Những điểm nổi bật của người luôn được yêu quý

Sự tự tin, cởi mở, nụ cười,… là những điều đơn giản để bạn “chiếm” được cảm tình của người khác.

Cởi mở bắt chuyện với người lạ

Thói quen này giúp bạn dạn dĩ và tự tin hơn. Bạn tự thân phải quan sát, học cách kiểm soát tình hình, học cách tiếp nhận, chọn lọc và đánh giá thông tin của đối phương, đặc biệt khả năng bộc lộ sự chân thành, thể hiện bạn là người đủ tin cậy, biết quan tâm, chủ động cởi mở tấm lòng.

Đặc điểm nổi bật của người luôn được yêu quý (Ảnh minh họa)

Chia sẻ thông tin và kiến thức

Chia sẻ thông tin và kiến thức khiến bạn muốn được biết chuyện gì đang diễn ra trên thế giới. Có kiến thức rộng, bạn dễ hòa nhập với các câu chuyện hơn, mặc khác học hỏi lại từ mọi người nhiều góc nhìn lý thú.

Lắng nghe và nói chuyện hài hước

Lắng nghe, tập trung vào người đối diện khi họ đang nói, làm tăng sự gần gũi giữa bạn và những người có thể vừa mới còn xa lạ nhau trước đó. Bạn đã biết kể chuyện, lắng nghe mà còn hài hước thì chẳng có lí do gì lại không được yêu mến. Một câu chuyện vui sẽ giúp tinh thần người bên cạnh bạn cảm giác được giải tỏa nếu họ đang trong tình trạng căng thẳng.

Luôn đúng giờ

Đây là một nguyên tắc bất di bất dịch. Nếu có chuyện không may xảy ra và bạn không thể đúng hẹn, hãy gọi điện và nhắn tin cho mà bạn đã hẹn. Điều này thể hiện bạn là người tôn trọng thời gian và không hề đơn giản, luyện tập và đừng bỏ cuộc.

Luôn mỉm cười và chủ động

Mỉm cười và chủ động giúp đỡ, trong giao tiếp hay các hoạt động đời sống sẽ tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh bạn và có ấn tượng tích cực về bạn trong lâu dài.

Luôn nói làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi…

Xem thêm tin mới về  Hi sinh trong thời bình

Nếu bạn có thói quen này thái độ của người khác đối với bạn cũng khác hẳn như một nụ cười hay một lời nói nhẹ nhàng rất dễ chịu…

Ủng hộ quan điểm khác biệt

Mỗi người có cách nhìn đa chiều, được tin cẩn, có khả khuyến khích và làm chỗ dựa cho những người chung quanh. Nhưng cần nhớ rằng ủng hộ quan điểm của người khác không phải là từ bỏ lập trường riêng của mình. Người có hướng ủng hộ quan điểm khác biệt là người nhận được sự yêu mến đồng thời nắm giữ quyền năng đặc biệt.  

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/