Cụm từ “cái nịt” được hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng? 

Cái nịt” đang là cụm từ ngày càng hot những ngày qua, là một ví dụ điển hình cho việc các thuật ngữ lóng và biểu hiện ngôn ngữ bóng dành cho giới trẻ trên các mạng xã hội ngày nay và ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến. Điều này không chỉ áp dụng cho giới trẻ mà còn lan rộng đến người lớn tuổi, khiến cho việc sử dụng các từ ngữ này trở nên ngày càng nhiều. Cùng Giadinhvatreem.vn tìm hiểu ngay!

Còn cái nịt có nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu ?

Cái nịt được hiểu theo nghĩa là dây thun dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền hoặc hay thường gọi là dây thắt lưng. Cụm từ này theo nghĩa đen được hiểu là chỉ còn đúng sợi dây nịt. Còn theo nghĩa bóng cụm từ “Còn cái nịt” thường được dùng một cách hài hước để chỉ một trạng thái mất hết, không còn gì chỉ còn đúng mỗi cái nịt không có giá trị.

Cụm từ cái nịt được hiểu theo nghĩa nào?
Cụm từ cái nịt được hiểu theo nghĩa nào?

Cụm từ này lần đầu xuất hiện trong buổi livestream của Tiến Bịp. Trong buổi livestream này, Tiến Bịp đã chia sẻ một câu chuyện hài hước về việc nhặt tiền rơi và đưa ra những nhận xét thú vị về cách mà mọi người phản ứng trong tình huống đó.

Tiến Bịp đã chia sẻ quan điểm của mình rằng nếu ai đó tình cờ nhặt được một số tiền lớn, người đánh rơi có thể chỉ nhận lại một phần nhỏ, một cái  “nịt” buộc tiền. 

Ông còn giải thích rằng người trả lại tiền có thể cảm thấy “nuốt không trôi” với số tiền đó. Ông cũng nói về việc những trường hợp người nhặt tiền trả lại cho người mất không phổ biến và không thường thấy. Sau một buổi livestream của một hot tiktoker Tiến Bịp, đoạn video của người này đã trở nên vỉal khắp mạng xã hội nhanh chóng nhờ vào cụm từ “còn cái nịt” hài hước nhưng cũng rất thực tế. 

Xem thêm tin mới về  Sinh năm 2008 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì?

>>> Theo dõi thêm tin tức tại: Sống khỏe

Vì sao cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến?

Theo sự phát triển của xã hội, con người ngày càng phát triển về trình độ . Do đó, việc sử dụng ngôn ngữ đa nghĩa, chơi chữ hoặc tập trung vào các yếu tố như cách diễn đạt, phát âm (gọi là chơi chữ) đã tạo ra những ý nghĩa mới. Điều này cũng phản ánh xu hướng của giới trẻ ngày nay, họ ưa thích sử dụng từ ngữ mang tính chất hài hước, có ý nghĩa sâu sắc. 

Nguồn gốc ra đời cụm từ cái nịt
Nguồn gốc ra đời cụm từ cái nịt

Vì lẽ đó, có thể khẳng định rằng những người sáng tạo của trào lưu “còn cái nịt” tại Việt Nam đã thực hiện một cách thông minh và tài tình trong việc xây dựng các tình huống, tận dụng sức mạnh của ngôn ngữ tiếng Việt với các từ có ý nghĩa đa nghĩa, kết hợp với việc nhấn mạnh vào cách phát âm, khiến cho cụm từ “cái nịt” trở thành trào lưu hot nhất trong năm 2021.

Trường hợp nào sử dụng cụm từ còn cái nịt?

Cụm từ cái nịt có phổ biến không?
Cụm từ cái nịt có phổ biến không?

Sau khi cụm từ “còn cái nịt” trở nên viral khắp các trang mạng xã hội như facebook, tiktok…, đã được cư dân mạng áp dụng rộng rãi trong nhiều tình huống khác nhau, không chỉ giới hạn ở việc nhặt được đồ hoặc tiền mà còn liên quan đến các vấn đề như vay mượn, tình yêu. Chẳng hạn như:

Ê, còn 100k không? – Còn cái nịt

Mày với người yêu sao rồi? – Còn cái nịt. Chia tay rồi

Mình chia tay cũng lâu rồi, không biết em còn tình cảm với anh không? – Còn cái nịt

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin về cụm từ “ còn cái nịt” đang là hot trend trên mạng xã hội những ngày qua. Bài viết trên đã đưa ra được những định nghĩa cũng như nguồn gốc và trường hợp sử dụng của cụm từ dí dỏm này. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp thêm nhiều kiến thức cho bạn.

Xem thêm tin mới về  50% đàn ông sẽ vô sinh do tiếp xúc hóa chất độc hại