Xuất khẩu lao động Singapore – Lựa chọn hấp dẫn nên biết

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore tuy khó khăn nhưng lại là niềm ao ước của nhiều lao động trẻ Việt Nam. Xuất khẩu lao động sang Singapore có khó khăn gì không? Giadinhvatreem sẽ cùng bạn tìm hiểu về xkld singapore qua bài viết hôm nay nhé.

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore mới nhất

Bên cạnh các thị trường lớn như Nhật, Hàn và Đài thì Singapore đang là cái tên được người lao động quan tâm và tìm hiểu. Theo đánh giá của LĐTBXH, xuất khẩu lao động Singapore đang là lựa chọn tốt cho người muốn đi xkld.

Xuất khẩu lao động Singapore - Lựa chọn hấp dẫn nên biết
Xuất khẩu lao động Singapore – Lựa chọn hấp dẫn nên biết

Tuy nhiên, Singapore đa phần chỉ tuyển dụng những người có bằng cấp từ trung cấp trở lên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp. Do đó, không phải người lao động nào cũng có thể đáp ứng được điều kiện này.

Chi phí và mức lương khi đến Singapore làm việc

Người xuất khẩu lao động Singapore thường quan tâm đến chi phí và mức lương. Các thông này sẽ được tổng hợp cho bạn với các nội dung bên dưới.

Xuất khẩu lao động sang singapore tốn bao nhiêu?

Chi phí đi Singapore làm việc sẽ phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn. Chi phí này sẽ không ở mức giá cố định mà sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Tuy nhiên, 2 khoản phí luôn có khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động Singapore sẽ là:

Xuất khẩu lao động sang singapore tốn bao nhiêu?
Xuất khẩu lao động sang singapore tốn bao nhiêu?
 • Đặt cọc thi tuyển: Là mức phí bắt buộc nhằm đảm bảo người lao động sẽ không được hủy ngang hợp đồng. Khi hoàn tất thi tuyển, bạn sẽ nhận lại số tiền cọc này, rơi vào khoảng 1000 USD.
 • Phí xuất cảnh: Dao động từ 5000 – 7500 USD tùy theo đơn hàng và công ty xuất khẩu lao động Singapore.

Nhìn chung, 2 loại chi phí này gần như tương đương các thị trường khác trong khu vực châu Á. Với mức này, người lao động có thể chủ động khi làm thủ tục.

Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động Singapore

Tùy theo đơn hàng mà người xuất khẩu lao động Singapore sẽ nhận được mức lương khác nhau. Trong năm 2023, mức lương này sẽ nằm trong khoảng từ 1300 – 1700 SGD (~ 20 – 30 triệu VNĐ/tháng).

Xem thêm tin mới về  Bắc Giang đảm bảo việc làm cho lao động nữ nghèo ở nông thôn và miền núi

Mức lương cơ bản trên chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu chăm chỉ, mức lương bạn nhận được có thể là 40 triệu đồng/tháng (tăng 60% so với mức cơ bản).

Điều kiện để đến Singapore làm việc

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore yêu cầu các điều kiện, tiêu chuẩn rất khắt khe. Một số tiêu chí mà người lao động cần phải đáp ứng khi muốn xkld Singapore như sau:

Điều kiện để đến Singapore làm việc
Điều kiện để đến Singapore làm việc

Về độ tuổi xuất khẩu lao động Singapore

 • Người lao động: Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, không phân biệt nam/nữ.
 • Thực tập sinh: Yêu cầu có tuổi từ 18 đến 30.
 • Đơn hàng 2 năm: Từ 20 tuổi trở lên.

Trình độ văn hóa khi lao động tại Singapore

 • Người lao động đến Sing phải có trình độ từ trung cấp trở lên.
 • Ưu tiên người dùng được tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nhất là người có thể nghe nói tốt. Người từng xuất khẩu Đài Loan hay các nước nói tiếng Anh sẽ có nhiều lợi thế.

Điều kiện sức khỏe

 • Xuất khẩu lao động Singapore không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, Giang mai, Lậu…
 • Nam: Có chiều cao từ 160cm trở lên, nặng trên 50kg.
 • Nữ: Có chiều cao từ 150cm trở lên, nặng trên 40kg.

Ngoài ra, người muốn đi sang Singapore làm việc phải không có tiền án, tiền sự. Một số các điều kiện khác sẽ theo từng yêu cầu của đơn hàng cụ thể.

Các loại giấy tờ cần có để lao động tại Singapore

Các loại giấy tờ cần có để lao động tại Singapore
Các loại giấy tờ cần có để lao động tại Singapore

Tương tự các thị trường khác, xuất khẩu lao động Singapore cũng cần giấy tờ hợp lệ để làm hồ sơ. Thủ tục khi đăng ký đi lao động tại Singapore cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu và Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu và Cam kết của gia đình hoặc người bảo lãnh.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hợp lệ để đi Sing.
 • Các loại bằng cấp để chứng minh trình độ.
 • 2 ảnh chụp toàn thân 9 x 12 và 6 ảnh thẻ 4 x 6 để làm thủ tục.

XKLD Singapore có thuận lợi và khó khăn nào?

Nhờ các chính sách hỗ trợ cả trong và ngoài nước, việc xuất khẩu lao động Singapore cũng trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc thuận lợi cũng đi kèm với các khó khăn nhất định.

XKLD Singapore có thuận lợi và khó khăn nào?
XKLD Singapore có thuận lợi và khó khăn nào?

Thuận lợi khi đi Singapore làm việc

 • Có điều kiện sống tốt nhất khi lao động tại đất nước đã phát triển thời gian dài.
 • An ninh xã hội và tình hình chính trị Singapore ổn định. Đây cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với môi trường xanh, sạch và đẹp.
 • Người lao động có thu nhập ổn định và không hề thua kém các nơi khác.
 • Singapore cách Việt Nam khoảng 2200km. Khoảng cách địa lý này hoàn toàn phù hợp để bạn về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ.
 • Có quyền bàn bạc và thỏa thuận về mức lương tương xứng với khả năng.
 • Cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang sống tại Singapore.
Xem thêm tin mới về  Xuất Khẩu Lao Động Rumani - Cơ Hội Nắm Chắc Trong Tầm Tay 

Những khó khăn gặp phải

Bên cạnh thuận lợi, xuất khẩu lao động Singapore cũng có những khó khăn như:

 • Người lao động vẫn phải sống xa nhà và những mối quan hệ khác trong thời gian làm việc.
 • Không có việc nhẹ lương cao khi đi lao động Singapore.
 • Sinh hoạt phí ít nhất là từ 400$ đến 600$ cho 1 tháng do Sing có mức sống cao. Do đó, muốn kiếm tiền và tiết kiệm nhiều thì bạn cần phải tăng ca và làm việc chăm chỉ.
 • Theo LĐTBXH, khi muốn đi Singapore, bạn chỉ nên ứng tuyển với những công ty, đơn vị đáng tin cậy. Các trường hợp tiền mất tật mang cũng từ đây mà ra. Hiện tại, ngoài Bộ LĐTBXH thì chỉ có một số ít các công ty được phép tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Do đó, bạn cần phải thật lưu ý vấn đề này nếu muốn đi Singapore.

Nên chọn làm việc tại Nhật hay Singapore?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mà Nhật và Singapore có mức sống gần tương đương. Bài viết sẽ so sánh để bạn có thể tự chọn lựa theo nhu cầu.

NhậtSingapore
Chi phíDao động từ 2000 – 6500 USD.Dao động từ 5000 – 7500 USD.
Mức lươngTừ 28 đến 40 triệu với lương cơ bản (chưa tính lương tăng ca ngoài giờ).20 đến 30 triệu đồng với lương cơ bản (chưa tính lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ).
Ưu điểmLương cao và ổn định so với các nước khối châu Á.Điều kiện việc làm tốt.Vị trí gần Việt Nam.Có thu nhập ổn định.
Nhược điểmNgôn ngữ và văn hóa gần như khác biệt.Điều kiện ứng tuyển khắt khe với vài đơn hàng.Sinh hoạt phí không phải ở mức thấp.Chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng tương tự Nhật.Yêu cầu có kinh nghiệm làm việc với vài điều kiện riêng về học vấn.

Trên đây là một số so sánh nhanh giữa sinh sống và làm việc tại 2 quốc gia trên. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên các thông tin này.

Cảnh giác với những “hứa hẹn” khi xkld Singapore

Nhiều người đã tin vào những lời tuyển dụng việc nhẹ lương cao, môi trường và chế độ tốt, chi phí rẻ… khi đi xkld Sing. Tuy nhiên, lời hứa này có phải là thật?

Cảnh giác với những “hứa hẹn” khi xkld Singapore
Cảnh giác với những “hứa hẹn” khi xkld Singapore
 • Rao tuyển hấp dẫn: Singapore rất “khó tính” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Để được cấp visa làm việc tại Singapore, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các nơi khác. Những nơi không đăng ký với Nhà nước theo quy định, đưa người lao động sang Singapore đều là xuất khẩu chui. Và dĩ nhiên, bạn sẽ không được pháp luật Việt Nam và nước ngoài bảo hộ. Điểm chung của các nơi này là có các bài rao tuyển, quảng cáo tuyển dụng hấp dẫn với chi phí rất rẻ, đánh vào tâm lý của người lao động!
 • Không tiếp nhận lao động phổ thông: Singapore cần lao động chủ yếu trong các ngành nghề như dịch vụ khách sạn, nhà hàng…, với tay nghề cao. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt khi chỉ làm các công việc phổ thông. Do đó, bạn hãy chú ý các đơn hàng, xem có phù hợp với thị trường Singapore không nhé.

Lời kết

Xuất khẩu lao động Singapore hiện đang là lựa chọn hấp dẫn cho đa số người trẻ có trình độ. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn biết thêm về thị trường xuất khẩu lao động Singapore. Chúc bạn sớm đặt chân đến Singapore và thực hiện ước mơ của mình!