1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt – 1 tệ đài loan sang VND

Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, công việc giao thương buôn bán với các nước khác cũng diễn ra mạnh mẽ. Vì thế việc quy đổi tiền tệ cũng diễn ra mạnh hơn, vậy các bạn đã biết 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa? Đổi ở đâu thì được giá đúng nhất? Nếu chưa hãy cùng Giadinhvatreem đọc bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Đổi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tất cả các loại tiền tệ trên thế giới đều có giá trị quy đổi khác nhau. 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, các bạn đã biết chưa? Theo thông tin mới nhất hôm nay, giá trị của đài tệ đang ngày càng tăng, các ngân hàng sẽ có những cách quy đổi khác nhau. 

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - Tỷ giá tiền đài hôm nay
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt – Tỷ giá tiền đài hôm nay

Nhưng tỷ giá đúng nhất mà chúng tôi mới cập nhật hôm nay: 

 • 1 TWD = 774,02 VND 
 • 10 TWD = 7.740,2 VND 
 • 100 TWD = 77.402 VND 
 • 150 TWD = 116.065,5 VND
 • 200 TWD = 154.754 VND 
 • 1.000 TWD = 774.020 VND

Các bạn hãy thử so sánh, cập nhật giá TWD từng ngày để thấy được sự chênh lệch của đồng đài tệ. Từ đó, chọn cho mình giá cả phù hợp để quy đổi. 

1 đài tệ đài loan bằng bao nhiều tiền Việt Nam?

Như vậy, sau khi tìm hiểu 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về loại tiền này nhé! Đài tệ ( TWD) hay còn gọi là đô la Đài Loan là đồng tiền chính thức của đất nước này. 

Cùng với nhiều biến động của lịch sử, từ những năm 1950, 1951 tỷ giá của đồng đài tệ ( TWD ) so với đồng đô la Mỹ ( USD ) có nhiều biến động. Sự chênh lệch giữa 2 đồng này khá cao. 

Tìm hiểu về đài tệ
Tìm hiểu về đài tệ

Hiện tại tỷ giá của đồng TWD đã ổn định hơn so với thời gian trước. Đài tệ hay đô la Đài Loan thường bị nhầm lẫn với nhân dân tệ của Trung Quốc. Nhưng 2 loại tiền này là hoàn toàn khác nhau. 

Hiện nay, đài tệ chỉ thông hành 2 loại tiền đó là đồng tiền xu và tiền giấy như:

 • Đối với tiền xu: 1; 5; 10; 20; 50 tệ. 
 • Đối với tiền giấy: 100, 200, 500, 1000 và 2000 đài tệ. 

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt  rất được mọi người quan tâm, vậy các bạn đã biết ở Đài Loan không có đồng 2 tệ chưa? Theo như thông tin được công bố tại ngân hàng trung ương nước này, các mệnh giá của tiền xu chỉ có 1, 5, 10, 20, hay 50 tệ. Các bạn khi quy đổi nhớ lưu ý vấn đề này nhé! 

Xem thêm tin mới về  1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - Đổi 1 nhân dân tệ sang VND

Quy đổi 1 đài tệ sang VND bằng bao nhiêu?

Hiện nay, giá trị 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đang là điểm nóng, việc quy đổi đài tệ cũng không gặp nhiều khó khăn như trước, các bạn cũng có thể vào các ngân hàng uy tín để quy đổi như ngân hàng: TP Bank, ACB, TechcomBank, BIDV, VietcomBank,…  hay có thể đổi ở các tiệm vàng bạc, đá quý, trang sức. 

Các ngân hàng thu mua đài tệ với tỷ giá như sau : 

Quy đổi đài tệ - Đơn vị tiền tệ Đài Loan
Quy đổi đài tệ – Đơn vị tiền tệ Đài Loan

( Đơn vị: đồng) 

Ngân hàngMua vàoBán ra
Tiền mặtChuyển khoảnTiền mặtBán chuyển khoản 
BIDV686.420829.310
SacomBank07000915
TP Bank007880
MSB679692844833
Indovina Bank07537890

Đổi đài tệ ở đâu tại Việt Nam uy tín, an toàn

Sau khi đã biết tỷ giá 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.  Các bạn đã biết những chỗ đổi uy tín nhất chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nơi đổi uy tín nhất tại Việt Nam. 

Đổi đài tệ ở đâu tại Việt Nam uy tín, an toàn
Đổi đài tệ ở đâu tại Việt Nam uy tín, an toàn

Đổi đài tệ tại ngân hàng

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại các ngân hàng? Các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Sacombank, ACB, BIDV, Techcombank…. tại các ngân hàng này tỷ giá thu mua sẽ chênh lệch đôi chút. Hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam đều được cấp phép và cung cấp dịch vụ mua, bán ngoại tệ, TWD.

 Ở mỗi một ngân hàng, tỷ giá mua, bán TWD sẽ khác nhau (chênh lệch). 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, con số sẽ thay đổi đáng kể tại những ngân hàng khác nhau. 

Vì thế các bạn nên tham khảo tỷ giá ở mỗi ngân hàng thật kỹ để tìm ra cho mình chỗ quy đổi phù hợp. Khi đổi tại đài tệ ở các ngân hàng các bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ, thủ tục đổi tiền khá rắc rối. Vì thế nhiều người đã tìm hiểu việc 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ở bên ngoài để dễ dàng, thuận tiện cho việc quy đổi. 

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại các tiệm vàng, trang sức

 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ở tiệm vàng? Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này rằng đổi ở các tiệm vàng có bị phạt không. Theo quy định của nhà nước ban hành, chỉ những nơi có giấy phép nước được đổi các loại tiền tệ. 

Hầu hết các tiệm vàng hiện nay quy đổi các loại tiền tệ là hoạt động trái pháp luật. Khi chưa được nhà nước cho phép việc trao đổi buôn bán trái phép các loại tiền tệ sẽ bị phạt nặng. Khi khách hàng đổi tiền tại các nơi này sẽ bị thiệt hại và bị lỗ. 

Xem thêm tin mới về  1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt - Đổi 1 baht thái sang tiền Việt Nam

Tuy nhiên, vẫn có các tiệm vàng được nhà nước cấp giấy phép hoạt động. Khách hàng hãy tìm hiểu 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại tiệm đá quý, vàng bạc trước khi quy đổi nhé! Điều này cũng giúp khách hàng tránh bị lừa đảo hoặc chịu phí đổi cao. 

Ngoài ra các bạn có thể đổi đài tệ ( TWD) tại Đài Loan

Ngoài ra các bạn có thể đổi đài tệ ( TWD) tại Đài Loan
Ngoài ra các bạn có thể đổi đài tệ ( TWD) tại Đài Loan

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại Đài Loan? Nếu các bạn bận hoặc quên đổi đài tệ tại Việt Nam thì đừng lo lắng, các bạn có thể đổi trực tiếp tại Đài Loan. Đài Loan cũng có nhiều địa điểm quy đổi tiền tệ uy tín cho các khách du lịch lựa chọn. Các bạn có thể đổi tại các địa điểm như: 

 •  Quầy giao dịch đổi tiền tệ tại sân bay Đài Loan: Việc quy đổi tại đây sẽ làm thủ tục giao dịch nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Nhưng giá tỷ giá ở đây chênh lệch khá cao so với bên ngoài.
 • Tại các ngân hàng ở Đài Loan: ngân hàng Mega, Bank of Taiwan, Chinatrust….. nhưng tại các ngân hàng này họ không nhận đổi từ tiền Việt sang tiền Đài, mà chỉ đổi từ USD sang đài tệ. Vì thế các bạn hãy chú ý nhé! 

Với những điều chúng tôi đã đề cập đến, các bạn hãy lựa chọn cho mình chỗ đổi thật phù hợp với bản thân, để tránh bị bị lỗ hoặc lừa đảo không đáng có. Cuối cùng, đừng quên tuân thủ những quy định chung, tuân thủ pháp luật nhà nước, đến những nơi an toàn, uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Lưu ý khi đổi đài tệ thành tiền Việt Nam

Khi muốn đổi đài tệ sang tiền Việt. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, đây là một vấn đề quan trọng mà các bạn phải biết. Không chỉ thế các bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Một số lưu ý đổi đài tệ mà bạn cần biết
Một số lưu ý đổi đài tệ mà bạn cần biết
 • Giá đài tệ hiện nay tăng hay giảm có phù hợp để đổi tiền hay không
 • Tìm hiểu tỷ giá tại nơi mình đổi thật kỹ, nếu chênh lệch khá cao với bên ngoài thì có thể các bạn đã chịu thiệt. 
 • Nếu các bạn đổi tiền tại Đài Loan tránh đổi tại các chợ đêm, khách sạn. Cần đổi tiền Việt sang USD, vì ở Đài Loan tại các ngân hàng uy tín không đổi trực tiếp từ tiền Việt sang đài tệ. 
 • Tìm hiểu về đài tệ trước khi đổi. 
 • Cập nhật tỷ giá của 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cách liên tục.

Một số lưu ý trên là những điều mà khách hàng cần phải nắm khi muốn đổi đài tệ sang tiền Việt mà không sợ bị thua lỗ. Nắm được những lưu trên các bạn sẽ đổi tiền một các dễ dàng hơn, giúp ích cho khách hàng khi muốn đổi tiền đi du lịch hay xuất khẩu lao động. 

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cập nhật cho khách hàng biết 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam một cách nhanh, chính xác và mới nhất. Với giá cả biến động theo từng ngày từng giờ, do vậy, để quy đổi đài tệ một cách thuận lợi bạn nên chủ động tìm hiểu, theo dõi trước khi đi đổi. Lựa chỗ đổi 1 đài tệ đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt phù hợp uy tín để tránh bị lỗ.