Giờ hoàng đạo – Ý nghĩa và cách tính chuẩn nhất 2023/2024

Giờ hoàng đạo là một trong những yếu tố phong thủy rất quan trọng được nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết những khung giờ được coi là hoàng đạo vào khi nào, cách để tính được những khung giờ này, hãy cùng giadinhvatreem tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Giờ hoàng đạo là gì – Có quan trọng hay không?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về thuật ngữ giờ hoàng đạo, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ về định nghĩa của nó. Đây chính là một khung thời gian vô cùng tốt mà con người khi tổ chức những việc lớn sẽ đại cát đại lợi. Cụ thể thì khoảng thời gian này sẽ thường được chọn để khai trương, động thổ, ký hợp đồng,…

Theo như quan niệm từ xa xưa thì một ngày thường sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Nếu như giờ hoàng đạo là khoảng thời gian vô cùng tốt, mang đến cho gia chủ đại cát đại lợi thì hắc đạo lại vô cùng xấu. Chính vì vậy khi làm chuyện đại sự, gia chủ cần lựa chọn giờ thật kỹ để thuận lợi trong công việc sau này.

Do đó việc lựa chọn giờ là vô cùng quan trọng, nếu như làm dịp đại sự vào giờ hắc đạo thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xui rủi, công việc nhiều trắc trở. Hãy lựa chọn giờ thật kỹ lưỡng để có một khởi đầu thật thuận lợi nhé.

Giờ hoàng đạo là khoảng thời gian vô cùng tốt
Giờ hoàng đạo là khoảng thời gian vô cùng tốt

Sinh vào giờ hoàng đạo – Vận tốt hay vận xấu?

Theo phong thủy, những người sinh vào đúng giờ hoàng đạo thường có số mệnh khá may mắn, làm việc gì cũng đều có quý nhân phù trợ.  Có thể nói, những người sinh vào khung giờ này làm việc gì cũng được suôn sẻ, mọi khía cạnh tình duyên, gia đình, công việc, làm ăn,.. đều rất may mắn.

Xem thêm tin mới về  Quả Mây Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết

Các khung giờ hoàng đạo 

Trong một ngày sẽ có nhiều khung giờ hoàng đạo, người ta sẽ phân loại các khung giờ như sau:

Giờ hoàng đạo 12 con giáp

Theo quan niệm của dân gian, người ta sẽ dựa vào 12 con giáp để phân chia các khung giờ đẹp trong ngày. Một ngày có 24 giờ, mỗi khung giờ hoàng đạo sẽ được phân chia và đặt tên theo 1 con giáp. Cách tính của khung giờ đẹp chia theo 12 con giáp như sau:

 • Giờ Tý: là khoảng thời gian từ 23h – 01h 
 • Giờ Sửu: là khoảng thời gian từ 01h – 03h
 • Giờ Dần: là khoảng thời gian từ 03h – 05h
 • Giờ Mão: là khoảng thời gian từ 05h – 07h
 • Giờ Thìn: là khoảng thời gian từ 07h – 09h
 • Giờ Tỵ: là khoảng thời gian từ 09h – 11h
 • Giờ Ngọ: từ 11h – 13h
 • Giờ Mùi: là khoảng thời gian từ 15h – 17h
 • Giờ Dậu: từ 17h – 19h
 • Giờ Tuất: từ 19h – 21h
 • Giờ Hợi: từ 21h – 23h
Giờ hoàng đạo 12 con giáp
Giờ hoàng đạo 12 con giáp

Giờ hoàng đạo dựa tính theo khung sao

Nếu như tính theo yếu tố khung sao, chúng ta sẽ có 6 khung giờ hoàng đạo. Theo đó, những khung giờ đẹp này sẽ là Kim Quỹ, Kim Đường, Tư Mệnh, Ngọc Đường, Minh Đường và  Thanh Long. Cụ thể:

 • Giờ Thanh Long: Đây là khung giờ thuộc sao Thiên Ất, trong số 6 khung giờ theo cung sao thì đây là khung giờ hoàng đạo may mắn nhất.
 • Giờ Minh Đường: Đây là khung giờ thuộc sao Minh Phổ, Quý Nhân, vì vậy rất phù hợp với những công việc như khởi nghiệp, làm ăn,…
 • Giờ Kim Quỹ: Đây là khung giờ thuộc sao Phúc Đức, Nguyệt Tiên, vì vậy rất phù hợp để bắt đầu những công việc đại hỷ như kết hôn, sinh con,…
 •  Giờ Kim Đường: Đây là khung giờ thuộc sao Bảo Quang, vì vậy phù hợp để làm ăn, buôn bán xa,…
 • Giờ Ngọc Đường: Đây là khung giờ thuộc sao Thiếu Vi, Thiên Khai, phù hợp để thực hiện các công việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.
 • Giờ Tư Mệnh: Đây là khung giờ thuộc sao Phượng Liễu, Nguyệt Tiên, bắt đầu công việc vào giờ này sẽ được hanh thông, suôn sẻ.
Xem thêm tin mới về  Quy định hay qui định – Cách sử dụng đúng trong năm 2023
Giờ hoàng đạo dựa tính theo khung sao
Giờ hoàng đạo dựa tính theo khung sao

Cách tính khung giờ hoàng đạo

Để nhớ cách tính giờ hoàng đạo chuẩn nhất, người ta đã nghĩ ra câu lục bát sau đây:

NgàySửuDầnMãoThìnTỵNgọMùiThânDậuTuấtHợi
Dần, thânĐiĐứngbìnhyênĐếnĐâucũngĐượcngườiquenĐónchào
Mão, dậuĐếncửaĐộngĐàotiênĐưaĐónquaĐèothiênthai
Thìn, tuấtaingóngĐợiaiĐườngĐisuônsẻĐẹpĐôibạnĐời
Tỵ, hợicuốiĐấtcùngtrờiĐếnnơiĐắcĐịacònngồiĐắnĐo
Tý, ngọĐẹpĐẽtiềnĐồquasôngĐừngvộiĐợiĐòsangngang
Sửu, mùisẵnkẻĐưaĐườngbăngĐèovượtsuốiĐemsangĐồnĐiền

Theo bảng trên, bạn sẽ bắt đầu đọc những câu thơ lục bát từ giờ Tý, mỗi chữ trong những câu thơ sẽ ứng với khung giờ chia theo 12 con giáp. Trong acsc câu thơ, những chữ nào có âm Đ thì sẽ là giờ đẹp hoàng đạo. Như vậy, bạn có thể dựa vào đó để nhẩm tính ra khung giờ hoàng đạo ứng với ngày đó.

Ví dụ: bạn muốn tính giờ hoàng đạo của ngày Dần, Thân, dựa theo bảng trên để tìm những vần có âm Đ. Như vậy, giờ đẹp trong ngày này theo bảng trên sẽ là những khung giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất…

Cách tính khung giờ hoàng đạo
Cách tính khung giờ hoàng đạo

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải thích giờ hoàng đạo là gì, ý nghĩa cũng như cách tính chi tiết tại chuyên mục Sống khỏe. Hy vọng qua những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được những khung giờ đẹp nhất để mọi công việc được thuận buồm xuôi gió nhé!