100 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam – 100 đô sang VND giá chợ đen

100 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam? Đô la Mỹ nằm trong top các đồng tiền có giá trị nhất thế giới và cũng là đơn vị được sử dụng phổ biến nhất để giao dịch. Do đó việc cập nhật tỷ giá đô la, USD nhanh chóng mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong đời sống. Vậy hãy cùng Giadinhvatreem giải đáp trong bài viết này ngay.

100 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Tỷ giá ngoại tệ liên tục thay đổi qua từng ngày, từng giờ. Bên cạnh đó, phương thức giao dịch tại ngân hàng cũng xuất hiện sự chênh lệch. Đặc biệt, đối với những ai muốn làm giàu, tập trung đầu tư vào ngoại tệ thì càng phải thường xuyên theo dõi bảng tỷ giá.

Tìm hiểu tỷ giá đô la Mỹ ở Việt Nam
Tìm hiểu tỷ giá đô la Mỹ ở Việt Nam

Nhiều người cho rằng, chênh lệch vài trăm đồng thì sẽ không dẫn đến quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi đổi vài đô hoặc vài chục đô lẻ. Còn đối với trường hợp đổi với số lượng lớn hàng nghìn hoặc hàng triệu đô, sự chênh lệch này tất nhiên có ảnh hưởng không nhỏ. Và điều này có thể sẽ khiến bạn “lỗ” nặng. Vì vậy, cần thường xuyên cập nhật cũng như nắm bắt về tỷ giá đối hoái để nắm lợi ích cho mình.

100 đô la bao nhiêu tiền Việt ở tiệm Vàng?

100 đô là bao nhiêu tiền Việt và kiến thức không nên bỏ qua
100 đô là bao nhiêu tiền Việt và kiến thức không nên bỏ qua

Tỷ giá USD sẽ có những biến động nhẹ theo từng ngày. Do đó, khi giao dịch vào mỗi thời điểm khác nhau, câu trả lời cho thắc mắc 100 đô là bao nhiêu tiền Việt cũng khác nhau.

Tỷ giá quy đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt hôm nay 13/07/2023 cụ thể như sau:

1 USD = 23.652,50 VND

Từ đó, người dùng có thể tính nhẩm dễ dàng được:

100 USD = 2.365.250,00 VND

Như vậy, 100 đô Mỹ sẽ bằng 2.365.250,00 đồng tiền Việt Nam. Tức là một trăm đô Mỹ tương đương hai triệu ba trăm sáu mươi lăm nghìn hai trăm năm mươi đồng.

Tuy nhiên, về tỷ giá tiền mặt khả năng cao sẽ chênh lệch đôi chút so với tỷ giá chuyển khoản. Bên cạnh đó còn là phí chuyển tiền hay phí thanh toán trực tuyến nữa. Thế nên, mức giá để quy đổi từ USD sang VND được ước tính sẽ chỉ mang tính chất tương đối. Nếu chọn tỷ giá vào đúng thời điểm giao dịch, đồng thời tính chính xác thì sẽ không bị sao động quá nhiều.

Xem thêm tin mới về  1 Rúp Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam - Đổi một rúp sang VND

Đổi 100 đô la bao nhiêu tiền Việt hôm nay

Bạn có thể đổi từ USD sang VND hoặc ngược lại với nhiều cách khác nhau. Và hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu 2 hình thức cơ bản được áp dụng thường xuyên là trực tuyến và đến ngân hàng.

Hướng dẫn cách quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt
Hướng dẫn cách quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt

Quy đổi tiền tệ trực tuyến

Với thời đại 4.0 như hiện tại, bạn có thể quy đổi dễ dàng biết 100 đô là bao nhiêu tiền Việt thông qua những công cụ trực tuyến. Sẽ có 2 công cụ được áp dụng rộng rãi và chất lượng nhất là:

Chức năng có sẵn từ Google

Đây được nhận xét là tính năng khá hay ho của Google đang cung cấp trực tuyến trên nền tảng. Bạn chỉ cần vào Google, tiếp đến gõ từ khóa “100 đô là bao nhiêu tiền Việt” là có thể nhận về kết quả cực nhanh và chính xác.

Theo dõi tỷ giá trên vn.exchange-rate.org

Đây là trang web bổ ích giúp người dùng có thể thoải mái theo dõi và quy đổi dễ dàng tỷ giá. Bạn chỉ cần vào website,chọn dòng tiền mình muốn đổi. Ngay lập tức hệ thống sẽ cung cấp chính xác tỷ giá thời điểm hiện tại. Đây là một trong những cách khá thông dụng giúp quy đổi cũng như trả lời thắc mắc 100 đô là bao nhiêu tiền Việt.

Quy đổi tiền tệ tại ngân hàng

Đây là cách để người dùng biết được chính xác số tiền mà mình nhận được khi đổi từ 100 đô la Mỹ. Bạn sẽ đến quầy giao dịch trực tiếp của bất cứ ngân hàng Việt Nam nào để nhờ hỗ trợ. Tại đây nhân viên sẽ thông báo tỷ giá hiện tại khi đổi ngoại tệ USD là bao nhiêu? Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp đổi 100 đô sang tiền Việt. Chỉ cần nói với tư vấn viên nhu cầu của bản thân, họ sẽ ngay lập tức hỗ trợ cho bạn.

Tỷ giá đổi 100 đô sang VND tại Việt Nam

Địa chỉ theo dõi quy đổi 100 đô là bao nhiêu tiền Việt uy tín
Địa chỉ theo dõi quy đổi 100 đô là bao nhiêu tiền Việt uy tín

Để biết chính xác 100 đô là bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải có địa chỉ để theo dõi tỷ giá chuyển đổi tiền tệ được cập nhật nhanh cũng như chính xác mỗi ngày. Tại Việt Nam, nếu không có thời gian, người dùng hãy kiểm tra trên Google thì sẽ nhận về nhiều kết quả. Tuy nhiên, trong đó có một trang chỉ mang tính chất tương đương.

Chính vì vậy, để kiểm tra chính xác 100% bạn nên vào trang của các ngân hàng hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch. Người dùng nên chọn tham khảo các ngân hàng lớn như: Việtinbank, Việtcombank, Agribank, BIDV, Techcombank,…Bên cạnh các tỷ giá do ngân hàng cung cấp, còn có các bên trung gian như đơn vị chuyển, nhận tiền quốc tế thường cũng sẽ mang tỷ giá riêng. Và giao dịch tiền ở trung tâm thương mại, sân bay hay chợ cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

Lưu ý khi đổi 100 đô la bao nhiêu tiền Việt chợ đen

Những điều cần lưu ý khi quy đổi tỷ giá tiền tệ Việt Nam
Những điều cần lưu ý khi quy đổi tỷ giá tiền tệ Việt Nam

Theo quy định, mọi giao dịch, niêm yết, thanh toán hay quảng cáo,…đều không được sử dụng ngoại hối, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt sau:

  • Thực hiện thanh toán qua trung gian bên thứ ba. Nó có thể là người mua bán hoặc thu hộ hợp pháp.
  • Thực hiện các giao dịch với bên cấp tín dụng bao gồm ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động, tín dụng phi ngân hàng và cung ứng những dịch vụ ngoại hối.
  • Các trường hợp khác được cho phép dựa theo quy định nhà nước
Xem thêm tin mới về  1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt - 1 tệ đài loan sang VND

Hoạt động kinh doanh ngoại tệ cũng bị hạn chế cũng như kiểm soát chặt chẽ. Việc mua bán của các cá nhân chỉ được phép thực hiện thông qua đại lý thuộc tổ chức tín dụng và mạng lưới hoạt động của văn phòng được cho phép Ngoài ra, dù người lớn hay trẻ em, mỗi công dân chỉ giao dịch ngoại tệ tối đa 100 USD/ngày.

Tại Việt Nam, việc sử dụng, trao đổi ngoại tệ trên lãnh thổ được pháp luật quy định chặt chẽ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các quy định về mua bán và sử dụng. Bởi nếu có sơ suất, rất dễ xảy ra những trường hợp vi phạm hành chính bị phạt hay liên quan đến pháp luật mà bạn không hề hay biết.

Cách phân biệt được đô la Mỹ thật – giả

Hướng dẫn phân biệt đô la thật hay giả
Hướng dẫn phân biệt đô la thật hay giả

Một trong những điều quan trọng nhất mà mọi người nên nhớ sau khi biết được 100 đô là bao nhiêu tiền Việt đó chính là cẩn thật để xác định tiền thật, tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Dựa vào kích thước

Tất cả tờ tiền của Mỹ thì đều có cùng một kích thước là 66mm x 156mm, bề dày 0,10668mm và sở hữu khối lượng đúng 1g.

Xem dải ruy-băng 3D

Dải băng ba chiều này được tạo thành bởi hàng trăm nghìn “thấu kính hiển vi”. Nếu nghiêng tờ tiền và chú ý kỹ đến dải màu xanh lam ở giữa, bạn có thể thấy những chiếc chuông nằm trên dải chuyển thành số “100”.

Đặt tờ tiền thẳng đứng giống chiều dải ruy băng màu xanh, chuông và số 100 lúc này sẽ di chuyển lên xuống. Khi xoay dọc tờ tiền theo chiều dài của nó, hình ảnh sẽ di chuyển theo chiều ngang. Mẹo ở đây cần nhớ trước sau khi biết 100 đô là bao nhiêu tiền Việt là chuông và số 100 đi ngược lại chiều chuyển động của tờ tiền. Ngoài ra, hãy đảm bảo chắc chắn rằng dải ruy băng được dệt vào tờ tiền từ trước ra sau chứ không chỉ ở mặt trước.

Dựa vào mực đổi màu

Khi nghiêng tờ tiền thì hình “chuông”, “lọ mực” và số “100” lớn ở góc dưới bên phải mặt trước tờ tiền sẽ chuyển từ màu đồng sang thành màu xanh lục.

Căn cứ hình chân dung in chìm

Hướng tờ tiền về phía ánh sáng và bạn sẽ thấy một bức chân dung của Benjamin Franklin ở khoảng trống giữa chữ “100” nhỏ ở đầu tờ tiền và chữ “100” lớn trên cùng. Chân dung đóng dấu Kho bạc được in nổi ở góc dưới cùng bên phải của tờ tiền. Bức ảnh có thể được xem từ cả hai phía.

Kết luận

Bài viết mong rằng, với tất cả những thông tin chi tiết trên đây về lời giải cho thắc mắc 100 đô là bao nhiêu tiền Việt. Khách hàng có thể nắm được cơ bản giá trị mới nhất hiện nay của đồng đô la Mỹ. Từ đó, lựa chọn được thời điểm mua bán hợp lý, mang về lợi nhuận cho mình.