Xuất Khẩu Lao Động Hungary Từ A – X Những Điều Cần Biết

Xuất khẩu lao động Hungary đang là chủ đề được thảo luận khá sôi nổi trên các diễn đàn tư vấn xuất khẩu lao động hiện nay. Vậy điều gì khiến đất nước này trở thành thị trường tiềm năng cho người trẻ Việt? Để làm việc tại đây, công dân Việt cần đáp ứng điều kiện gì? Chi phí xuất cảnh và lương làm việc tại Hungary như thế nào? Tạp chí Giadinhvatrem.vn sẽ cập nhật thông tin chi tiết ngay sau đây.

Vài nét về đặc điểm văn hóa, kinh tế, chính trị của Hungary

Hungary là quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và không giáp biển. Đất nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như: Liên minh châu Âu, NATO, OECD và Hiệp ước Schengen. Ngôn ngữ chính của người dân nước này là tiếng Hungary thuộc nhóm ngôn ngữ Finn-Ugria gần giống với tiếng Phần Lan và tiếng Estonia.

Xuất Khẩu Lao Động Hungary Từ A - X Những Điều Cần Biết
Xuất Khẩu Lao Động Hungary Từ A – X Những Điều Cần Biết

Về văn hóa lịch sử

Có thể nói rằng, Hungary là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nhất khu vực châu Âu. Đây cũng là đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Xuất khẩu lao động Hungary, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hay những công trình kiến trúc cổ kính uy nghi, đồ sộ.

Về kinh tế chính trị

Từ tháng 12/ 2011 đến nay, Hungary là thành viên chính thức của Hiệp ước tự do đi lại trong các nước của khối (Hiệp ước Schengen). Cùng với việc tham gia các khối liên minh khác như NATO, Liên minh châu Âu,…. Hungary có điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước. Các ngành công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Hungary lại đang thiếu hụt lao động với số lượng khá lớn. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho những ai đang muốn xuất khẩu lao động Hungary. Bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mức lương cao và cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia phát triển top đầu thế giới này.

Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Hungary

Hungary chính thức gia nhập EU vào năm 2004. Kể từ đây, thị trường việc làm cho người lao động nước ngoài đã rộng mở và có nhiều lựa chọn hơn. Các doanh nghiệp, công ty Hungary đã mở ra nhiều văn phòng quốc tế tạo việc làm cho những người trình độ ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm nước ngoài.

Xem thêm tin mới về  Bắc Giang nỗ lực giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị
Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Hungary
Cơ hội việc làm cho người xuất khẩu lao động Hungary

Theo đó, khi xuất khẩu lao động Hungary 2023 bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như:

 • Lĩnh vực điện tử: Có thể bạn chưa biết, Hungary chính là quốc gia sản xuất điện tử lớn nhất khu vực Trung Âu và Đông Âu. Vậy nên nếu bạn có thế mạnh về chuyên môn điện tử thì đây chính là thị trường rất tiềm năng.
 • CNTT: CNTT cũng là lĩnh vực phát triển mạnh và đặc biệt phổ biến ở một số thành phố lớn của Hungary. Nhiều công ty CNTT quốc tế đã đặt trụ sở tại Hungary nên bạn sẽ dễ dàng tìm được đơn hàng tốt cho mình khi xuất khẩu lao động Hungary.
 • Lĩnh vực du lịch: Là quốc gia có bề dày lịch sử, văn hóa đa dạng cùng nhiều cảnh quan kỳ vĩ. Nên ngành du lịch của Hungary cũng rất phát triển đem đến thị trường việc làm đa dạng hơn cho người nước ngoài khi muốn làm việc tại đây.

Lương và chế độ quyền lợi khi làm việc tại Hungary

Hiện nay, mức lương XKLĐ Hungary đối với người lao động phổ thông dao động khoảng từ 600 USD – 900 USD/ tháng. Đây là mức lương sau thuế bạn sẽ nhận được khi làm đủ 8 giờ mỗi ngày x 6 ngày/ tuần. Nếu làm thêm giờ, bạn sẽ được tính lương từ 1.200 USD – 1.500 USD/ tháng.

Lương và chế độ quyền lợi khi làm việc tại Hungary
Lương và chế độ quyền lợi khi làm việc tại Hungary

Đối với lao động có kinh nghiệm, tay nghề và có trình độ ngoại ngữ tốt thì mức lương sẽ từ 2.000 USD – 3.500 USD/ tháng. Ngoài mức lương hấp dẫn, xuất khẩu lao động Hungary bạn còn được hưởng nhiều chế độ quyền lợi khác như:

 • Xuất khẩu lao động Hungary bạn sẽ được người sử dụng lao động hỗ trợ 100% chi phí nơi ăn chốn ở và chi phí đi lại.
 • Được hưởng đầy đủ chế độ thưởng, nghỉ lễ Tết theo luật lao động của quốc gia này.
 • Hungary là đất nước coi trọng và thực hiện tốt vấn đề nhân quyền. Vậy nên mọi quyền lợi của người lao động làm việc tại đây luôn được đảm bảo.
 • Nhìn chung, hầu hết các chủ sử dụng lao động cũng như doanh nghiệp Hungary đều thực hiện tốt nghĩa vụ đối với người lao động nước ngoài. Tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc với hiệu suất tốt nhất.

Một số trở ngại cần biết khi làm việc tại Hungary

Có thể nói rằng, xuất khẩu lao động Hungary là lựa chọn tốt cho công dân Việt. Các bạn được nhận mức lương hấp dẫn, chế độ tốt cùng cộng đồng người Việt đông đảo có thể hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian làm việc tại đây. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi nổi bật thì người lao động Việt cũng có thể gặp một số trở ngại dưới đây:

Một số trở ngại cần biết khi làm việc tại Hungary
Một số trở ngại cần biết khi làm việc tại Hungary

Trở ngại trong việc giao tiếp với người địa phương

Hầu hết các đơn hàng làm việc tại Hungary đều không đòi hỏi người lao động phải có trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc không thể nói tiếng bản địa thì chắc chắn sẽ gặp rào cản trong các giao tiếp thường ngày. Điều này cũng sẽ hạn chế khả năng được gia hạn hợp đồng cũng như nhu cầu định cư của bạn sau khi hợp đồng lao động kết thúc.

Xem thêm tin mới về  Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ẩm thực Hungary có thể khiến bạn “không nuốt nổi”

Người Hungary thường cho khá nhiều gia vị vào các món ăn của mình. Vậy nên, thời gian đầu mới xuất khẩu lao động Hungary có thể bạn sẽ bị đói và cần nhiều thời gian để thưởng thức ẩm thực của người dân nơi đây.

Cách trở về khoảng cách địa lý

Khoảng cách di chuyển từ Việt Nam sang Hungary xa xôi hơn rất nhiều so với việc xuất khẩu lao động ở các quốc gia châu Á. Bên cạnh đó, văn hóa, lối sống cũng như khí hậu thời tiết cũng là những yếu tố khiến bạn gặp khó khăn trong thời gian đầu mới đến với Hungary.

Điều kiện xuất khẩu lao động Hungary

Xuất khẩu lao động luôn có những cơ hội và thách thức khác nhau đối với người lao động, làm việc tại Hungary cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đây vẫn là “miền đất hứa” đối với người lao động trẻ vì mức lương cao, chế độ tốt,…

Điều kiện xuất khẩu lao động Hungary
Điều kiện xuất khẩu lao động Hungary

Ngoài ra, điều kiện để xuất khẩu lao động Hungary cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các thông tin này trực tiếp trên cổng thông tin của Bộ LĐTBXH. Theo đó, tất cả những gì bạn cần đáp ứng chỉ là một số yêu cầu cơ bản như:

 • Về độ tuổi: Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 – 49 tuổi.
 • Trình độ học vấn: Người lao động tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên.
 • Yêu cầu ngoại ngữ: Không bắt buộc.
 • Nhân thân, lý lịch: Người muốn xuất khẩu lao động Hungary không được có tiền án tiền sự, không thuộc diện chú ý của chính quyền địa phương.
 • Tính cách, thái độ: Trung thực, chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc.
 • Điều kiện xuất cảnh: Chưa từng bị trục xuất khỏi các nước Schengen hoặc chưa từng bị trượt Visa.
 • Điều kiện về sức khỏe: Người lao động xuất khẩu lao động Hungary không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị khiếm khuyết bộ phận trên cơ thể, không có hình xăm, không gặp vấn đề về ngôn ngữ, không mắc các bệnh về tim mạch hay các bệnh về hô hấp khác.

Chi phí xuất cảnh làm việc tại Hungary

Chi phí xuất cảnh làm việc tại Hungary
Chi phí xuất cảnh làm việc tại Hungary

Điều bất ngờ là điều kiện xuất khẩu lao động Hungary đơn giản, mức lương lại hấp dẫn và chế độ tốt. Thế nhưng chi phí xuất cảnh làm việc tại đây lại khá “mềm”. Ước tính bạn chỉ cần khoảng 50 triệu đồng là có thể xuất khẩu lao động thành công đến quốc gia này.

Thêm vào đó, hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Hungary đều được chủ sử dụng lao động hỗ trợ chi phí ăn ở và vé máy bay về nước sau khi hết hợp đồng. Chính vì thế, nếu biết tính toán chi tiêu hợp lý bạn có thể gửi đến 95% mức lương hàng tháng về cho gia đình mình.

Xuất khẩu lao động Hungary mở ra nhiều cơ hội cho người Việt khi muốn tìm kiếm công việc có mức thu nhập tốt và nhu cầu định cư tại mảnh đất đầy tiềm năng này. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về từng đơn hàng và lựa chọn cho mình dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động uy tín để chuyến đi của mình được diễn ra thuận lợi nhất.