1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Một Bảng sang VND

Chuyển đổi ngoại tệ luôn là câu hỏi được những người chuẩn bị sang nước ngoài quan tâm. Trong đấy, tiền tệ Anh quốc được khá nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nếu sắp đi du lịch, du học ở nước dùng Bảng Anh, bạn hãy đọc để nắm thông tin nhé. Đừng để việc du học hay du lịch của mình bị gián đoạn bởi các vấn đề chuyển đổi tiền tệ. Cùng Giadinhvatreem tìm hiểu ngay!

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tính đến hôm nay, 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được tính theo tỷ lệ là 1.00000 GBP = 29,950.60000 VND. Vậy là, cứ 1 Bảng Anh sẽ chuyển đổi thành 29,950.60 đồng tiền Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ giá chuyển đổi này có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo mỗi nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sử dụng. Vì vậy, để biết chính xác 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn nên tìm thêm thông tin từ các kênh tài chính đáng tin cậy. Từ đó, chúng ta mới có thể dự trù được con số cần thiết, tránh túng thiếu khi sang Anh hoặc các nước dùng Bảng Anh.

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tỷ giá hôm nay
1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tỷ giá hôm nay

Đổi 1 bảng anh được bao nhiêu tiền Việt

Sau khi đã biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cũng nên biết Bảng Anh là gì. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh bỡ ngỡ khi dùng loại tiền này ở nước ngoài.

Bảng Anh là loại tiền chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh, Bắc Ireland cùng các vùng hải ngoại và thuộc địa. Loại tiền tệ này có ký hiệu là £ và mã ISO là GBP. Ký hiệu được viết tắt từ các đơn vị tiền tệ trong hệ đếm 12, bao gồm librae, solidi, denarii. Hệ đếm này chuyển sang tiếng Anh là Pound, shilling và pence.

Bảng Anh là gì? - Tìm hiểu tổng quan
Bảng Anh là gì? – Tìm hiểu tổng quan

Đây là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng khi mà vài nước trong khối EU đã chuyển sang dùng đồng Euro (€). Bảng Anh cũng khá phổ biến, chỉ đứng sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Đây cũng là loại tiền tệ có khối lượng giao dịch ngoại tệ đứng thứ 4, sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.

Xem thêm tin mới về  1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - Đổi 1 nhân dân tệ sang VND

Tóm lại, Bảng Anh rất quen thuộc và có vai trò quan trọng khi giao dịch ngoại tệ. Khi ra nước ngoài, đây là điều bạn nên lưu ý.

Một bảng Anh sang VND và cách quy đổi

Theo phần 1, đáp án cho câu hỏi 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được giải đáp. Tuy nhiên, nếu thường xuyên di chuyển giữa các nước, bạn cũng nên nắm thêm các thông tin khác, xoay quanh việc chuyển đổi ngoại tệ Bảng Anh. Cùng khám phá các thông tin này ở nội dung bên dưới đây nhé.

Bảng Anh quy đổi ở các mệnh giá khác nhau

Bảng Anh quy đổi ở các mệnh giá khác nhau
Bảng Anh quy đổi ở các mệnh giá khác nhau

Cũng giống các nước trên thế giới, Bảng Anh cũng được chia làm tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá Bảng Anh bao gồm cả tiền xu và tiền giấy như sau:

  • Tiền xu: Thường bao gồm các mệnh giá nhỏ: 1 penny, 2 penny, 5 penny, 10 penny, 20 penny, 50 penny, 1 Bảng, 2 Bảng và 5 Bảng. Trong đó, mỗi đồng xu Anh thường có hình riêng để phân biệt, không sợ nhầm lẫn. Tùy thời điểm, bạn sẽ biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nếu lấy các đơn vị này nhân với tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tiền giấy: Trái với tiền xu, tiền giấy Anh thường có mệnh giá cao, gồm: 5 Bảng, 10 Bảng, 20 Bảng, 50 Bảng và 100 Bảng. Trong đó, 100 Bảng Anh là tờ có mệnh giá cao nhất nhưng không được lưu thông trên thị trường. Các tờ tiền giấy này cũng được in hình những người nổi tiếng khác nhau, cụ thể: cố thủ tướng Winston Churchill, nhà văn Jane Austen, họa sĩ J.M.W. Turner, doanh nhân Matthew Boulton, kỹ sư James Watt và nữ hoàng Elizabeth II. Ngoài ra, ở một số nơi còn có thêm tờ 1 Bảng.

Lịch sử tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam gần đây

Gần đây, tỷ giá chuyển đổi Bảng Anh sang tiền Việt luôn có sự biến động theo từng thời kỳ. Ở phần này, bạn sẽ nắm được lịch sử 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây sẽ là cơ sở để chúng ta tham khảo và so sánh tỷ giá khi cần đổi tiền. Dữ liệu sẽ được cập nhật trong 6 tháng đầu năm 2023, mời bạn tham khảo.

Xem thêm tin mới về  1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay? 1 cây vàng là bao nhiêu tiền
Lịch sử tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam gần đây
Lịch sử tỷ giá 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam gần đây

Bảng do tác giả tổng hợp theo nguồn từ trang tin nước ngoài.

Thời điểmTỷ giá GBP/VNDĐánh giá tăng, giảm% Thay đổi
01/06/202329,950Kết thúc quý 2 và cũng là mức giá tính đến hiện nay, có tăng so với tháng 5/2023.+2.54%
01/05/202329,208Giảm so với tỷ giá vào tháng 4/2023-0.84%
01/04/202329,456Mở đầu quý 2/2023, tỷ giá tăng.+1.85%
01/03/202328,921Kết thúc quý 1/2023, tỷ giá tăng.+1.35%
01/02/202328,535Giảm so với tỷ giá vào tháng 1/2023-1.21%
01/01/202328,884Tỷ giá tăng so với quý 4 2022.+1.13%

Như vậy, ta có thể thấy, hiện tại 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã có tỷ giá cao nhất. Nếu bạn đang có ý định đổi Bảng Anh sang tiền Việt, đây sẽ là thời điểm tốt. Tuy nhiên, tỷ giá còn phụ thuộc vào phí hoặc quy định của nơi cấp dịch vụ đổi tiền tệ. Bạn có thể tham khảo để chọn được dịch vụ phù hợp nhất mà không lo bị mất giá.

Tỷ giá bảng Anh tại các ngân hàng Việt Nam năm nay

Tỷ giá bảng Anh tại các ngân hàng Việt Nam năm nay
Tỷ giá bảng Anh tại các ngân hàng Việt Nam năm nay

Tính đến hiện tại, 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã có mức giá là 29,950. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có các mức tỷ giá xê dịch khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp tỷ giá ở Big 4 ngành ngân hàng, uy tín nhất tại Việt Nam. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo để tự đánh giá.

Ngân hàng cung cấp dịch vụTỷ giá mua hiện hànhTỷ giá bán hiện hành
Hình thức tiền mặtHình thức chuyển khoản
Vietcombank29.023,73 VND29.316,90 VND30.261,09 VND
Vietinbank29.413,00 VND29.423,00 VND30.593,00 VND
Agribank29.234,00 VND29.410,00 VND30.073,00 VND
BIDV29.106,00 VND29.281,00 VND30.393,00 VND

Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều ngân hàng khác có cung cấp dịch vụ đổi tiền này. Tùy theo sở thích hoặc sự thuận lợi mà bạn có thể cân nhắc.

Thông thường, chúng ta nên chọn lựa các đơn vị uy tín như ngân hàng để đổi tiền. Nhưng có những lưu ý nào mà ta nên quan tâm? Nếu đã biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hãy đọc tiếp các lưu ý khi đổi Bảng Anh.

Lưu ý khi đổi bảng Anh sang tiền Việt Nam

Lưu ý khi đổi bảng Anh tại Việt Nam
Lưu ý khi đổi bảng Anh tại Việt Nam

Để đổi bảng Anh tại Việt Nam thuận lợi và hợp lý, bạn cần chú ý một số điểm như sau.

  • Tỷ giá chuyển đổi: Tỷ giá có thể thay đổi theo thời gian và tùy theo ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn. Do đó, hãy nên kiểm tra các nguồn tin đáng tin cậy để nắm được 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam với tỷ giá phù hợp.
  • Phí chuyển đổi: Ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ luôn có phí chuyển đổi dựa trên chênh lệch tỷ giá. Do đó, số tiền bạn nhận được sau khi đổi sẽ thấp hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn thông minh để giảm phí chuyển đổi với tỷ giá hợp lý.
  • Lựa chọn thời điểm đổi tiền: Hãy lợi dụng sự thay đổi tỷ giá theo thời gian. Các thời điểm đổi tiền tệ tốt sẽ mang đến số tiền VND cao hơn khi đổi từ bảng Anh.

Lời kết

Mong rằng các thông tin trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đừng quên kiểm tra và so sánh tỷ giá chuyển đổi thường xuyên để nắm được mức giá tiền tệ tốt nhất nhé. Nếu đã có đầy đủ thông tin đổi một bảng anh bao nhiêu tiền Việt thì chúc bạn có một chuyến đi thú vị trong thời gian tới.