Xuất Khẩu Lao Động Israel Rộng Cửa Cho Lao Động Việt

Sau đại dịch Covit-19, thị trường xuất khẩu lao động Israel đã và đang dần hồi sinh trở lại. Với chi phí thấp, cơ hội việc làm rộng ở, đến Israel làm việc đang dần trở thành xu hướng của người Việt ở các vùng khó khăn. Hãy cùng tạp chí Giadinhvatreem.vn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ở nội dung sau đây.

Đánh giá thị trường XKLĐ Israel những năm gần đây

Xuất Khẩu Lao Động Israel Rộng Cửa Cho Lao Động Việt
Xuất Khẩu Lao Động Israel Rộng Cửa Cho Lao Động Việt

Đất nước Israel có diện tích khá khiêm tốn nằm ở phía Tây của vùng Trung Đông. Phía Bắc của quốc gia này giáp với Li-băng, phía Tây giáp với Địa Trung Hải. Đây là đất nước có diện tích đất nông nghiệp khá ít, đất đai “khô cằn sỏi đá”. Thế nhưng trong những năm gần đây, giá trị sản xuất nông nghiệp luôn vượt trên con số 3,5 tỷ USD/ năm. Các sản phẩm hoa màu, rau củ quả ở quốc gia này lại rất dồi dào, sẵn có. Đó cũng chính là lý do thị trường xuất khẩu lao động Israel với các đơn hàng nông nghiệp đang rất rộng cửa cho người lao động Việt.

Theo thống kê của Bộ LĐTBXH, hàng năm có trung bình gần 2.000 chuyên gia nông nghiệp đến từ 80 quốc gia trên thế giới đến Israel để học tập, nâng cao kiến thức về nền nông nghiệp. Từ năm 2008 đến nay, Bộ NN & PT Nông thôn Việt Nam đang đẩy mạnh các chương trình đưa sinh viên ngành nông nghiệp sang đào tạo tại các Trung tâm nghiên cứu của Israel.

Cơ hội việc làm cho người lao động Việt tại Israel

Trung bình hàng năm, thị trường xkld Israel tiếp nhận từ 4.000 đến 5.000 người lao động nhập cư trong lĩnh vực nông nghiệp. Tại đây, người lao động có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều công việc khác nhau. Chẳng hạn như:

Cơ hội việc làm cho người lao động Việt tại Israel
Cơ hội việc làm cho người lao động Việt tại Israel
 • Công nghệ bảo quản nông sản sau khi thu hoach.
 • Công việc liên quan đến quản lý và xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường.
 • Công nghệ làm đường mới.
 • Xuất khẩu lao động Israel với đơn hàng vận hành thiết bị tưới tiêu.
 • Công việc liên quan đến thiết bị chăm sóc nuôi bò sữa,…
Xem thêm tin mới về  Xuất Khẩu Lao Động Đức - Cơ Hội Rộng Mở Cho Người Việt

Như vậy có thể thấy rằng, thị trường việc làm ngành nông nghiệp tại Israel khá đa dạng. Nếu bạn yêu thích các công việc về chăn nuôi, trồng trọt hoặc tìm kiếm việc làm có mức thu nhập tốt, đến với Israel sẽ là lựa chọn lý tưởng cho năm nay.

Điều kiện xuất khẩu lao động Israel

Từ năm 2010 đến nay, sau nhiều thỏa thuận và cam kết về xuất khẩu lao động Israel các doanh nghiệp nước này đã nới lỏng điều kiện đơn hàng tuyển dụng. Lao động nông nghiệp Việt Nam có nhu cầu đến Israel làm việc có thể thực hiện mong muốn một cách dễ dàng. Các yêu cầu khắt khe trước đây về tuyển dụng lao động nước ngoài đã và đang dần được xóa bỏ.

Điều kiện xuất khẩu lao động Israel
Điều kiện xuất khẩu lao động Israel

Theo đó, điều kiện xuất khẩu lao động nông nghiệp sang Israel hiện nay như sau:

 • Giới tính: Nam.
 • Độ tuổi: Từ 22 – 35 tuổi.
 • Thể trạng: Cao 1m60 trở lên, nặng từ 50kg trở lên.
 • Sức khỏe: Người lao động xuất khẩu lao động Israel cần có sức khỏe tốt, cần cù chịu khó, có thể chịu được áp lực công việc cao, có thể làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 • Trình độ ngoại ngữ: Thường không được yêu cầu.
 • Kinh nghiệm: Từ 4 năm trở lên làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Chính sách ưu tiên: Ưu tiên người biết tiếng Anh, có bằng lái ô tô hoặc biết sử dụng các loại máy nông nghiệp chuyên dụng.

Lương và chế độ quyền lợi của NLĐ làm việc tại Israel

Đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động sang Israel đang được nhiều lao động Việt săn đón bởi chế độ lương thưởng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Lương và chế độ quyền lợi của NLĐ làm việc tại Israel
Lương và chế độ quyền lợi của NLĐ làm việc tại Israel
 • Mức lương cơ bản: Trung bình là 29 Israeli Shekel/01 giờ, tương đương với khoảng 187.000vnđ/ giờ. Thu nhập trung bình một tháng cho người xuất khẩu lao động Israel có thể nhận được là từ 48 – 53 triệu đồng tiền Việt.
 • Thời gian làm thêm giờ: 02 giờ một ngày. Mức tiền lương làm thêm ngoài 08 tiếng được tính 125% lương cơ bản. Nếu bạn làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được tính là 150% lương cơ bản.
 • Chi phí nhà ở: Người lao động được chủ sử dụng lao động chi trả toàn bộ chi phí tiền nhà ở.
 • Phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc: Khoản tiền này bạn cũng sẽ được chủ sử dụng lao động chi trả.
 • Quần áo bảo hộ lao động: Do chủ sử dụng lao động đầu tư, chi trả.
 • Bảo hiểm y tế, bảo bảo hiểm lao động: Người sử dụng lao động phải chi trả cho người lao động.
 • Chi phí tiền ăn: Người lao động được chủ sử dụng lao động trợ cấp một bữa chính. Bữa còn lại do công nhân tự mua về nấu, chi phí tiền ăn trong một tháng chỉ khoảng 3 – 4 triệu đồng tiền Việt.
Xem thêm tin mới về  Công đoàn Bộ LĐTBXH: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở

Như vậy, nếu trừ các khoản phí sinh hoạt và chưa tính tiền lương làm thêm, mỗi tháng người xuất khẩu lao động Israel có thể bỏ túi khoảng 40 triệu đồng. Đây được cho là mức lương hấp dẫn và phù hợp với sức ép công việc mà người lao động đã chấp nhận. Thông thường thời hạn hợp đồng làm việc tại Israel là 2 năm và bạn có thể gia hạn hợp đồng tối đa là 5 năm. Nếu chăm chỉ, chịu khó đến Israel làm việc hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ khó và có cuộc sống tốt hơn hẳn so với việc lao động tại quê nhà.

Chi phí xuất khẩu lao động Israel là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Israel là bao nhiêu?
Chi phí xuất khẩu lao động Israel là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí xin visa làm việc tại Israel đang được nước này áp dụng tại Việt Nam là 1.330.000vnđ cho thị thực B/1. Visa này được dùng cho công dân nước ngoài làm việc tại Israel được cấp lần đầu bởi Bộ công thương và Lao động (MOITAL. Lần thứ 2, visa này sẽ do Bộ Nội vụ (MOI) Israel cấp cho bạn.

Thông thường, bạn sẽ được Đại sứ quán cấp thị thực có giá trị 1 tháng. Đối với visa làm việc dành cho chuyên gia có chứng chỉ giáo dục tại cơ sở giáo dục đại học hoặc ở đào tạo nghề thì visa có thời hạn là 3 tháng. Sau đó bạn cần xin gia hạn thị thực tại cơ quan có thẩm quyền của Israel theo thời gian làm việc tại đây.

Lời kết

Những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động Israel đã được chia sẻ trong bài viết. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa xuất cảnh có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.