnh hưởng từ việc điều chỉnh tỷ giá từ ngân hàng trung ương Nhà nước.
  • Tình hình kinh tế: Tỷ giá EURO hay VNĐ còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự phát triển hay suy thoái nền kinh tế tại các nước EU cũng như tại Việt Nam.
Xem thêm tin mới về  1000 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi 1000 tiền Campuchia

1 ơ rô bằng bao nhiều tiền Việt Nam Đồng?

Tại ngân hàng Nhà nước hoặc của các ngân hàng thương mại, tỷ giá mua vào, bán ra của đồng tiền EURO cũng như 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ được thể hiện trên bảng niêm yết tỷ giá. Để trao đổi mua bán nhận được nhiều lợi nhuận, bạn cần lưu ý những điều sau:

Một số lưu ý khi đổi tiền sang EURO
Một số lưu ý khi đổi tiền sang EURO

Tỷ giá mua vào

Số tiền nhận được khi bán 1 EURO gọi là tỷ giá mua vào. Vậy 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt? Cụ thể, tỷ giá mua vào của EUR/VND = 26.740,27, khi bán 1 EUR, bạn sẽ nhận được số tiền là 26.740,27. 

Tỷ giá bán ra

Số tiền VNĐ bạn cần bỏ ra để mua về 1 EURO được gọi là tỷ giá bán ra. Khi tiệm vàng hoặc ngân hàng niêm yết tỷ giá bán ra của EUR/VND là 28.104,05 được hiểu là bạn sẽ phải bỏ ra 28.104,05 VNĐ để có được 1 EUR. Khi muốn mua 100 EUR, số tiền phải trả là 28.104.050 VND.

Tỷ giá thường xuyên thay đổi

Tỷ giá đổi tiền thay đổi thường xuyên
Tỷ giá đổi tiền thay đổi thường xuyên

Tỷ giá EUR/VND chịu sự tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế, thương mại, chính trị,… Do đó, câu trả lời cho câu hỏi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt là tỷ giá thay đổi theo từng thời kỳ. 

Cụ thể, tỷ giá EUR/VND bán ra, mua vào giữa các ngân hàng thương mại cũng sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, khi muốn giao dịch mua hoặc bán EUR, bạn nên khảo sát nhiều nơi và tham khảo dự báo từ các chuyên gia để đưa ra quyết định chính xác.

Đổi 1e bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sau khi đã tìm hiểu cho câu hỏi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nếu còn đang phân vân về việc đổi tiền, hãy cùng tham khảo thêm một vài câu hỏi thường gặp dưới đây: 

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp
Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Đổi tiền EURO sang tiền Việt Nam mất phí không? 

Khi đổi từ tiền EURO sang tiền Việt tại ngân hàng, bạn sẽ phải chịu tính phí chuyển đổi ngoại tệ theo quy định. Để có thể đổi tiền thuận lợi và không mất nhiều phí, bạn nên tham khảo trước quy định của từng ngân hàng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm tin mới về  1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay - 1000 USD sang VND

Có thể đổi tiền EURO ở những địa điểm nào?

Để đảm bảo an toàn khi giao dịch cũng như mức giá tốt nhất nhận được và mức phí chuyển đổi được hỗ trợ tối đa, bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn địa điểm đổi tiền. Do đó, để đảm bảo quyền lợi, bạn nên thực hiện đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt tại một số địa điểm dưới đây:

  • Ngân hàng: Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quy đổi tiền ngoại tệ bởi đây là đồng tiền có giá trị thương mại quốc tế. Do đó, bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại các ngân hàng lớn và uy tín ở Việt Nam như ACB, BIDV, Vietcombank, Agribank,… để tránh thiệt hại tài chính ở mức tối đa.
  • Tiệm vàng: Theo luật quy định, khi có giấy phép của cơ quan Nhà nước, các tiệm vàng tại Việt Nam sẽ được phép mở dịch vụ giao dịch và quy đổi tiền ngoại tệ. Vậy nên, trước khi tiến hành giao dịch đổi tiền EURO sang tiền Việt 
Có thể đổi tiền EURO tại các ngân hàng
Có thể đổi tiền EURO tại các ngân hàng
  • Tại bất kỳ tiệm vàng nào, bạn nên yêu cầu tiệm vàng đó cung cấp giấy phép thu đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt
  • Sân bay: Đây cũng là một địa điểm đổi tiền EURO rất tiện lợi dành cho du khách. Khách hàng có nhu cầu đổi tiền có thể thực hiện giao dịch tại các máy đổi tiền tự động hoặc giao dịch trực tiếp tại các quầy dịch vụ đổi tiền có tại đó. 

Có thể đổi tiền EURO thành tiền Việt ở sân bay không?

Tại các sân bay thường có những địa điểm đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt. Tuy nhiên, tỷ lệ và chi phí chuyển đổi có thể cao hơn so với các địa điểm cung cấp dịch vụ đổi tiền khác như ngân hàng hoặc tiệm vàng. Nếu chưa thực sự cần thiết, bạn không nên đổi tiền tại sân bay.

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về việc quy đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho việc đổi tiền ngoại tệ EURO nhằm phục vụ mục đích kinh doanh hoặc du lịch!