1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Đổi một rúp sang VND

1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi quan tâm đầu tiên của các du học sinh, người lao động, khách du lịch đến với nước Nga. Nắm được tỷ giá này bạn sẽ chuẩn bị tài chính chu đáo hơn cho chuyến hành trình bình an, may mắn. Giadinhvatreem.vn sẽ giúp bạn tháo gỡ vướng mắc này trong bài viết bên dưới.

1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Trước khi đi vào giải đáp 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về đồng tiền này. Khi Liên Xô tan rã vào năm 1991 thì một vùng tiền tệ chung được ra đời. Khu vực này được gọi là “vùng Rúp” bao gồm Cộng đồng các Quốc gia Độc lập và các nước lân cận. Mãi tận đến ngày 14 tháng 7 năm 1992, Đồng Rúp Nga ra đời.

1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Ngay
1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cập Nhật Ngay

Rúp đơn vị tiền tệ của nước nào?

Muốn biết 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đầu tiên bạn phải xác định đây là tiền tệ của quốc gia nào. Rúp là đồng tiền chính thức của nước Nga và bốn nước cộng hòa tự trị bao gồm Abkhazia, Nam Ossetia, DPR và LPR. Chúng có ký hiệu là ₽. 

Trước năm 1998 mã ISO 4217 là RUR. Từ năm 1998 trở về sau, mã ISO 4217 là RUB. Trước đây, đồng Rúp được công nhận là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên Xô và Đế quốc Nga khi còn chung thể thống nhất Theo quy định 1 đồng Rúp chia thành 100 kopek. 

Các mệnh giá đang lưu hành

Dù biểu tượng руб đang được dùng nhiều nhất đại diện cho đồng Rúp. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được công nhận chính thức. Hiện tại, có nhiều biểu tượng được đề cử như “РР” hay “RR”. Một cách viết khác nữa là một chữ “R” với hai dấu gạch ngang hay một chữ “Р” với một dấu gạch ngang.

Xem thêm tin mới về  1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay? 1 cây vàng là bao nhiêu tiền
Các mệnh giá đang lưu hành
Các mệnh giá đang lưu hành

Đồng Rúp Nga lưu hành dưới hai dạng chính là tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá cụ thể bao gồm:

 • Đối với tiền xu sẽ có 8 mệnh giá bao gồm 1к , 5к , 10к , 50к , ₽1 , ₽2 , ₽5 và ₽10.
 • Tiền giấy cũng tương tự có đến 8 mệnh giá bao gồm ₽5 , ₽10 , ₽50 , ₽100 , ₽500 , ₽1000 , ₽2000 và ₽5000.

Vậy 1 Rupee Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Không để bạn chờ lâu ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Giải đáp một rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái trên thị trường luôn biến đổi không ngừng theo thời gian. Nếu bạn muốn biết 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cần xem xét tỷ giá quy đổi tiền tệ tại thời điểm tra cứu. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật hôm nay thì chuyển đổi tiền tệ 1 RUB =  261,82 VND

Top các địa chỉ để tra cứu tỷ giá tiền Rup sang VND

Top các địa chỉ để tra cứu tỷ giá tiền Rup sang VND
Top các địa chỉ để tra cứu tỷ giá tiền Rup sang VND

Qua nội dung trên bạn đã rõ 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Vậy nên dùng ứng dụng nào tra cứu tỷ giá tiền Rúp Nga. Thay vì đến trực tiếp đến các ngân hàng để nhờ tư vấn nhiều người chọn cách đơn giản hơn là sử dụng các ứng dụng online. Để tra cứu tỷ giá tiền Rup chính xác, sau đây chúng tôi giới thiệu với bạn một vài địa chỉ hữu ích, nhanh chóng, uy tín nhất. 

 • Website chính thống tham khảo và tra cứu tỷ giá Google Finance 
 • Website hỗ trợ quy đổi tỷ giá của MSN
 • Website hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ của Coin Mill
 • Bạn muốn tra cứu tỷ giá hãy vào website của Ngân hàng Nhà Nước 
 • Để tra cứu 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn còn có thể vào website của các ngân hàng lớn trong nội địa để xem tỷ giá như Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV,…

Gợi ý các địa chỉ uy tín trao đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam

Gợi ý các địa chỉ uy tín trao đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam
Gợi ý các địa chỉ uy tín trao đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam

Sau khi giải quyết được thắc mắc 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Vấn đề tiếp theo nhiều người còn băn khoăn là ở đâu đổi tiền tệ uy tín, đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả khi giao dịch. Sau đây là địa chỉ đổi tiền Rúp Nga ở Việt Nam được đánh giá là đáng tin cậy:

 • Nếu có nhu cầu đổi ngoại tệ với khối lượng lớn lời khuyên tốt nhất là bạn đến trực tiếp các ngân hàng lớn để giao dịch. Vì hệ thống ngân hàng thương mại đều được cấp phép giao dịch chuyển đổi ngoại tệ hợp pháp. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng ưu đãi về phí. 
 • Bạn không muốn đến ngân hàng vậy hãy tìm đến các tiệm vàng lớn lâu đời tại phố Hà Trung nếu cư ngụ tại Hà Nội. Bạn lưu trú tại TPHCM thì có thể đến các tiệm vàng trên quận 1 và quận 3. Đây là các địa chỉ đổi ngoại tệ giá cao, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, độ an toàn lại thấp hơn kênh ngân hàng.
Xem thêm tin mới về  1000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam - Đổi 1000 Won sang VND

Đổi 1 Rúp được bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng

Biết được 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam vẫn chưa đủ bạn cần lưu ý thêm các điều sắp đề cập bên dưới. Để quá trình chuyển đổi ngoại tệ diễn ra thuận lợi, nhận lại giá trị cao nhất, an toàn tuyệt đối thì bạn cần tuân thủ các khuyến cáo sau đây:

Đổi tiền Rúp sang VND cần lưu ý gì?
Đổi tiền Rúp sang VND cần lưu ý gì?
 • Đổi ngoại tệ vấn đề cần quan tâm hàng đầu là tỷ giá. Cho nên, bạn cần tham khảo tỷ giá của Rúp Nga ngay tại thời điểm chuyển đổi. Nếu tỷ giá thấp bạn không cần gấp thì tạm thời không giao dịch. Sau khi, đồng tiền Rúp có giá trở lại bạn tiến hành quy đổi. 
 • Đặc biệt, tỷ giá tại mỗi điểm giao dịch sẽ khác nhau. Vì thế, bạn nên tra cứu một lượt tỷ giá ở những nơi bạn chọn để chuyển đổi. Việc này giúp bạn tìm được địa chỉ có giá cao nhất.
 • Không phải điểm giao dịch nào cũng được cấp phép để đổi ngoại tệ. Khi có nhu cầu đổi tiền tệ bạn nên tìm đến các đơn vị hợp pháp. Bạn có thể yêu cầu họ xuất trình giấy phép trước khi giao dịch nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.
 • Nếu bạn muốn đổi tiền ở nước Nga tốt nhất hãy chuẩn bị thêm một loại ngoại tệ phổ biến khác. Tại Nga mức phí chuyển đổi sẽ khá cao.
 • Để đổi tiền hợp pháp tại Nga bạn có thể dùng máy tự động hoặc đến các đại lý hay quầy rút tiền ở trong thành phố. Nếu thuận tiện bạn có thể nhờ hướng dẫn viên du lịch đổi giúp.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa gửi đến bạn toàn bộ các thông tin về tỷ giá 1 Rúp bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất. Hy vọng qua đây bạn sẽ tìm được địa chỉ quy đổi tiền tệ an toàn, được giá, tối ưu hóa chi phí nhất có thể.