1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi 1 triệu USD thành VND

“Giấc mơ Mỹ” luôn là mong muốn của nhiều thế hệ. Và ở thời điểm hiện tại, việc di chuyển từ Việt Nam sang Mỹ vẫn đang được nhiều người quan tâm. Và tỷ giá chuyển đổi cũng chưa bao giờ hết nóng. 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay tỷ giá chuyển đổi là bao nhiêu? Nếu đang có ý định đi Mỹ, bài viết hôm nay Giadinhvatreem sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết về tỷ giá đổi 1 triệu đô sang VND theo tỷ giá mới nhất.

1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 triệu đô là một con số không hề nhỏ đối với người Việt. Trước khi đi có đáp án 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải biết vài điều về đồng Đô Mỹ – USD. Trước khi đặt chân đến vùng đất mơ ước, đây là điều cơ bản bạn cần phải biết.

Tìm hiểu tổng quan về đồng Mỹ Kim – Đô Mỹ

Bên cạnh cái tên phổ biến, Đô Mỹ hoặc USD còn được biết đến với tên gọi là đồng Mỹ Kim. Cụm từ này có nguồn gốc từ Trung Quốc, ý chỉ đơn vị tiền tệ Đô-la Mỹ của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu tổng quan về đồng Mỹ Kim - Đô Mỹ
Tìm hiểu tổng quan về đồng Mỹ Kim – Đô Mỹ

Loại đơn vị tiền tệ này được ký hiệu quen thuộc bởi dấu $. Đây là một trong những loại đơn vị tiền tệ được dùng làm đồng tiền thanh toán nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ Mỹ, còn có nhiều quốc gia khác cũng dùng đơn vị tiền tệ gọi là Đô la. Một vài quốc gia dùng đơn vị tiền tệ chính thức này. Và nhiều nơi khác cho phép dùng USD trong thực tế.

Tương tự như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, Đô Mỹ cũng có 2 hình thức thể hiện, bao gồm:

  • Đồng tiền kim loại: Được dùng phổ biến trong cuộc sống nhưng không được sử dụng trong giao dịch quốc tế. Các đồng này bao gồm: 1 cent (Penny), 5 cent (Nickel), 10 cent (Dime), 25 cent (Quarter Dollar), 50 cent (Half Dollar) và đồng 1 Đô.
  • Đồng tiền giấy: Bao gồm các mệnh giá như 1$, 2$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$.
Xem thêm tin mới về  1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - 1 tệ đài loan sang VND

Lưu ý: Theo kinh nghiệm của người dân Việt Nam, tờ Đô giấy có thể bị mốc nếu như không được bảo quản tốt. Trong một số trường hợp, tờ USD vẫn sẽ bị mốc khi trữ lâu trong tủ hoặc két sắt. Do đó, khi bạn đang muốn dự trữ một lượng lớn Mỹ Kim tiền giấy, hãy chú ý điều này. Đây cũng là điều cơ bản phải nắm sau khi biết 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt.

Làm sao để đổi USD thành VND?

Được mệnh danh “vua tiền tệ”, tỷ giá hối đoái giữa đồng USD và tiền Việt luôn được nhiều người quan tâm. Tuy không phải là loại tiền có giá trị lớn nhất thế giới nhưng tiền Mỹ lại ổn định nhất và ít bị lạm phát. Chính vì vậy, người thường ra nước ngoài, sẽ ưu tiên lựa chọn để chuyển tiền sang nước ngoài trên thị trường hiện nay.

Để có thể biết 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn phải biết 1 USD sẽ là bao nhiêu tiền Việt Nam. Thông thường, tỷ giá này sẽ thay đổi theo thời gian. Và công thức chuyển đổi Đô Mỹ hôm nay sẽ được tính theo tỷ giá mới nhất, như sau: 1 USD = 23.755,00 VND.

Tại sao đồng USD lại có giá trị cao và được ưa chuộng?

Tại sao đồng USD lại có giá trị cao và được ưa chuộng?
Tại sao đồng USD lại có giá trị cao và được ưa chuộng?

Qua nhiều năm, dù có sự lớn mạnh của yên Nhật, Nhân dân tệ, bảng Anh… Nhưng đồng Đô Mỹ vẫn phổ biến và có giá trị cao. Điều này cũng gián tiếp tạo nên câu hỏi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt của chúng ta. Sự ưa chuộng của thế giới với đồng tiền này đến từ các lý do sau:

  • Cơ hội phát triển của Mỹ: Đất nước này luôn có ưu thế lớn, ngay cả trong chiến tranh. Nền kinh tế của họ được tăng lên một cách mạnh mẽ qua từng thời kỳ với các hợp đồng thương mại, kinh doanh bành trướng. Điều này góp phần làm tăng độ uy tín và phủ sóng cho đồng USD với nhận thức của thế giới.
  • Không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh: Với lợi thế địa lý và quân sự, Mỹ không bị tàn phá quá nhiều bởi các cuộc chiến. Thậm chí, đây còn là cái nôi để những nhà khoa học tìm đến và phát triển. Sự đóng góp này cũng chính là cơ sở để Mỹ ngày càng tăng trưởng thêm kinh tế. Ngoài ra, việc đông dân tập trung cũng giúp đồng tiền Mỹ trở nên phổ biến bên cạnh việc mở rộng lãnh thổ, xâm chiếm thời chiến tranh.
Xem thêm tin mới về  1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1 yên nhật sang VND

Sau khi đã hiểu lý do phổ biến của đồng USD và nắm được công thức quy đổi. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm đáp án cho câu hỏi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt.

Đổi 1 triệu đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện tại, chúng ta đã biết, 1 USD sẽ đổi được 23.755,00 đồng tiền Việt Nam. Và đây cũng là cơ sở để bạn có thể đổi tính đổi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn có thể tra bảng bên dưới để nắm được các mức giá quy đổi nhé.

Làm sao để quy đổi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?
Làm sao để quy đổi 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt?
Đô Mỹ (USD)Quy đổi Việt Nam Đồng (VND)
1 USD23.755,00 VND
2 USD47.510,00 VND
5 USD118.775,00 VND
10 USD237.550,00 VND
20 USD475.100,00 VND
50 USD1.187.750,00 VND
100 USD2.375.500,00 VND
1 triệu USD23.755.000.000,00 VND

Vậy theo công thức này, 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ bằng 23.755.000.000 tiền Việt Nam. Ngoài ra, ta còn có công thức 100 cent = 1 USD, sẽ cần thiết với bạn nào cần sang Mỹ du lịch hoặc du học (sống một thời gian dài).

Lưu ý: Tỷ giá tính đô Mỹ này sẽ thay đổi dựa theo nơi bạn đổi tiền. Bạn cần nắm để tránh mất quá nhiều tiền khi chuyển đổi từ VND sang USD hoặc ngược lại nhé.

Tỷ giá đổi 1 triệu USD sang tiền Việt ra sao?

Hiện nay, các ngân hàng đều cho phép đổi đô. Tuy nhiên, tùy theo chính sách của ngân hàng mà ta sẽ có tỷ giá với các mức phí khác nhau. Tỷ giá đồng đô tại một số ngân hàng phổ biến tại Việt Nam gần đây như sau:

Tỷ giá đồng đô tại ngân hàng Việt Nam gần đây
Tỷ giá đồng đô tại ngân hàng Việt Nam gần đây
Ngân hàng có dịch vụ đổi đôGiá bán ra của ngân hàngƯu điểm ngân hàng
Vietcombank23.920,00 VNDCó nguồn vốn ngoại tệ mạnh và có nhiều loại ngoại tệ khác nhau.Đa dạng loại hình giao dịch ngoại tệ.Thủ tục đổi đô đơn giản và nhanh chóng.
Vietinbank23.965,00VNDCó thể giao dịch ở mọi trụ sở, phủ sóng rộng khắpDễ dàng chọn thời gian thanh toán: Trong ngày/ngày hôm sau/2 ngày sau.
Agribank23.855,00 VNDTỷ giá cạnh tranh hơn so với các ngân hàng khác trong Big 4.Đáp ứng mọi nhu cầu đổi ngoại tệ từ trong và ngoài nước.Thủ tục đổi USD nhanh chóng, tiện lợi.
BIDV23.900,00 VNDCó thể giao dịch mọi nơi với hệ thống ngân hàng phủ khắp.Sử dụng IBMB trong việc bán ngoại tệ.Nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán ngoại tệ và kinh doanh ngoại hối.

Ngoài 4 ngân hàng lớn trên, bạn có thể đổi Đô Mỹ ở một vài nơi hoặc ngân hàng khác. Tuy nhiên, xét về mặt ưa chuộng thì 4 ngân hàng này là ưu tiên hàng đầu.

[Cập nhật] 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt tỷ giá chuẩn

[Cập nhật] 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt những ngày qua
[Cập nhật] 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt những ngày qua

Giá chuyển đổi giữa USD và VND đang có sự biến động liên tục. Tuy nhiên, trong suốt thời gian gần đây, tỷ giá hối đoái vẫn đang cố định ở mức 1 USD = 23.755,00 VND. Nhờ đó, 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt có thể vẫn duy trì ở mức 23.755.000.000,00 VND. Tuy nhiên, thời gian tới, theo biến động thị trường, tỷ giá này có thể thay đổi. Do đó, nếu có dự định đổi tiền Mỹ, bạn phải thật cân nhắc, tham khảo thật kỹ.

Lời kết

Có thể chúng ta không có đủ 1 triệu đô để đổi, nhưng các thông tin này cũng cần thiết đúng không nào? Chỉ cần nắm được tỷ lệ chuyển đổi, 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chỉ là chuyện nhỏ. Nếu dự tính đi Mỹ trong thời gian tới, đừng quên kiểm tra tỷ giá thường xuyên. Chúc bạn sớm đặt chân đến Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất nhé.