1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi 1 yên nhật sang VND

Được mệnh danh là thiên đường du lịch châu Á, Nhật Bản luôn thu hút nhiều người ghé thăm hàng năm. Du học sinh hay lao động sang Nhật làm việc cũng không phải là ít. Trong đó, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt luôn là vấn đề được họ quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn biết 1 yên nhật bản bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bài viết hôm nay của Giadinhvatrem sẽ dành cho bạn!

 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10.000 Yên
 • 1 Lá = 1 Man = 10 Sen

Hiện nay 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đồng yên, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?
Tỷ giá đồng yên, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sau thời gian dài trượt giá, 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt hiện được tính theo tỷ lệ là 1 yên = 166,34 VND. Vậy là, cứ 1 yên Nhật sẽ chuyển đổi thành 166,34 đồng tiền Việt Nam. Đây được xem là một mức giá thấp kỷ lục tính đến thời điểm hiện tại, làm nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, tỷ giá chuyển đổi đồng yên và VND sẽ thay đổi theo thời gian hoặc tùy theo nơi chấp nhận đổi tiền. Vì vậy, nếu đã biết chính xác 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên có kế hoạch tài chính chuẩn xác. Từ đó, chúng ta có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Khi mà đồng yên đang ở mức thấp nhất trong thời gian gần đây.

Đổi 1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi lựa chọn đến Nhật, bạn cần hiểu rõ về đồng yên và các mệnh giá tiền của nước này. Khác với Việt Nam, người Nhật không dùng đồng ngoại tệ trong việc giao dịch hàng ngày. Đồng yên Nhật gần như là loại tiền phổ biến nhất. Nếu muốn biết 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải phân loại và hiểu giá trị của loại tiền này.

Đồng yên được dùng từ năm 1871, là đơn vị tiền tệ của Nhật. Loại tiền này có ký hiệu là ¥ và mã quốc tế là JYP. Hiện nay, loại tiền này có 10 mệnh giá, gồm: tiền xu và tiền giấy.

Tìm hiểu tổng quan về yên Nhật
Tìm hiểu tổng quan về yên Nhật

Tiền xu Nhật

Tiền xu Nhật được dùng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Loại tiền kim loại này có 6 đồng và được in giá trị, niên hiệu cùng năm phát hành khác nhau.

Tiền xu Nhật
Tiền xu Nhật
 • Đồng 1 yên Nhật: Bằng nhôm, có giá trị nhỏ nhất và thường dùng để làm tiền lẻ hoặc tiền trả lại khi hàng tại siêu thị. Đây cũng là đồng tiền hay được thấy tại các chùa Nhật Bản, trong hồ nước hoặc đặt trên các tượng.
 • 5 yên Nhật: Bằng đồng và được coi là đồng xu may mắn của người Nhật. Đồng xu có cách phát âm là “go-en”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “kết nối tốt”. Thiết kế lỗ tròn ở giữa đồng tiền cũng mang ý nghĩa “một cái nhìn thông suốt về tương lai”
 • 10 yên: Có màu hồng do có chất liệu đồng đỏ. Bên cạnh 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, hầu hết 10 yên cũng chỉ dùng để trả tiền thừa mua hàng.
 • 50 yên: Cũng là đồng tiền may mắn tương tự đồng 5 yên.
 • 100 yên: Làm từ đồng bạc và ra mắt từ năm 2006.
 • 500 yên: Có mệnh giá và kích thước lớn nhất trong các loại tiền xu Nhật Bản. Với đồng tiền này, bạn có thể mua được rất nhiều thứ trong các siêu thị 100 yên. Hiện tại, nhà nước Nhật đã phát hành đồng xu mới có các kỹ thuật chống làm giả.
Xem thêm tin mới về  1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi 1000 Yên Nhật sang VND

Mẹo nhỏ: Bạn nên chuẩn bị tiền lẻ và tiền xu để đi xe buýt và xe điện. Với các dịch vụ này, mệnh giá tiền quá to đâu có thể sẽ không được chấp nhận.

Tiền giấy Nhật

Khác với tiền xu, tiền giấy Nhật có mặt trước là doanh nhân nổi tiếng gắn liền với đất nước. Mặt sau sẽ được in những con vật hay danh lam thắng cảnh. Các mệnh giá tiền giấy không quá chênh lệch, và có các loại sau:

Tiền giấy Nhật
Tiền giấy Nhật
 • 1000 yên: Có hình nhà văn Natsume Soseki với mặt sau là núi Phú Sĩ và hoa Sakura. Nếu đã biết 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể quy đổi theo 1000 yên.
 • 2000 yên: Có hình cổng thứ 2 của thành Shurei ở Naha, Okinawa. Mặt còn lại là The Bekk Cricket của cuốn The Table of Genji Scroll và bức chân dung của tác giả Murasaki Shikibu. Đây là đồng tiền ít thấy trên thị trường Nhật, nhưng được các du khách ưa chuộng, để dành làm kỷ niệm.
 • 5000 yên: Hình ảnh của Ms Ichiyo Higuchi ở mặt trước với Cánh đồng “Kakitsubata Flowers” ở mặt sau.
 • 10000 yên: Hình người sáng lập trường Đại Học Keio: Mr Yukichi Fukuzawa với chim Phượng Hoàng ở đền thần Byodoin.

Hiện nay, người Nhật rất ít dùng tiền mặt có giá trị lớn như người Việt Nam. Tại nước này, tài khoản ngân hàng và thanh toán điện tử được ưu tiên hơn hết. Tuy nhiên, do áp dụng mức lãi suất ấm nên nhiều người, nhất là người già, vẫn có xu hướng dùng và trữ tiền mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cách quy đổi tiền Nhật theo công thức sau: 1000 Yên = 1 sen, 10000 yên = 1 man, 10 sen = 1 man.

Nơi Đổi 1 Yên Nhật sang VND uy tín ở đâu?

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt có thể được đổi ở đâu là uy tín và an toàn? Nếu sắp đi Nhật, chắc chắn bạn nên quan tâm.

Quy đổi tiền Yên ở đâu Việt Nam uy tín và an toàn?
Quy đổi tiền Yên ở đâu Việt Nam uy tín và an toàn?

Yên Nhật đổi uy tín tại các ngân hàng 

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt có thể được đổi dễ dàng tại các ngân hàng lớn ở Việt Nam. Trong đó, các ngân hàng Big 4  như Vietcombank, Vietinbank, BIDV… sẽ được ưu tiên lựa chọn. Mỗi ngân hàng sẽ có biểu phí đổi Yên khác nhau, tùy theo từng thời điểm.

Xem thêm tin mới về  1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1 man nhật sang VND

Tuy nhiên, bạn cần xác định nhu cầu của mình trước khi chuyển đổi để tránh bị lỗ quá nhiều. Nếu đi du lịch, số tiền đổi có thể vừa đủ. Còn nếu đi Nhật để sống lâu dài như du học hoặc lao động, số tiền có thể nhiều hơn. 

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt ở các tiệm vàng lớn?

Tương tự các loại ngoại tệ khác, tiền Nhật có thể được đổi tại các cửa hàng hay tiệm vàng có tiếng.

Ở khu vực miền Bắc, bạn có thể đến phố Hà Trung – Hà Nội để đổi ngoại tệ Nhật. Còn miền Nam, quầy đổi tiền và tiệm vàng tại chợ Bến Thành – Hồ Chí Minh sẽ được ưa chuộng. Rất nhiều người đã đến đây đổi tiền trước khi đi Nhật. Và cứ thế, tiền lành đồn xa.

Tuy nhiên, việc đổi tiền bên ngoài ngân hàng cũng có nhiều rủi ro. Do đó, bạn có thể tham khảo các lưu ý khi đổi yên tại Việt Nam ở phần sau.

Lưu ý khi đổi tiền yên Nhật sang tiền Việt Nam

Khi đã biết 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn đã có thể đổi tiền ở nơi cung cấp dịch vụ. Khi đổi tiền yên tại Việt Nam, một số điều sau bạn cần nên lưu ý.

Một số lưu ý khi đổi tiền yên Nhật tại Việt Nam
Một số lưu ý khi đổi tiền yên Nhật tại Việt Nam
 • Ưu tiên các địa điểm đổi yên uy tín: Dù tiền Nhật có thể đổi dễ dàng ở nhiều nơi, nhưng bạn vẫn nên chọn ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền uy tín đã được công nhận. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được các rủi ro không đáng có. Hoặc không bị phân vân 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt trong lần đầu đổi.
 • Phân biệt đúng mệnh giá và loại tiền: Yên Nhật cũng có tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá. Việc phân biệt được đúng các mệnh giá sẽ giúp bạn kiểm soát tốt số lượng tiền mình đang có và có thể sử dụng.
 • Nắm đúng tỷ giá quy đổi 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt: Tuy tỷ giá có thể thay đổi theo thời gian và được cập nhật hàng ngày. Nhưng việc nắm được tỷ giá sẽ giúp bạn biết được mình có bị tính phí dịch vụ quá cao hay không. Bên cạnh đó, hãy thảo luận và kiểm tra trước về phí đổi tiền để có thể cân nhắc các bên.

Lưu ý các điều trên sẽ giúp bạn đổi tiền yên Nhật tại Việt Nam một cách dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, hãy chủ động tìm hiểu thêm thông tin để chuyến đi Nhật của mình thoải mái hơn nhé.

Lời kết

Trên đây là các thông tin để giúp bạn trả lời được câu hỏi: 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Nếu vẫn chưa nắm rõ tỷ giá chuyển đổi trong thời gian tới, đừng ngại kiểm tra thị trường thường xuyên nhé. Nếu đã có đầy đủ thông tin, chúc bạn có đổi tiền dễ dàng và có chuyến đi Nhật thú vị.