Chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” xây trường Đèn Đom Đóm thứ 20

Ngày 30/3/2016, tại trường tiẻu học Bình Chánh (huyện Bình Chanh- TP.HCM) nhãn hàng Dutch Lady (công ty Friesland Campina Việt Nam) chính thức giới thiệu chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch trên toàn quốc từ tháng 3 đến tháng 12/2016. Trong thời gian này, khách hàng mua 1 hộp sữa nước Dutch Lady sẽ đóng góp giá trị tương đương 1 viên gạch để cùng Dutch Lady xây dựng trường Đèn Đom Đóm thứ 20 tại tỉnh Bình Thuận. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của Dutch Lady nhằm tiếp tục hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở vùng còn nhiều khó khăn được dạy và học tốt hơn.

Học sinh trường tiểu học Bình Chánh hưởng ứng buổi phát động xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm. 

Có thể nói chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm là một trong những hoạt động xã hội nổi bật nhất của Dutch Lady trong 20 năm gắn kết cùng sự phát triển của Việt Nam. Được khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo, chương trình Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Đến nay, chương trình Đèn Đom Đóm của Dutch Lady đã trao hơn 25.000 suất học bổng, xây dựng 18 ngôi trường khang trang, mang đến điều kiện dạy và học của thầy cô và học sinh vùng sâu vùng xa được tốt hơn. 

Các em học sinh trường tiểu học Bình Chánh vui chơi với bộ sân chơi liên hoàn 

Đặc biệt, trong năm nay đánh dấu sự kiện 20 năm Dutch Lady có mặt tại Việt Nam, thêm 2 ngôi trường Đèn Đom Đóm sẽ được xây dựng trong thời gian tới. Ngôi trường thứ 19 tại tỉnh Long An sẽ được tổ chức Live & Give (có trụ sở tại Bỉ) tài trợ và ngôi trường thứ 20 tại tỉnh Bình Thuận sẽ được Dutch Lady xây dựng thông qua chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch. 

Xem thêm tin mới về  Cả nhà thành đuốc sống vì con trẻ nghịch xăng

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ: “Chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch là một trong những hoạt động của chương trình Đèn Đom Đóm trong năm 2016 nhằm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mà Dutch Lady đã kiên trì thực hiện tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay. Quan trọng hơn, chương trình đã lan tỏa tinh thần hiếu học của các em với toàn xã hội, giúp xây dựng giá trị nhân văn kết nối trái tim để mọi người đều có thể chăm lo cho giáo dục. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường của rất nhiều trẻ em nghèo, qua đó đưa Đèn Đom Đóm trở thành một bài học ý nghĩa để các bậc phụ huynh dạy con cách chia sẻ, giúp đỡ những bạn khó khăn xung quanh mình.”

Tình nguyện viên thu gom vỏ sữa cho cuộc thi Xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm 

Song song với chương trình 1 hộp sữa, 1 viên gạch được triển khai rộng rãi trên cả nước, Dutch Lady cũng phát động cuộc thi Xây dựng mô hình trường Đèn Đom Đóm bằng vỏ hộp sữa nước Dutch Lady dành cho 45 trường tiểu học ở 6 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ. Cuộc thi không chỉ khuyến khích các em sáng tạo, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng đồ tái chế mà còn giúp các em nâng cao khả năng làm việc nhóm, cách chia sẻ, ý thức giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Ở mỗi thành phố, mô hình trường nào đẹp nhất và sáng tạo nhất sẽ được nhận được giải thưởng là bộ sân chơi liên hoàn trị giá 60 triệu đồng (giải nhất) và 35 triệu đồng (giải nhì), hỗ trợ hoạt động vui chơi, vận động hàng ngày của các em học sinh. 

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *