1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tỷ giá hôm nay – 1 USD sang VND

Đồng đô la Mỹ hiện tại đang là một điểm nóng đáng được quan tâm trên thị trường. Cùng với sự thông dụng của nó, các bạn đã biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt hay không? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tham khảo tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay nhé! Bên cạnh đó Giadinhvatreem còn giới thiệu cho bạn một số địa điểm đổi đô an toàn, uy tín nhất. 

Quy đổi 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn đã biết chưa? Nếu bạn chưa biết thì bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Đồng đô được lưu hành tại nhiều quốc gia chứ không riêng gì USA. Chính vì là đồng tiền ‘chung’, cho nên cần một tỷ số nhất định để quy đổi đồng đô ra đồng nội tệ. Tỷ giá này thay đổi thường xuyên, lên xuống khó đoán. 

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất hôm nay
1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất hôm nay

Theo giá thị trường ngay hôm nay, đồng USD được quy đổi như sau: 

  • 1 USD = 23,680 VND
  • 10 USD = 236,800 VND
  • 100 USD = 2, 368, 000 VND 

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tỷ giá hiện tại

Sau khi đã tìm hiểu 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Vậy ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về đồng tiền tệ lưu hành rộng rãi toàn thế giới này nhé! USD là viết tắt của United States Dollar, đô la Mỹ, hay còn gọi là mỹ kim. Đây là đồng tiền được đưa vào sử dụng chính thức, lưu hành hợp pháp tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới. 

Sơ lược đồng đô la Mỹ 
Sơ lược đồng đô la Mỹ 

USD cũng được dự trữ tại các quốc gia khác, nó có giá trị cao hơn so với những đồng đô la còn lại. Đó cũng là lý do vì sao mọi người thường mua đô dự trữ khi giá rẻ và bán ra khi giá tăng để thu lợi nhuận. Đồng USD gồm có 2 dạng chất liệu:

  • Đối với tiền đô la giấy: 1 USD; 2 USD; 5 USD; 10 USD; 20 USD; 50 USD; 100 USD.      
  • Đối với tiền xu: 1 cent’ 5 cent; 10 cent; 25 cent; 50 cent. 

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, hiểu được điều này rất quan trọng. Kể từ năm 1969, chính phủ Hoa Kỳ đã thu hồi tờ 100 USD, 1.000 USD, 5.000 USD, 10.000 USD, 100.000 USD. 

Xem thêm tin mới về  1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - 1 tệ đài loan sang VND

Từ đó, những tờ tiền đô la Mỹ có mệnh giá cao đã không còn lưu hành nữa. Hiện nay, thị trường chỉ còn dùng 2 loại tiền và mệnh giá đô la Mỹ chúng tôi liệt kê bên trên. Điều này góp phần giúp nước Mỹ kiểm soát và vượt qua lạm phát trong những cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Quy đổi 1 đô được bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới

Theo thống kê hôm nay, 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Ta có bảng tính giá trị như sau:

Tiền Đô La (USD)Quy đổi tiền Việt ( VND)
1 Đô23,680 ₫
10000 Đô236,800,000 ₫
20000 Đô473,600,000 ₫
30000 Đô701,400,000 ₫
50000 Đô1,184,000,000 ₫
2000000 Đô47,360,000,000 ₫
5000000 Đô118,850,000,000 ₫
Lưu ý: Bảng quy đổi sẽ chênh lệch theo tỷ giá mỗi ngày
Quy đổi giá trị đồng đô la Mỹ theo tỷ giá hôm nay 
Quy đổi giá trị đồng đô la Mỹ theo tỷ giá hôm nay 

Tỷ giá của ngoại tệ, nhất là đồng đô la Mỹ thường sẽ thay đổi liên tục theo từng giờ, từng ngày. Nó phản ánh và phụ thuộc sâu sắc vào biến động kinh tế, chính trị, xã hội. Hoặc tùy vào cách giao dịch, thời điểm giao dịch (mua vào, bán ra mà giá trị đồng đô la cũng sẽ có những chênh lệch đáng kể. 

Do đó nên những nhà kinh tế học, các nhà kinh doanh, đầu tư đồng đô la thường theo dõi tỷ giá một cách cẩn thận và luôn luôn. Đó là lý do vì sao cụm từ khóa 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt được quan tâm nhiều đến thế.

Đổi 1 đô la Mỹ ở đâu an toàn, hợp pháp và giá cao?

Sau khi biết tỷ giá 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, giờ đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài nơi đổi đô la hợp pháp, an toàn và có giá trị cao. Có rất nhiều trường hợp đổi tiền đô tại tiệm vàng bị nhà nước xử phạt mạnh tay. Có lẽ rất nhiều người đang hoang mang trước điều này. 

Vậy đổi đô la ở đâu để không phạm luật và an toàn cho cả người bán lẫn người mua? Đó là lý do cần thiết để bạn đọc hết bài viết sau:

Đổi đô la Mỹ ở đâu an toàn, hợp pháp và giá cao?
Đổi đô la Mỹ ở đâu an toàn, hợp pháp và giá cao?

Đổi Đô la tại ngân hàng 

Hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam đều được cấp phép và cung cấp dịch vụ mua, bán ngoại tệ, USD. Ở mỗi một ngân hàng, tỷ giá mua, bán USD sẽ khác nhau (chênh lệch). 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, con số sẽ thay đổi đáng kể tại những ngân hàng khác nhau. 

Vì thế, khách hàng nên tham khảo tỷ giá ở mỗi ngân hàng trước khi đi đổi để nhận được giá trị cao nhất. Tiền đô la lên xuống, thay đổi theo từng ngày từng phút. 

Để nắm bắt chính xác tỷ giá đồng đô thì việc theo dõi bảng biểu của các ngân hàng lớn như HSBC, ACB, TechcomBank, BIDV, VietcomBank, ACB,… là điều rất cần thiết. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng để trao đổi thêm. 

Xem thêm tin mới về  1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1 peso sang VND

Việc đổi ngoại tệ thành tiền Việt tại ngân hàng tuy hợp pháp, giá cả chuẩn, nhưng cũng có khuyết điểm về giấy tờ pháp lý rắc rối. 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt tại ngân hàng? Nhiều người cảm thấy e ngại vì những thủ tục này cho nên lựa chọn chịu lỗ để đổi bên ngoài. 

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, đây là điều mà rất nhiều người muốn biết. Không phải ngân hàng nào cũng đổi giá cao, tỷ giá đổi đô la tại một số ngân hàng đôi khi sẽ thấp hơn bên ngoài. 

Đổi Đô la tại tiệm vàng bạc, đá quý

Đổi Đô la tại tiệm vàng bạc, đá quý
Đổi Đô la tại tiệm vàng bạc, đá quý

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt tại tiệm vàng? Rất nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu đổi đô ở tiệm vàng có bị phạt hay không? Một số vụ phạt khiến nhiều người hoang mang. Theo quy định của nhà nước, chỉ những nơi được cấp phép đổi ngoại tệ mới đổi hợp pháp và không bị phạt. 

Ngược lại, ở những tiệm vàng không cấp giấy phép sẽ cấm hành vi đổi ngoại tệ. Hầu hết các tiệm vàng đổi tiền đô đều là hoạt động trái pháp luật, hoạt động chui, không được cấp phép. Những nơi tự phát này sẽ tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại cho người mua lẫn người bán. Vì vậy bạn nên đi đến những cơ sở đổi USD hợp pháp để đổi. 

Tuy nhiên cũng có một vài tiệm vàng làm thủ tục, được nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ nên bạn có thể đổi mà không lo thiệt hại. Giá thu mua đô vào của tiệm vàng sẽ bằng với giá trị biến động trên thị trường. 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, tại tiệm vàng thường cao hơn so với đổi ngân hàng.

Đổi đô la online thông qua những tài khoản lưu hành ngoại tệ

Ngoại trừ hai cách đổi trên, nếu từ nước ngoài gửi đô la về tài khoản Payoneer hoặc Paypal, bạn cũng có thể đổi ngoại tệ thông qua hai ứng dụng này. Đây là hai nền tảng lưu chuyển ngoại tệ online lớn nhất. Khi rút tiền đô từ 2 tài khoản trên, 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá quy đổi trong này tương đối thấp so với thị trường. 

Bên trên là tất cả 3 cách đổi tiền đô thành tiền Việt mang giá trị tham khảo cao. 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt đã được chúng tôi giải đáp. Bạn có thể tích lũy đô thật nhiều, đợi thời điểm giá lên cao, đem bán để kiếm lời. Cuối cùng, đừng quên tuân thủ những quy định chung, đến nhưng nơi an toàn, uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Lời kết

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, con số này tiết lộ nhiều thứ hơn bạn tưởng. Hãy thử so sánh giá đô hai ngày liên tiếp, một tuần liên tiếp, bạn sẽ thấy được sự lên xuống ‘kỳ diệu’ của giá đô. Do vậy, để quy đổi nhiều lợi nhuận, bạn nên chủ động tìm hiểu giá 1 usd bằng bao nhiêu tiền Việt trước khi bán ra. Hãy tập quan sát đồng đô, cũng như tuân thủ các quy định pháp luật về nơi mua – bán USD nhé!