Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo nào tốt nhất?

Ngày hoàng đạo hay giờ hoàng đạo chính là các thời điểm đẹp nhất trong năm để thực hiện các việc lớn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời. Đa phần mọi người đều xem các ngày hoàng đạo theo tuổi để chọn lựa được thời điểm tốt nhất bắt đầu mọi việc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày này, thì ngay sau đây hãy cùng giadinhvatreem đi tìm hiểu thật kỹ càng và chi tiết nhé!

Theo ý nghĩa thiên văn học ngày hoàng đạo là gì?

Dựa vào thiên văn học, để tìm hiểu ý nghĩa các ngày hoàng đạo trong năm đã cho biết các quỹ đạo chuyển động xung quanh mặt trời chính là hoàng đạo. 

Còn đối với người Việt Nam xưa họ cho rằng những ngày này chính là thời điểm mà ông trời ban tặng cho mọi người. Vào lúc đó, chỉ cần bạn bắt đầu những công việc mới đều sẽ đem đến hạnh phúc, may mắn, hoan hỉ trong tương lai.

Một số ngày đẹp hoàng đạo trong năm 
Một số ngày đẹp hoàng đạo trong năm 

Tìm hiểu sâu hơn về ngày hoàng đạo, bạn sẽ thấy định nghĩa về ngày này còn có liên quan đến yếu tố phong thủy. Khi mà các vị thần đi cai quản trên bầu trời sẽ ra tay giúp đỡ cho con người vào những ngày đẹp.

Trong 12 giờ, thì các vị thần sẽ dành ra 1 giờ để luân phiên túc trực cụ thể gồm 6 giờ ác và 6 giờ tốt. Nếu bạn lựa chọn đúng các khung giờ tốt thì mọi điều khởi đều sẽ đều có kết thúc tốt đẹp.

Ở thời điểm hiện tại, các ngày đẹp như hoàng đạo càng được nhiều người quan tâm hơn. Rất nhiều người đã lựa chọn thời điểm tốt để mà xây nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi, dạm ngõ,…vv.

Xem thêm tin mới về  500 gia đình gặp mặt tại ngôi nhà chung Nam học và Hiếm muộn

Cách tính ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo theo năm

Dưới đây chính là hướng dẫn tính giờ hoàng đạo và các ngày hoàng đạo trong năm theo từng tháng âm lịch như sau:

Những ngày đẹp trong năm tính như thế nào mới chuẩn
Những ngày đẹp trong năm tính như thế nào mới chuẩn
  • Đối với tháng 1 và tháng 7 đi kèm thì giờ hàng đạo chính là úc Tý Tị Mùi Sửu còn ngày tốt sẽ là Dậu, Ngọ, Mão và Hợi.
  • Riêng tháng 2 âm và tháng 8 âm thì giờ hoàng đạo tương ứng là Dậu, Mão Mùi Dần còn ngày tốt chính là Hợi, Tị, Sửu và Thân. 
  • Vào tháng 3 và tháng 9 âm sẽ có giờ hoàng đạo là lúc Dậu, Hợi Thìn Tị còn ngày tốt sẽ rơi vào ngày Mùi, Sửu Hợi và Tuất.
  • Tháng 4 lẫn tháng 10 sẽ có giờ hàng đạo vào lúc Sửu Mùi, Ngọ và Dậu còn ngày tốt sẽ vào ngày Tị, Mão Dậu và Tý.
  • Tháng 5 và tháng 11 âm sẽ có giờ hoàng đạo vào lúc Thân Mão Dậu và Sửu còn ngày tốt sẽ vào thời điểm Mùi, Dần Tị và Hợi.
  • Tháng 6 cùng tháng 12 cùng có giờ hoàng đạo là lúc Tuất Hợi Mão và Tỵ riêng ngày tốt sẽ vào ngày Dậu Mùi Thìn và Sửu. 

Cách tính ngày hoàng đạo bằng tay mà ai cũng nên biết

Ngoài việc dựa vào các thông tin liên quan đến chiêm tinh học và thiên văn học thì ngày hoàng đạo còn được nhiều người tính thông qua bàn tay của chính mình. Trên mỗi bàn tay đều sẽ xuất hiện chỉ tay, vân tay và các hình dạng ngón tay dài ngắn khác nhau. 

Điều này sẽ giúp mọi người nắm được những vận mệnh trong cuộc đời của chính mình đó có thể là tai ương hay những điều tốt lành. Những sự liên kết từ đừng chỉ tay, vân tay tạo lên vận mệnh của từng người.

Còn khi xem ngày giờ hoàng đạo dựa vào bàn tay cần phải áp dụng theo thuyết tử vi của Lục Diệu để quan sát. Hiểu đơn giản thì Lục là chỉ phía sau còn Diệu chính là chỉ những điều tốt đẹp, tinh tú tinh quân xuất hiện trong quỹ đạo đất trời. 

Xem thêm tin mới về  Ai tạo ra con người? Nguồn gốc nhân loại hàng nghìn năm

Chỉ cần bấm được chính xác từng đường chỉ tay, chủ nhân của nó sẽ vạch ra được những ngày hoàng đạo của chính mình. Dưới đây chính là cách tính ngày đẹp, dựa trên vận mệnh lòng bàn tay.

  • Hãy dùng 2 đốt ngón tay trỏ và giữ, để có được tổng 6 đốt tay tương ứng với 6 chòm sao có trong Lục Diệu.
  • Tiếp đó hãy tính theo chiều kim đồng hồ theo các thứ tự Đại An Lưu Liên Tốc Hỷ Xích Khẩu, Đại Cát và cuối cùng là Không Vong 
  • Khi lựa chọn đến các ngày là Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ thì đây đều là các ngày may mắn được ví như ngày giờ hoàng đạo. 

Cùng xem giải đáp các câu hỏi liên quan đến ngày hoàng đạo

Phía dưới đây đã tổng hợp các câu hỏi liên quan đến ngày đẹp hoàng đạo, được nhiều người quan tâm nhất. Bạn có thể tham khảo để hiểu kỹ càng và chi tiết hơn như sau:

Ngày hoàng đạo tháng 3 là những ngày nào?

Tháng 3 có 31 ngày thì các ngày đó sẽ rơi vào Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ. Đây đều là những ngày đẹp của tháng 3 ngày năm, dành cho những ai có ý định bắt đầu một hành trình mới trong cuộc sống khỏe.

Ngày hoàng đạo tháng  6 nên làm điều gì?

Đối với các ngày đẹp hoàng đạo tháng 6 bạn có thể thực hiện nhiều việc quan trọng trong cuộc sống. Đó có thể là bắt đầu một cuộc hôn nhân, khai trương cửa hàng mới, đám hỏi, đám cưới,….vv.

Xem ngày hoàng đạo theo tuổi có chuẩn xác không?

Xem ngày hoàng đạo theo tháng và theo tuổi đang trở thành trào lưu hiện nay. Rất nhiều người đã đưa ra các ngày tháng năm sinh của mình để tìm kiếm ra những thời điểm đẹp nhất trong ngày. 

Một số những câu hỏi liên quan đến ngày đẹp hoàng đạo
Một số những câu hỏi liên quan đến ngày đẹp hoàng đạo

Kết luận 

Ngày hoàng đạo là những ngày được các vị thần cai quản phù hộ, và ra tay giúp đỡ. Do đó rất nhiều người đã lựa chọn những ngày này để bắt đầu thực hiện những công việc mới, một khởi đầu mới. Để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích và hấp dẫn khác bạn hãy tiếp tục theo dõi Giadinhvatreem mỗi ngày.