Xuất Khẩu Lao Động Mỹ Khó Hay Dễ? Thông Tin Năm 2023

Thị trường lao động Mỹ được xem là lựa chọn số một của người lao động trên toàn thế giới khi có nhu cầu làm việc tại nước ngoài. Vậy xuất khẩu lao động Mỹ khó hay dễ? Làm sao để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” một cách dễ dàng, thuận lợi nhất? Ngay sau đây, Giadinhvatreem.vn sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin liên quan để con đường đến Mỹ của bạn trở nên gần hơn bao giờ hết.

Đánh giá thị trường lao động Mỹ hiện nay

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, Mỹ là “ông trùm” hàng đầu thế giới về nền kinh tế mạnh mẽ và có tốc độ phát triển thần tốc. Khi xuất khẩu lao động Mỹ, người lao động trên toàn thế giới đều có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất. Tại đây, các bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc thuộc những ngành nghề khác nhau. Đảm bảo phù hợp với sở thích, năng lực cũng như mức thu nhập mong muốn.

Xuất Khẩu Lao Động Mỹ Khó Hay Dễ? Thông Tin Năm 2023
Xuất Khẩu Lao Động Mỹ Khó Hay Dễ? Thông Tin Năm 2023

Tuy nhiên, mọi người cũng cần biết rằng để được chạm đến giấc mơ Mỹ, người lao động cần trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe và rất nghiêm ngặt. Nếu muốn xuất khẩu lao động Mỹ các bạn cần phải nộp đơn và phỏng vấn trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Nếu sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn xuất khẩu lao động, các bạn sẽ phải đi theo “đường vòng” hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty hoạt động ở ngoài lãnh thổ nước ta. Đây được cho là những khó khăn hiện hữu các bạn sẽ phải đối mặt khi có nhu cầu làm việc tại cường quốc này.

Các chương trình xuất khẩu lao động Mỹ cho người Việt

Hiện nay, XKLĐ Mỹ gồm có 2 chương trình phổ biến là chương trình tu nghiệp sinh và chương trình dành cho người lao động phổ thông.

Đối với chương trình tu nghiệp sinh

Ở Mỹ hiện đang có chương trình H3 dành cho những người tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện tại Mỹ. Chương trình này được tổ chức và gửi lời mời bởi các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Mỹ.

Hiện tại, Chính phủ Mỹ chưa có quy định cụ thể về số lượng người được xin visa H3. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Mỹ theo hình thức này.

Đối với chương trình lao động phổ thông

Nếu xuất cảnh Mỹ làm việc theo diện lao động phổ thông, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các chương trình như:

Xem thêm tin mới về  BHXH điện tử - Lợi ích nhiều mặt
Đối với chương trình lao động phổ thông
Đối với chương trình lao động phổ thông
 • Chương trình EB -1: Đây là chương trình xuất khẩu lao động Mỹ dành cho những người có khả năng đặc biệt, nhà khọc xuất sắc hoặc các giáo sư.
 • Chương trình EB – 2: Là chương trình dành cho người lao động nước ngoài có tài năng xuất sắc góp phần xây dựng nước Mỹ trong tương lai.
 • Chương trình EB – 3: Là dạng xuất khẩu lao động dành cho chuyên gia, người lao động phổ thông, người lao động có kinh nghiệm, tay nghề tốt.
 • Chương trình EB – 4: Là chương trình dành xuất khẩu lao động Mỹ cho các đối tượng đặc biệt, chẳng hạn như: con của lính Mỹ hay nhân viên của chính quyền Mỹ tại nước ngoài,…
 • Chương trình H – 1B: Đây là chương trình dành cho những công dân nước ngoài đến Mỹ làm việc trong một số lĩnh vực nhất định do doanh nghiệp tại Mỹ bảo lãnh.
 • Chương trình H – 2A và H – 2B: Là chương trình xuất khẩu lao động Mỹ dành cho đối tượng lao động chưa có kinh nghiệm hoặc tay nghề thấp.
 • Chương trình L1: Là chương trình dành cho người quản lý chi nhánh của doanh nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Mỹ.

Cơ hội nào cho người lao động Việt khi làm việc tại Mỹ?

Từ xưa đến nay, Mỹ vẫn nổi tiếng là nền kinh tế vững mạnh dẫn đầu toàn thế giới. Đặc biệt, thị trường lao động ở đất nước này còn đem đến rất nhiều cơ hội, lợi ích hấp dẫn cho người lao động như:

Cơ hội nào cho người lao động Việt khi làm việc tại Mỹ?
Cơ hội nào cho người lao động Việt khi làm việc tại Mỹ?

Các lợi ích nổi bật nhất

 • Các bạn có nhiều công việc để lựa chọn khi xuất khẩu lao động Mỹ tùy theo trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm, tay nghề và sở thích của mình.
 • Người lao động nhận được mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Trung bình, mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 2.500 USD – 5.000 USD tương đương với khoảng 57 – 115 triệu đồng tiền Việt. Đặc biệt, người lao động giỏi chuyên môn và tay nghề tốt thì tổng thu nhập nhận được càng hậu hĩnh.
 • Xuất khẩu lao động tại Mỹ, người lao động được bảo vệ mọi quyền lợi theo quy định của pháp luật Mỹ. Quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động, số giờ làm việc, an toàn lao động,… đều được đảm bảo.
 • Người lao động làm việc tại doanh nghiệp tại Mỹ được hỗ trợ khá nhiều các khoản chi phí như: Chi phí nơi ở, vé máy bay, phương tiện đi lại,…
 • Tại Mỹ dường như không có sự phân biệt giữa người lao động bản địa và người lao động ngoại quốc. Vì thế bạn có thể yên tâm làm việc và hòa đồng với tất cả mọi người.
 • Các chuyến bay thương mại giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng được khai thác mạnh mẽ. Việc lựa chọn hãng hàng không, địa điểm xuất phát cũng như địa điểm quá cảnh, hạ cánh,… khi xuất khẩu lao động Mỹ rất đơn giản.

Lợi ích đi kèm khác

 • Xuất khẩu lao động Mỹ mở ra cơ hội để bạn rèn luyện, trau dồi vốn từ tiếng Anh. Điều này rất có ích cho công việc của bạn sau khi trở về nước hoặc làm việc ở các quốc gia khác.
 • Bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận và học hỏi những kiến thức quý báu của nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, năng động và hiện đại top đầu thế giới.
 • Người lao động có thể xin gia hạn visa và định cư lâu dài tại Mỹ nếu làm việc tốt, góp vào việc phát triển nền kinh tế Mỹ.
Xem thêm tin mới về  An toàn lao động để về nhà hạnh phúc

Xuất khẩu lao động qua Mỹ cần  điều kiện gì?

Xuất khẩu lao động qua Mỹ cần  điều kiện gì?
Xuất khẩu lao động qua Mỹ cần  điều kiện gì?

Thị trường lao động Mỹ hứa hẹn đem đến cho người lao động trên toàn thế giới nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như lợi ích trong việc phát triển bản thân. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến làm việc tại cường quốc này, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện cũng như những yêu cầu tương đối khắt khe như sau:

Thứ nhất là về độ tuổi

Độ tuổi cụ thể để xuất khẩu lao động Mỹ sẽ có quy định khác nhau giữa từng đơn hàng. Nhưng nhìn chung nếu muốn lao động phổ thông tại đây mọi người cần thỏa mãn được điều kiện về độ tuổi như sau:

 • Giới tính nam: Độ tuổi từ 18 – 40.
 • Giới tính nữ: Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Đối với những đơn hàng thuộc diện lao động tay nghề cao, giàu kinh nghiệm hoặc làm việc ở các vị trí quản lý thì độ tuổi yêu cầu sẽ cao hơn.

Thứ 2 là về trình độ

Nếu muốn xuất khẩu lao động Mỹ, bạn phải có trình độ tối thiểu là tốt nghiệp trung học phổ thông. Với trình độ này, bạn sẽ được đăng ký làm việc các đơn hàng đơn giản nhất.

Thứ 2 là về trình độ
Thứ 2 là về trình độ

Những người lao động có trình độ chuyên môn cao sẽ được tham gia các đơn hàng có mức lương tốt hơn. Chẳng hạn như: Thợ cơ khí, điều dưỡng, y tá,…

Ngoài ra, ở Mỹ còn có một số ngành nghề mà nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi người lao động phải có nhiều kinh nghiệm trong cùng một lĩnh vực.

Thứ 3 là điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe của người lao động để làm việc tại Mỹ được quy định như sau:

 • Về thể trạng: Nam: Cao trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên. Nữ: Cao trên 1m52 và nặng trên 43kg.
 • Về sức khỏe: Người lao động không mắc các bệnh như: Viêm gan B, viêm gan C, bệnh đường tình dục, HIV, lao phổi,…mới được xuất khẩu lao động Mỹ.

Ngoài các điều kiện nêu trên, lao động làm việc tại Mỹ cần đảm bảo được một số yêu cầu liên quan. Trong đó có các vấn đề như: Lý lịch trong sạch, chăm chỉ, không có tiền án tiền sự, có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao,…

Chi phí xuất khẩu lao động Mỹ 2023

Chi phí xuất khẩu lao động Mỹ 2023
Chi phí xuất khẩu lao động Mỹ 2023

Chi phí xuất khẩu lao động sang Mỹ hiện nay dao động khoảng 6.500 USD – 7.000 USD tương đương với khoảng từ 150 – 162 triệu đồng tiền Việt. Số tiền này được cho là cao hơn so với việc lao động ở thị trường quốc tế khác. Tuy nhiên đổi lại bạn cũng sẽ được làm việc trong môi trường tốt, lương thưởng hấp dẫn hơn.

Những thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Mỹ đã được chia sẻ trong bài viết. Qua đây hy vọng các bạn sẽ có thêm những tư liệu hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đến Mỹ của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ đến Bộ LĐTBXH hoặc kết nối đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí.