Thông Tin Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Anh Năm 2023

Xuất khẩu lao động Anh là thị trường mới nổi và được đánh giá là đầy tiềm năng trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có định hướng làm việc nước ngoài trong thời gian tới, Anh quốc là địa điểm rất đáng để tham khảo. Hãy cùng Giadinhvatreem.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về cơ hội việc làm cũng như điều kiện, chi phí làm việc tại Anh ở nội dung sau đây.

Đánh giá thị trường xuất khẩu lao động Anh 2023

Thị trường xuất khẩu lao động đến Anh Quốc đã trở thành một trong những điểm đến phổ biến và hấp dẫn đối với lao động quốc tế trong những năm gần đây. Cơ hội việc làm dành cho người lao động quốc tế ngày càng đa dạng. Đặc biệt, môi trường làm việc tại Anh ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại và chú trọng đến quyền lợi của người lao động.

Thông Tin Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Anh Năm 2023
Thông Tin Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Anh Năm 2023

Những thế mạnh tại thị trường lao động Anh

Một trong những điểm mạnh nổi bật của thị trường XKLĐ Anh chính là đa dạng ngành nghề và lĩnh vực việc làm. Từ công việc chuyên môn như IT, kỹ thuật, y tế, đến các ngành dịch vụ như nhà hàng, du lịch và chăm sóc cá nhân. Điều này đã thu hút nguồn lao động đa dạng từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo nên một cộng đồng văn hóa phong phú và đa quốc gia.

Thêm vào đó, hệ thống giáo dục và đào tạo của Anh Quốc cũng được đánh giá cao. Đây là môi trường lý tưởng để bạn nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển sự nghiệp khi xuất khẩu lao động Anh. Các trường đại học danh tiếng, khóa học chất lượng đều đem đến nhiều cơ hội hấp dẫn để bạn trau dồi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng. Nhờ đó, sau khi trở về nước bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tốt cho công việc cũng như sự nghiệp của mình.

Khó khăn khi xuất khẩu lao động Anh

Khó khăn khi xuất khẩu lao động Anh
Khó khăn khi xuất khẩu lao động Anh

Bên cạnh những điểm sáng của thị trường lao động Anh dành cho người lao động quốc tế nói trên, khi quyết định làm việc tại đây các bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số trở ngại như:

 • Rào cản về chính sách di trú và visa gây khó khăn cho người lao động quốc tế khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Anh.
 • Người lao động quốc tế cần có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định để cạnh tranh với lao động địa phương nếu muốn tìm được đơn hàng tốt.
 • Nước Anh chịu ảnh hưởng khá lớn của nền kinh tế chính trị toàn cầu. Do đó chính sách trong việc xuất khẩu lao động đến Anh có thể thay đổi khó có thể tính toán trước.
Xem thêm tin mới về  Bình Dương: Tạo điều kiện để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Điều kiện xuất khẩu lao động Anh

Hiện nay, việc đưa người xuất khẩu lao động Anh thường có 4 hình thức là:

Điều kiện xuất khẩu lao động Anh
Điều kiện xuất khẩu lao động Anh
 • Hợp đồng đưa người lao động làm việc ở nước ngoài với tổ chức sự nghiệp hoặc doanh nghiệp được phép hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động.
 • Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Anh với doanh nghiệp trúng thầu/ nhận trúng thầu hoặc tổ chức/ cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa người lao động làm việc ở Anh.
 • Hợp đồng đưa người lao động làm việc tại Anh theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề.
 • Hợp đồng xuất khẩu lao động Anh quốc theo hình thức cá nhân.

Với mỗi một hình thức hợp đồng, điều kiện để xuất khẩu lao động đến Anh sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung để đến Anh làm việc các bạn cần đáp ứng được một số điều kiện chung như sau:

* Điều kiện xuất khẩu lao động Anh theo dạng ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài:

 • Người lao động có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không có hành vi phạm pháp, không đang trong thời gian chấp hành án treo.
 • Người lao động xuất khẩu làm việc tại Anh một cách tự nguyện.
 • Người lao động có tư cách đạo đức tốt, nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật.
 • Người lao động có sức khỏe tốt theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam cũng như yêu cầu của đơn vị tiếp nhận người lao động.
 • Người lao động được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết.
 • Người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, có kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện xuất khẩu lao động Anh khác theo yêu cầu cụ thể của đơn vị tiếp nhận người lao động.

* Đối với lao động đi làm việc ở tại Anh theo hợp đồng cá nhân:

* Đối với lao động đi làm việc ở tại Anh theo hợp đồng cá nhân:
* Đối với lao động đi làm việc ở tại Anh theo hợp đồng cá nhân:
 • Người lao động xuất khẩu lao động Anh có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam, không có hành vi phạm pháp, không đang trong thời gian thụ án treo.
 • Người lao động không thuộc các trường hợp bị cấm xuất cảnh theo quy định hiện tại của pháp luật Việt Nam.
 • Người lao động tự nguyện xuất khẩu lao động làm việc tại Anh.
 • Người lao động có tư cách đạo đức tốt, chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật.
 • Người lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu của bên tiếp nhận người lao động.
 • Người lao động có hợp đồng cá nhân và có giấy xác nhận đăng ký hợp đồng cá nhân được cấp bởi Sở LĐTBXH nơi thường trú của mình.
Xem thêm tin mới về  Bắc Giang đảm bảo việc làm cho lao động nữ nghèo ở nông thôn và miền núi

Các cơ hội việc làm cho người Việt tại Anh

Thông thường, thị trường lao động Anh quốc sẽ có những đợt tuyển dụng lớn nhất diễn ra vào tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Bởi đây là hai khoảng thời gian có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường nhiều nhất. Nếu có kế hoạch làm việc, phát triển bản thân khi xuất khẩu lao động Anh các bạn có thể lựa chọn một trong các ngành nghề như:

Các cơ hội việc làm cho người Việt tại Anh
Các cơ hội việc làm cho người Việt tại Anh
 • Công nghệ thông tin: Lĩnh vực công nghệ thông tin luôn có nhu cầu cao về nguồn lao động tại Anh Quốc. Các vị trí như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật và chuyên gia bảo mật mạng là những công việc có mức lương rất hấp dẫn.
 • Chăm sóc y tế: Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cũng đang có nhu cầu lớn về lao động tại Anh Quốc. Công việc như y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên chăm sóc bệnh nhân, và nhân viên hỗ trợ y tế đều có nhiều cơ hội việc làm.
 • Dịch vụ khách hàng: Dịch vụ khách hàng đang được xem là ngành nghề hot ở quốc gia này và cần nguồn lao động dồi dào. Xuất khẩu lao động Anh trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn các công việc khác nhau như: Nhân viên bán hàng, lễ tân, chuyên viên hỗ trợ khách hàng hoặc nhân viên quản lý điểm bán hàng,….
 • Công nghiệp xây dựng và sản xuất: Với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và sản xuất, nhu cầu về lao động trong các ngành này cũng tăng cao. Người lao động Việt có thể tìm kiếm công việc trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí và chế tạo,… tùy theo trình độ cũng như kinh nghiệm của mình.

Mức lương làm việc tại Anh quốc

Mức lương làm việc tại Anh quốc
Mức lương làm việc tại Anh quốc

Nhìn chung, mức lương xuất khẩu lao động tại Anh khá cao. Tại đây, bạn sẽ làm việc 8 tiếng/ ngày x 5 ngày/ tuần. Đối với lao động phổ thông, mức lương cơ bản trung bình khoảng 600 USD/ tháng tương đương với khoảng 14 triệu đồng tiền Việt. Đối với lao động chuyên môn, có tay nghề sẽ nhận được mức lương từ 750 USD – 1.000 USD/ tháng, tương ứng với khoảng 17,5 – 23 triệu đồng tiền Việt.

Ngoài ra, người lao động làm việc tại Anh còn được hỗ trợ tăng ca trung bình 2 tiếng mỗi ngày và làm thêm thứ 7. Vì thế tổng thu nhập cho người lao động làm việc tại Anh khá cao.

Xuất khẩu lao động sang Anh chi phí bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Anh chỉ khoảng 2.500 USD, tức là khoảng 57,5 triệu đồng. So với các thị trường châu Âu khác, chi phí xuất cảnh sang Anh không quá cao, trong khi đó mức lương lại khá hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do làm việc tại Anh quốc ngày càng được nhiều người trẻ lựa chọn.

Cơ hội việc làm khi xuất khẩu lao động Anh và những vấn đề liên quan đã được chia sẻ trong bài viết. Qua đây hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình.