1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt – Đổi 1 nhân dân tệ sang VND

Trung Quốc luôn là điểm đến lý tưởng, được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm “đất nước tỷ dân” này, thì 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt là vấn đề bạn nên quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu tỷ giá nhân dân tệ và Việt Nam đồng hiện nay. Đừng để chuyến đi của mình bị gián đoạn chỉ vì không biết 1 tệ trung quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé, cùng Giadinhvatreem tìm hiểu ngay!

1 tệ bằng bao nhiều tiền Việt Nam?

Trước khi đi có đáp án 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải biết vài điều về tiền tệ Trung Quốc – Nhân dân tệ. Đây sẽ là điều cơ bản bạn nên khám phá về đất nước rộng lớn này.

Giới thiệu về Nhân dân tệ - Tiền tệ Trung Quốc
Giới thiệu về Nhân dân tệ – Tiền tệ Trung Quốc

1 nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền của Trung Hoa được gọi là Nhân dân tệ, là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này. Đơn vị tiền này ra mắt vào năm 1984 bởi ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ký hiệu là CNY hoặc RMB (được dùng rộng rãi), biểu tượng là ¥. Lưu ý: Biểu tượng khá tương đồng với đồng Yên của Nhật.

Tính đến nay, tiền tệ của Trung Quốc đã thay đổi 5 lần. Lần cuối được phát hành vào năm 1999 và được dùng cho đến ngày nay. Hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên đồng tiền.

Để có đáp án cho 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần biết đơn vị đếm của Nhân dân tệ. Loại tiền này có đơn vị đếm là nguyên. Trong đó, 1 giác được quy đổi là 10 phân. Còn 1 nguyên có thể đổi được 10 giác. Hiện nay, Nhân dân tệ bao gồm 2 hình thức:

 • Tiền giấy (tính theo nguyên) gồm có 1, 5, 10, 20 và 100 nguyên.
 • Tiền kim loại (tính theo giác và phân) gồm có 1 và 5 giác, 1, 2 và 5 phân.

Đổi 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn phải có công thức quy đổi. Công thức này được tính như sau: Số tiền Việt Nam (STVN) = Số tiền Trung Quốc (STTQ) * tỷ giá Nhân dân tệ.

Xem thêm tin mới về  1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi 1000 Yên Nhật sang VND
Cách đơn giản để quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng
Cách đơn giản để quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng

Trong đó:

 • STVN là số tiền sau khi quy đổi từ số tiền Nhân dân tệ.
 • STTQ là số tiền Nhân dân tệ bạn đang cần đổi để sử dụng.
 • Tỷ giá Nhân dân tệ là mức chênh lệch giữa 2 đơn vị tiền của Việt Nam và Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá này là 3.274,41 đồng, thấp hơn nhiều so với các thời gian trước.

Với nỗ lực quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ của chính phủ Trung Quốc, loại tiền tệ này đã dần chiếm ưu thế. Trong tương lai, vị thế đồng USD có thể bị lung lay bởi loại tiền này.

Tại sao nên quan tâm tiền tệ Trung Quốc?

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt còn là điều mà các doanh nghiệp và lao động tại Trung Quốc quan tâm. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên quan tâm đến tiền tệ Trung Quốc.

 • Du lịch: Trung Quốc gần như không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Hầu hết các địa điểm tại đây thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng Nhân dân tệ hoặc Wechat. Chỉ có một số nơi nổi tiếng cho phép dùng thẻ Visa, Mastercard… Chính vì vậy, bạn phải đổi tiền trước khi đến đây. Đây là điều cơ bản để tránh “mất vui” khi đi du lịch.
 • Xuất nhập khẩu: Trung Hoa là thị trường xuất nhập khẩu “béo bở” với các hoạt động giao thương đa dạng và phong phú. Việt Nam và Trung Quốc đã có rất nhiều hợp đồng lớn. Do đó, việc nắm được tỷ giá hàng ngày là hết sức quan trọng.
 • Đầu tư: Thị trường tài chính toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng mỗi khi tỷ giá CNY tăng. Hoạt động đầu tư vào Trung Quốc cũng theo đó tăng mạnh. Tuy nhiên, khi tỷ giá CNY giảm, thị trường tài chính toàn cầu sẽ có các biến động nhất định. Khả năng đầu tư cũng theo đó mà giảm.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ được giải đáp ở nội dung tiếp theo. Trước đó, bạn cần nắm được tỷ giá tệ / Việt Nam đồng tính đến hôm nay.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt bạn đã biết chưa?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt bạn đã biết chưa?

Tỷ giá tiền Nhân dân tệ cần biết hôm nay

Theo tỷ giá cập nhật gần đây nhất, Nhân dân tệ (CNY) so với Việt Nam đồng sẽ theo số sau: 1 Nhân dân Tệ (CNY) = 3.274,4 VND. Từ dữ liệu trên, ta sẽ có các mức giá tiền tệ khác nhau hôm nay như sau:

Nhân dân tệ (CNY)Tiền Việt tương ứng (VND)
3 Nhân dân tệ9.823,2 VND
5 Nhân dân tệ16.372 VND
7 Nhân dân tệ22.920,8 VND
12 Nhân dân tệ39.292,8 VND
15 Nhân dân tệ49.116 VND
18 Nhân dân tệ58.939,2 VND
19 Nhân dân tệ62.213,6 VND
20 Nhân dân tệ65.488 VND

Chỉ cần biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, với các mức giá khác, bạn sẽ biết con số tương ứng. Lưu ý: Con số này có thể thay đổi dựa theo các nơi cung cấp dịch vụ cho bạn. Tiêu biểu nhất là các chi phí chuyển đổi, có thể xê dịch vài đồng.

Xem thêm tin mới về  1000 tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Đổi 1000 ra tiền Việt

Tỷ giá tiền Nhân dân tệ những ngày qua

Trong 6 tháng gần đây, tỷ giá tệ đổi sang tiền Việt đã ở mức thấp kỷ lục. Kinh tế Trung Quốc đang ở chế độ phục hồi “hụt hơi” do ảnh hưởng của các chính sách mở cửa. Đối chiếu với tháng 1, Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 5% so với đồng USD. Ngược lại, gần đây đồng USD lại có xu hướng tăng giá mạnh. Do đó, nếu quan tâm 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên cập nhật tin tức thường xuyên.

Quy đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

Tại các ngân hàng lớn của Việt Nam, 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng rất được quan tâm. Theo thông tin gần đây, riêng Vietcombank mua vào Nhân dân tệ bằng tiền mặt tăng 4 đồng. Tỷ giá Nhân dân tệ tăng tại 3 ngân hàng và ổn định tại 2 ngân hàng ở chiều bán ra.

Quy đổi Nhân dân tệ tại các ngân hàng Việt Nam
Quy đổi Nhân dân tệ tại các ngân hàng Việt Nam

Trong đó , Vietcombank mua tiền mặt Nhân dân tệ là  3.184 VND/CNY. Và BIDV lại là ngân hàng có tỷ giá bán ra thấp nhất ở mức 3.308 VND/CNY.

Ngân hàngTỷ giá CNY hôm nay
Mua tiền mặtMua chuyển khoảnBán ra
Vietcombank3.184 VND3.216 VND3.321 VND
VietinBank3.220 VND3.330 VND
BIDV3.201 VND3.308 VND
Techcombank3.040 VND3.470 VND

Từ đây, bạn sẽ biết có thể đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt để ước chừng số tiền mình có. 

Lưu ý khi đổi 1 tệ sang tiền Việt Nam

Sau khi đã biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể chủ động đổi tiền. Tuy nhiên, để việc đổi tiền diễn ra nhanh và an toàn, một số vấn đề sau bạn cần lưu ý:

Một số lưu ý đổi tiền tệ bạn cần biết
Một số lưu ý đổi tiền tệ bạn cần biết
 • Địa điểm đổi tiền phải đáng tin cậy: Khi chọn lựa nơi cung cấp dịch vụ uy tín, bạn có thể yên tâm khi đổi tiền. Tỷ giá hợp lý, tránh rủi ro mất mát hoặc tiền giả sẽ là ưu tiên hàng đầu.
 • Kiểm tra tiền: Kiểm tra tính nguyên vẹn, không rách, không rách nát và không bị hỏng của tờ tiền. Nếu có vấn đề, thông báo ngay cho người có trách nhiệm để được hỗ trợ.
 • Không đổi quá nhiều tiền tại ngân hàng: Điều này để tránh các quy định và thủ tục lằng nhằng của một số ngân hàng. Bạn nên ưu tiên số tiền cần dùng để chọn đổi một khoảng vừa đủ.
 • Ưu tiên chọn công ty Logistics trung gian khi thanh toán nội địa: Yếu tố an toàn và tiết kiệm chi phí sẽ được tăng cao.
 • Cập nhật tỷ giá thường xuyên: Không để lỡ mất cơ hội chuyển đổi với tỷ lệ hợp lý.

Lời kết

Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Chuyến đi gần nhất của bạn đến Trung Quốc sẽ là khi nào? Trước khi đi, hãy kiểm tra tỷ giá 1 nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt thường xuyên để có thể đổi tiền được nhiều nhất. Chúc bạn có một chuyến đi đến “đất nước tỷ dân” với nhiều điều thú vị để khám phá nhé.