Đêm nhạc “Đường xa vạn dặm” nhớ Trịnh Công Sơn

Kỷ niệm 15 năm nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời cõi tạm, vào 20h ngày 2/4/2016, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm. Với hai bóng hồng không thể thiếu khi nghe nhạc Trịnh là danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung, cùng các ca sĩ Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Quang Dũng, Huyền Trân – Giọng hát Việt nhí… Chương trình được thực hiện bởi công ty Đông Đô Show.

Như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng Trịnh

Mùa xuân năm 2016 đã là năm thứ 15 kể từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi. Nhìn lại chặng đường không ngắn này, có thể nhận thấy những tác phẩm âm nhạc trong gia tài nghệ thuật mà ông để lại vẫn chưa hề mai một, ngược lại, tinh thần nhân văn và “cúi xuống thật gần” của nhạc sĩ vẫn được các thế hệ người làm nghệ thuật đi sau tiếp nối và phát huy. Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa viết nhạc bằng cả tấm lòng và tâm hồn của mình. Đây cũng là dịp để những người yêu nhạc Trịnh, có tấm lòng hướng về nhạc Trịnh cùng nhớ, hồi tưởng và sống lại trong không gian âm nhạc đầy mênh mang và say đắm của những bản tình ca thật đời, thật sâu sắc về thân phận con người chìm nổi.

Poster của đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm.

Trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm, nhân vật chính không thể thiếu chính là nữ danh ca Khánh Ly – người thể hiện thành công và xuất sắc nhất Trịnh ca trong hàng chục năm qua. Sau thành công của liveshow Cúi xuống thật gần hồi tháng 1, Khánh Ly tiếp tục trở về đất mẹ để cất lên những tình khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. Tiếng hát khàn đục lạ lùng vốn vẫn hay và mê đắm bao người trong hàng thập kỷ qua của Khánh Ly chắc chắn sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ họ Trịnh thêm phần đặc biệt và đáng nhớ.

Xem thêm tin mới về  Du lịch 6S: Tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bận rộn nhiều áp lực

Danh ca Khánh Ly và Diva Hồng Nhung về thăm nơi an nghỉ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trịnh đã thành một phần quan trọng trong cuộc đời của giọng hát liêu trai Khánh Ly, là thời gian thanh xuân sôi nổi và đẹp nhất. “Tôi hát nhạc của anh bằng tất cả những gì sâu lắng nhất, cảm xúc nhất của hai người đã từng hiểu nhau nhất”, Khánh Ly đã chia sẻ.

Khánh Ly sẽ là khách mời, tâm sự về cuộc đời của bà đến với Nhạc Trịnh, chọn bài hát Nắng thủy tinh, Lời thánh buồn, Hãy yêu nhau đi hát nhớ Trịnh. Và bà sẽ hát chung một ca khúc với tất cả các nghệ sĩ.

Giọng hát liêu trai Khánh Ly.

Bên cạnh Khánh Ly, đêm nhạc có sự tham gia của Hồng Nhung – “nàng thơ” thể hiện thành công nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn giai đoạn sau năm 1975. Trong đêm nhạc, Bống Hồng Nhung không thể thiếu các ca khúc quen thuộc của Trịnh Ru em từng ngón xuân nồng, Hạ trắng, Thuở Bống là người…

Bống Hồng Nhung.

Với sự xuất hiện của Hồng Nhung trong đêm nhạc này, sẽ là lần đầu tiên “chị Bống” có dịp đứng chung sân khấu với “tiền bối” Khánh Ly. Đây có lẽ là dấu ấn khó quên và là cơ hội tuyệt vời hiếm có cho những người yêu nhạc Trịnh suốt bao năm qua bởi lần đầu tiên hai giọng ca thể hiện thành công nhất các tác phẩm của Trịnh Công Sơn có dịp cùng hội ngộ trên một sân khấu và vẻ như cũng sẽ là lần “hoan ca” duy nhất.

Và có sự góp mặt của Cẩm Vân – Khắc Triệu và Ánh Tuyết. Đây cũng là hai giọng ca từng ghi dấu với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn bằng cách thể hiện mới lạ và nhiều màu sắc, được khán giả Việt Nam đón nhận sau năm 1975. Các ca khúc của Trịnh sẽ được vang lên như khúc nguyện hồn ai Cát Bụi, Ru ta ngậm ngùi, Sóng về đâu, Phúc âm buồn, Xin mặt trời ngủ yên, Rừng xưa đã khép…

Xem thêm tin mới về  Hoa hậu Diễm Hương phản hồi về tin đồn bí mật sinh con thứ 2

Nam ca sĩ Quang Dũng người từng cùng Hồng Nhung hát về Trịnh nhiều nhất, với giọng ca trầm ấm, trữ tình gửi nỗi nhớ Trịnh vào trong các ca khúc Tôi ru em ngủ, Dấu chân địa đàng, Em còn nhớ hay em đã quên và Lặng lẽ nơi này.

Thêm một điều đặc biệt là hiện tượng gây sốt cộng đồng mạng bé Huyền Trân một giọng hát lạ, chiếm được cảm tình của nhiều khán giả khi hát Trịnh. Một giọng hát có người đã đem ra so sánh bởi lối nhả chữ gần với Khánh Ly cũng tham gia trong đêm nhạc với ca khúc Một cõi đi về, Gọi tên bốn mùa…

Tất cả mạch nguồn yêu thương, sức sống cùng thời gian, suối nguồn âm nhạc nhớ Trịnh Công Sơn sẽ trở về đầy ắp trong đêm nhạc đặc biệt dưới sự dàn dựng đã rất thành công Liveshow Cúi xuống thật gần của Khánh Ly là đạo diễn Nguyễn Việt Thanh. Đông Đô Show tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông trong một không gian sân khấu là khu vườn cây cỏ thật và những hiệu ứng 3D hứa hẹn mang đến cảm xúc và sự thăng hoa bất tận về một bóng núi trong âm nhạc Việt Nam! 

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/4/2016 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/