Dàn ý thuyết minh trò chơi kéo co ngắn nhất, hay nhất

Thuyết minh trò chơi kéo co là bài tập làm văn mà bất cứ ai đi học cũng từng phải trải qua. Đây là trò chơi truyền thống của nước ta, được tổ chức vào các dịp lễ, tết góp phần tăng thêm tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngay sau đây Giadinhvatreem.vn sẽ cung cấp đến bạn dữ liệu quan trọng về bộ môn này nhé! 

Dàn ý thuyết minh trò chơi kéo co siêu chi tiết
Dàn ý thuyết minh trò chơi kéo co siêu chi tiết

Mở bài: Giới thiệu về trò chơi dân gian kéo co siêu hay 

Kéo co là một trò chơi phổ biến của nước ta, trò chơi này được coi là hoạt động văn hóa truyền thống thường tổ chức vào các dịp lễ hội, tết. Đây là một truyền thống văn hóa đẹp, đáng giữ gìn và phát huy. Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các trò chơi điện tử ngày một tăng lên. Nhưng trò chơi kéo co vẫn là một trong những bộ môn được yêu thích nhất. 

Thân bài: Thuyết minh trò chơi kéo co dân gian

 Nguồn gốc ra đời trò chơi kéo co

Thuyết minh trò chơi kéo co hay nhất năm 2023
Thuyết minh trò chơi kéo co hay nhất năm 2023
  • Trò chơi kéo co xuất hiện từ thời xa xưa và được lưu truyền đến ngày hôm nay. 
  • Xuất phát điểm từ đất nước Ai Cập, tuy nhiên họ sử dụng dây thừng để chơi thay vào đó là các vật liệu thời cổ đại. 
  • Bên cạnh đó trò chơi kéo co cũng khá phổ biến ở Trung Quốc vào thời nhà Đường. 
  • Vào 500 TCN, tại Hy Lạp kéo co được xem là bài tập dùng để đo sức lực và là cuộc thi giữ các chàng trai với nhau. 
  • Tại phương Tây họ thường sử dụng da dê hoặc da cừu để chơi kéo co, các thuyền trưởng phương Tây dùng bộ môn này để rèn luyện sức khỏe cho các thủy thủ từ 1000 năm sau Công Nguyên. 
Xem thêm tin mới về  Bảo kính cảnh giới - Tập thơ Nôm Đường luật của Nguyễn Trãi 

Luật chơi kéo co

Muốn chơi được trò chơi kéo co, cần ít nhất 2 đội. Dụng kéo là một sợi dây thừng, ở giữa sợi dây sẽ buộc vải màu để phân định mức. Sau khi có tiếng còi báo hiệu đến từ trọng tài, 2 đội sẽ ra sức kéo, nếu vải màu nghiêng về phía nào thì đội đó sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Thuyết minh trò chơi kéo co siêu ngắn 
Thuyết minh trò chơi kéo co siêu ngắn 

Tùy thuộc vào từng vùng miền, sẽ có cách chơi khác nhau. Ở một số địa phương sẽ thay dây thừng bằng cột tre cắm ở giữa sân. Hai đội sẽ trực tiếp kéo bằng tay, hai người đứng đầu đối diện nhau sẽ đan tay vào nhau, và những người chơi còn lại sẽ lần lượt ôm eo người phía trước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu 2 đội sẽ bắt đầu kéo, bên nào đứt đoạn trước sẽ bị thua cuộc. 

Trò chơi kéo co sẽ được đấu 3 hiệp, đội nào giành điểm số thuyết phục hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Đây là một trò chơi tập thể, cần sự đồng lòng và hiểu ý nhau. Vì vậy, để chơi tốt trò chơi này, các bạn cần luyện tập và bàn chiến thuật trước khi chơi. Khi thuyết minh trò chơi kéo co bạn cần lưu ý vấn đề này. 

Sự phổ biến của trò chơi kéo co ở nước ta 

Đây là trò chơi dân gian rất được ưa chuộng, bên cạnh đó người dân Việt Nam còn giữ gìn và phát huy nét đẹp của dân tộc ta đến thời điểm hiện tại. Trò chơi được tổ chức tại các hội thao ở các trưởng tiểu học, cấp 2, tại địa phương đến các lễ hội văn hóa truyền thống lớn của nước ta. 

Giá trị ý nghĩa của trò chơi kéo co

Khi thuyết minh trò chơi kéo co bạn cần phải đề cập về giá trị và ý nghĩa để được điểm số cao hơn nhé! trò chơi thể thao là một trò chơi ý nghĩa vừa rèn luyện sức khỏe vừa nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, đây còn là một trò chơi vui nhộn, hài hước với những pha kéo “đi vào lòng đất” của các đội thi. 

Xem thêm tin mới về  Blooket trò chơi kích thích tư duy mới nhất năm 2023

Kết bài: Nêu cảm nghĩ trò chơi dân gian kéo co

Thuyết minh trò chơi kéo co siêu dễ và đơn giản
Thuyết minh trò chơi kéo co siêu dễ và đơn giản

Nêu cảm nghĩ và khái quát lại vai trò, ý nghĩa của trò chơi kéo co: 

  • Đây là một trò chơi thú vị và kích thích thể lực của người chơi. 
  • Nên giữ gìn và phát huy trò chơi trong tương lai. 

Kết luận

Phía trên là dàn ý thuyết minh trò chơi kéo co siêu chi tiết. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích đến bạn trong việc học tập và sẽ đạt điểm số cao trong bài văn thuyết minh.