Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày sinh theo hắc đạo mới nhất

Ngày hắc đạo là gì mà nhiều người tránh né và không yêu thích như vậy. Theo quan niệm phong thủy vào những ngày hắc đạo, việc sinh đẻ là điều không may mắn. Vậy xem ngay cách tính ngày và giờ hắc đạo tại Giadinhvatreem.vn, để xác định bản thân có thuộc top các ngày bị các vị thần ác làm phiền và quấy nhiễu cuộc sống không? 

Trong phong thủy ngày hắc đạo là gì? 

Ngày hắc đạo là những ngày mà các vị thần ác họ hoành hành nhân gian, quấy nhiễu cuộc sống của con người, tạo ra các kiếp nạn đen đủi và tai ương. Không một người thường nào có thể ngăn chặn được những hành động do các thần ác gây ra, ngoại trừ việc tránh né và đề phòng.

Chính điều đó, mà nhiều người thường tránh làm những điều quan trọng như khởi công dự án, cưới xin, khai trương cửa hàng, thành lập công ty,…vv. Thay vào đó họ sẽ lựa chọn các khung ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo trong tháng đó để thực hiện, nhằm trưng cầu may mắn, tài lộc sẽ đến.

Giờ hắc đạo có thuộc ngày ngày hắc đạo không?

Gio hắc đạo cũng tương tự như các ngày hắc đạo đều chỉ những điều không tốt có khả năng cao sẽ diễn ra. Những cung giờ này, bạn nên tránh làm các việc lớn, và quan trọng nhằm xua đuổi đi những điều xui xẻo và không may mắn.

Thời gianGiờNGÀY ÂM LỊCH
Tý – NgọSửu – MùiDần – ThânMão – DậuThìn – TuấtTỵ – Hợi
23h – 1hHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạo
1h – 3hSửuHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạo
3h – 5hDầnHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạo
5h – 7hMãoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạo
7h – 9hThìnHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạo
9h – 11hTỵHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạo
11h – 13hNgọHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạo
13h – 15hMùiHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHoàng đạo
15h – 17hThânHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHắc đạo
17h – 19hDậuHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạo
19h – 21hTuấtHắc đạoHoàng đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạo
21h – 23hHợiHắc đạoHoàng đạoHắc đạoHắc đạoHoàng đạoHoàng đạo

Theo tính toán và phân tích dựa vào yếu tố phong thủy dân gian, thì một ngày đem âm lịch sẽ bao gồm 12 giờ, trong đó cứ 2 tiếng đồng hồ ngoài thực tại được tính là một giờ. 

Xem thêm tin mới về  Giờ hoàng đạo - Ý nghĩa và cách tính chuẩn nhất 2023/2024
6 giờ trong ngày hắc đạo là gì
6 giờ trong ngày hắc đạo là gì

Ở từng giờ sẽ tương ứng với các con giáp, vậy đồng nghĩa một ngày bình thường sẽ bao gồm 12 con giáp xuất hiện. Cụ thể trong đó sẽ gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo đan xen nhau.

Điều này chứng tỏ những ngày bình thường cũng sẽ xuất hiện các khung giờ hắc đạo, chứ không phải chỉ những ngày hắc đạo mới có giờ hắc đạo. 

Cách tính giờ ngày hắc đạo theo quan niệm dân gian

Theo chiêm tinh học, dựa trên các sự phân tích và nghiên cứu từ xa xưa mỗi khung giờ đều sẽ mang đến một ý nghĩa riêng. Việc sinh ngày hắc đạo tốt hay xấu, cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời và vận mệnh của từng người. Dưới đây chính là cách tính ngày hắc đạo là gì, chuẩn theo quan niệm dân gian. 

Ngày hắc đạoTháng âm lịch hoàng đạoGiờ hắc đạo
Dần1 & 73h – 5h
Thìn2 & 87h – 9h
Ngọ3 & 911h – 13h
Thân4 & 1015h – 17h
Tuất5 & 1119h – 21h
6 & 1223h – 1h
Mão1 & 75h – 7h
Tỵ2 & 89h – 11h
Mùi3 & 913h – 15h
Dậu4 & 1017h – 19h
Hợi5 & 1121h – 23h
Sửu6 & 121h – 3h

Cách tính ngày hắc đạo là gì trong 12 tháng âm lịch

Nắm rõ được khái niệm ngày hắc đạo là gì, cùng với các ý nghĩa xảy ra trong ngày này, bạn cần phải biết được đó là vào các thời điểm nào để tránh né. Ngoài việc áp dụng cách tính giờ, ngày hắc đạo phía trên. Thì tính ngày hắc đạo theo 12 tháng trong năm dưới đây cũng rất được ưa chuộng.

Cách tính giờ hoàng đạo ngày hoàng đạo trong năm 
Cách tính giờ hoàng đạo ngày hoàng đạo trong năm 
Tháng âm lịch Ngày Hắc đạo 
Tháng 1 & Tháng 7Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
Tháng 2 & Tháng 8Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
Tháng 3 & Tháng 9Tuất, Mùi, Sửu, Tý
Tháng 4 & Tháng 10Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Tháng 5 & Tháng 11Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
Tháng 6  & Tháng 12Thìn, Sửu, Mùi, Dậu

Tại sao ngày hắc đạo lại tốt?

Chắc hẳn khi đã hiểu ngày hắc đạo là gì và những điều không nên làm trong ngày xấu này thì bạn cần phải chuẩn bị những việc nên làm để có thể hóa giải những điều xui xẻo. Điều đó sẽ giúp nhiều người tránh bị thần ác ác đem đến các tai ương, xui xẻo, không lành mạnh. 

Xem thêm tin mới về  7+ Cách an ủi người khác tinh tế và chân thành nhất

Nhờ vào ngày giờ hoàng đạo để hóa giải xui xẻo

Những ngày giờ hoàng đạo đều là khắc tinh của những ngày xui xẻo này, do đó nhiều quan niệm ngày xưa chính là dùng các thuộc tính để “chế ngự” những điều không may. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết cách xem và tìm kiếm được những khung giờ đấu nhau, trong ngũ hành nạp âm. 

Ví dụ: Vào các ngày xấu của Ất Hợi thì nên ưu tiên chọn múi giờ của Bính Ngọ để khắc chế, sẽ giảm thiểu được xui xẻo xuống mức thấp nhất. Hoặc ngày hoàng đạo thuộc Thủy cũng là giờ khắc, hóa giải những điềm không tốt của giờ Thổ.  

Khắc chế điều xui xẻo nhờ hợp tuổi

Khi dự đoán ngày sinh đẻ có thể trùng hợp với các ngày hắc đạo trong tương lai, thì để giải xui cho đứa bé sắp được sinh ra nhiều người sẽ “mượn tuổi” để hóa giải những tai ương. 

Cách này được rất nhiều người đã và đang áp dụng cho đến ngày nay, có thể nhờ cậy bạn bè mọi người xung quanh những ai có tuổi đối kỵ với ngày hắc đạo đó. 

Tổng hợp những điều “không” nên trong ngày hắc đạo?

Nhiều người đặt ra câu hỏi ngày hắc đạo không nên làm gì, để có thể giữ những điều may mắn đến bản thân và người xung quanh. Vậy theo phong tục dân gian, từ ngàn đời xưa để lại điều cấm kỵ nhất trong ngày hắc đạo là gì? Dưới đây chính là tổng hợp những lời khuyên răn báu bở, để giữ cho cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

  • Cấm tổ chức đám cưới, lễ dạm hỏi, lễ thành hôn, lễ mừng thọ đại thọ của người thân trong gia đình.
  • Tránh khai trương các cửa hàng, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học, chùa chiền.
  • Hạn chế đi xa, đi đến các địa điểm có gần ao, hồ, sông nước, núi, mồ mả…vv.
  • Không nên đi về đêm muộn, hãy về trước 12 giờ đêm của ngày hắc đạo.
Những điều cấm kỵ trong ngày hắc đạo là gì liệu bạn đã biết
Những điều cấm kỵ trong ngày hắc đạo là gì liệu bạn đã biết

Ngày hắc đạo động thổ xây nhà có nên hay không nên?

Động thổ xây nhà, là những ngày quan trọng của gia chủ. Khi lựa chọn các ngày này mọi người đều phải đi xem ngày giờ tốt và phù hợp với tam quan với tuổi, năm sinh của gia chủ. Chính vì vậy, hãy né ngay những ngày hắc đạo ra, để đem đến sự bình an và thịnh vượng cho mọi người trong gia đình.

Ngày động thổ trùng với ngày hắc đạo bị quy vào ngày xấu, do đó tất cả đều phải chuyển dịch sang một ngày tốt lành khác để làm lễ và bắt đầu xây dựng nơi ở. 

Vậy nên để quyết định có nên động thổ đất hay không thì cần phải xem ý nghĩa ngày hắc đạo là gì. 

Cách đem lại vận may trong ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo chính là ngày mà các vị thần canh giữ được thả ra và đi rà soát khắp mọi nơi. Đối với những ngày này, sẽ xảy ra nhiều điều xui xẻo và không may mắn khi thực hiện các việc trọng đại. 

Những cách đem lại vận may trong ngày hắc đạo là gì
Những cách đem lại vận may trong ngày hắc đạo là gì

Tuy nhiên theo một số quan điểm dân gian, thì họ cho rằng những ngày hắc đạo cũng có mặt lợi và người biết tận dụng các ngày này sẽ đem đến may mắn lớn. Hiểu được quy luật vận hành của mọi việc diễn ra, rồi từ đó nắm bắt thời cơ và vận mệnh. 

Nhưng để làm được điều này, hay tìm kiếm các vận may trong ngày hắc đạo thì quá ít người có thể thực hiện thành công. Do vậy, đối với các ngày hắc đạo trong tháng thì cách tốt nhất là bạn nên chăm  lo sức khỏe và quan tâm đến mọi người xung quanh mình.

Kết luận

Giải đáp trọn vẹn các câu hỏi liên quan đến ngày hắc đạo là gì, cần phải làm gì trong những ngày này tại bài viết một cách chi tiết nhất. Những thông tin được Giadinhvatreem.vn cung cấp đều có giá trị, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề xung quanh cuộc sống khỏe đẹp.