1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay? 1 cây vàng là bao nhiêu tiền

Vàng là một kim loại được nhiều người tích trữ. Đây cũng là cách để mọi người đầu tư sinh lời. Nhưng để làm điều này, chúng ta cần biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền. Bài viết hôm nay của Giadinhvatreem sẽ giúp bạn tìm đáp cho câu hỏi 1 cây vàng là bao nhiêu tiền năm 2023?

1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Vàng là kim loại quý, rất được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, người ta có xu hướng tích trữ vàng để làm tài sản có giá trị hoặc đầu tư sinh lời. Nhưng bạn đã biết, 1 cây vàng bao nhiêu tiền chưa?

1 cây vàng bao nhiêu tiền: Tỷ giá tích trữ mới nhất cho 2023
1 cây vàng bao nhiêu tiền: Tỷ giá tích trữ mới nhất cho 2023

Thông tin cơ bản nhất về vàng

Vàng (Au) là kim loại có màu vàng sẫm, ánh đỏ và quý hiếm. Nhiệt độ nóng chảy của loại vật liệu này là 1064 độ C, dễ hòa tan với các kim loại khác như: đồng, bạc, kẽm, niken…

Là kim loại tương đối mềm, vàng dễ kéo dài, dát mỏng, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Nhờ các tính chất của mình, vàng được ứng dụng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là làm trang sức. Kể từ khi được tìm thấy, vàng luôn được coi là thứ quý hiếm, dùng đơn vị là chỉ và lượng để đo lường.

Giải đáp 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Tại Việt Nam, vàng thường được tính bằng chỉ và cây (lượng hoặc lạng). Ngoài ra, đơn vị nhỏ hơn còn có phân vàng. Công thức quy đổi 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ như sau:

 • 1 cây sẽ là 1 lượng vàng, 10 chỉ vàng, 100 phân vàng, 37,5g vàng hoặc 0,0375kg vàng.
 • 1kg vàng sẽ là 266 chỉ vàng hoặc 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.
 • 1 chỉ vàng sẽ là 10 phân vàng.

Đơn vị ounce và 1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Ngoài chỉ và lượng thì vàng còn có thêm đơn vị đo lường là Ounce, viết tắt là oz. Trong lĩnh vực kim hoàn hiện nay, ounce tính theo vàng được quy đổi như sau:

 • 1 ounce được tính là 8,29426 chỉ vàng.
 • 1 ounce được tính là  0.829426 lượng vàng.
 • 1 ounce được tính là  31.103476g vàng.
 • 1 ounce được tính là  0,031103476kg vàng.
Xem thêm tin mới về  1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1 triệu USD thành VND

Để biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bạn cần phải biết về loại vàng mình muốn mua thì mới có thể định giá. Nội dung này sẽ được trình bày ở phần phân loại các loại vàng tiếp theo.

Đổi 1 cây vàng giá bao nhiêu tiền 2023?

Để biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền, trước tiên, bạn phải phân biệt được các loại vàng. Giá vàng 1 cây sẽ còn phụ thuộc vào loại vàng. Trên thị trường hiện nay, vàng được chia thành 8 loại khác nhau: vàng ta, vàng 999, vàng trắng, vàng tây, vàng ý, vàng hồng, vàng mỹ ký và vàng non. 

Phân biệt các loại vàng 2023
Phân biệt các loại vàng 2023

Vàng ta 9999

Vàng ta (vàng 9999) thường có dạng thỏi hoặc miếng, dùng để đầu tư, mua bán tạo lợi nhuận. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao, với 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất. Loại này có đặc tính khá mềm, dễ bị biến dạng khi bị lực tác động và không được dùng nhiều để chế tác trang sức.

Vàng ta 999

Tương tự vàng 9999, vàng 999 cũng có hàm lượng vàng cao là 99,9%. Về đặc tính, loại vàng này khá mềm và cũng chủ yếu dùng đầu tư, sinh lời.

Vàng trắng thay thế bạch kim

Vàng trắng là loại vàng pha giữa giữa vàng và nhiều kim loại khác. Hợp kim này có màu trắng sáng, được dùng thay thế cho bạch kim. Đây là loại vàng sang trọng, có độ cứng cao, được sử dụng trong chế tác trang sức, phụ kiện tinh xảo.

Vàng tây

Hợp kim vàng tây được tạo ra từ vàng và một số kim loại khác theo tỷ lệ nhất định. Đa phần, người ta dùng vàng tây làm trang sức với tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao. Tuy nhiên, loại vàng này thường dễ bị bạc màu trong quá trình sử dụng. Do đó, vàng tây cần được đánh bóng để luôn sáng bóng.

Vàng hồng

Vàng hồng ra đời khi pha trộn vàng và kim loại đồng với 3 phân loại 10K, 14K và 18K. Giống vàng tây, vàng hồng được dùng nhiều trong việc làm trang sức và phụ kiện thời trang.

Vàng Ý

Vàng Ý ra đời từ Ý, với hai phân loại là vàng 750 và 950. Loại vàng này được tổng hợp từ vàng và kim loại có màu trắng như bạc hay niken. Hiện nay, vàng Ý có giá khá rẻ và có nhiều mẫu mã, kiểu dáng trang sức đẹp.

Vàng mỹ ký

Vàng mỹ ký là kim loại được mạ vàng. Loại vàng này có tính thẩm mỹ cao, dễ chế tác thành trang sức. Tuy nhiên, loại vàng này lại nhanh bị gỉ khi sử dụng.

Vàng non

Vàng non là vàng chưa đủ tuổi để có thể bán ra sử dụng. Dễ hiểu hơn, ta có thể biết vàng non là vàng chưa đủ chất lượng.

Xem thêm tin mới về  1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam - Đổi một rúp sang VND

1 cây vàng là bao nhiêu tiền?

1 cây vàng bao nhiêu tiền?
1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Mỗi loại vàng sẽ có giá trị tiền khác nhau. 1 cây vàng bao nhiêu tiền trong bài viết này sẽ được tính theo vàng SJC, một loại vàng quen thuộc trên thị trường. Dựa theo đơn vị chỉ, bạn có thể tự tính theo công thức quy đổi thành 1 cây nhé.

Địa điểm bánMuaBán
Mi Hồng6,675,0006,710,000
PNJ6,675,0006,730,000
DOJI6,670,0006,720,000

Giá vàng ở các địa chỉ mua uy tín không có quá nhiều chênh lệch. Để biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền hiện nay, bạn cần theo dõi giá thường xuyên.

Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay?

Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay?
Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay?

Vàng cũng như các sản phẩm khác, có giá bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Giá vàng thay đổi theo từng giờ bởi chịu sự tác động của các yếu tố dưới đây:

 • Khủng hoảng kinh tế – chính trị, thị trường tiền tệ và hoạt động của các quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng.
 • Nguồn cung – cầu vàng, mối quan hệ giữa dầu và giá vàng.
 • Chính sách, phương thức hoạt động của ngân hàng trung ương và tác động của đồng USD.
 • Tác động của lạm phát và lãi suất tới vàng.

Kinh nghiệm mua vàng cho người mới tập tích trữ

Nếu đã biết 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bạn có thể mua vàng để tích trữ. Tuy nhiên, nếu là người mới, bạn cần lưu ý các điều sau.

Thường xuyên theo dõi giá trước khi mua

Do bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, giá vàng rất hay biến động và khó dự đoán. Do đó, để không bỏ qua cơ hội đầu tư sinh lời, bạn phải cập nhật và theo dõi giá vàng thường xuyên trước khi quyết định mua. Việc theo dõi tham khảo này cũng để giúp bạn tránh khỏi việc bị ép giá tại tiệm kim hoàn.

Chọn mua vàng ở địa chỉ và thương hiệu uy tín

Để đảm bảo về chất lượng, bạn nên ưu tiên mua vàng ở những địa chỉ uy tín. Ngoài ra, việc mua vàng ở các thương hiệu lớn cũng là một kinh nghiệm quan trọng, giúp đảm bảo giá trị và chất lượng của vàng. Hiện nay, nhiều thương hiệu trên thị trường như: SJC, PNJ, AAA… đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép sản xuất và kinh doanh vàng.

Kinh nghiệm mua vàng cho người mới tập tích trữ
Kinh nghiệm mua vàng cho người mới tập tích trữ

Bên cạnh đó, việc mua vàng của các thương hiệu uy tín thường sẽ ít bị mất giá khi bán lại. Do đó, nếu đang muốn đầu tư vàng, bạn hãy nên chọn mua vàng ở địa chỉ và thương hiệu đáng tin cậy.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi và bán khi được giá

Tiền nhàn rỗi là tiền chưa dùng tới trong 2 đến 3 năm. Nếu đầu tư vàng, bạn hãy dùng khoảng tiền này. Đây là cơ sở để bạn đầu tư vàng trong tâm thế an tâm, không sợ ảnh hưởng đến cuộc sống. Và khi vật giá leo thang, giá vàng cũng có thể tăng cao và vượt mức của thị trường. Cơ hội tốt để bán vàng ra và thu lại lợi nhuận cao chính là lúc này. Mua vàng để dành, bán ra khi được giá chính là công thức để đầu tư vàng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về vàng và đáp án cho câu hỏi 1 cây vàng bao nhiêu tiền. Hy vọng các thông tin này có ích cho việc đầu tư hoặc tích trữ vàng của bạn trong năm 2023. Chúc bạn có thể mua được vàng với giá tốt nhất sau khi đã biết: 1 cây vàng bao nhiêu tiền!