Người tiêu dùng với khoai tây Mỹ

Ngày 29/3/2021, Hiệp Hội Khoai Tây Hoa Kỳ (Potatoes USA) tổ chức chương trình Hội thảo Người tiêu dùng với khoai tây Mỹ và giao lưu với siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm.

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Potatoes USA quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng (table –stock), khoai tây tươi dùng để sản xuất chip (chip-stock), khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước. Khoai tây Mỹ là sản phẩm của kiến thức canh tác bền vững qua nhiều thế hệ, từ lúc gieo trồng đến khi trở thành món ăn trên bàn của những thực khách sành ăn trên toàn thế giới

Ngành công nghiệp khoai tây Hoa Kỳ khám phá ra nhiều loại khoai tây cũng như cung cấp nhiều dạng sản phẩm từ khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây đông lạnh cho đến khoai tây khử nước dạng bột, vảy đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng…

Sau hội thảo Người tiêu dùng có thể tạo ra một món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Hoa Kỳ. Họ có thể sử dụng khoai tây Mỹ đông lạnh hoặc tươi. Những món ăn “nhà làm” này sẽ được đăng tải trên mạng xã hội và tham khảo trên fanpage Khoai Tây Hoa Kỳ.

Tại buổi hội thảo, Chef Lê Xuân Tâm đã hướng dẫn nấu 5 món: Súp khoai tây nâu (russet) với nghêu và thịt xông khói, Xà lách khoai tây Mỹ đa sắc với thịt dăm bông và trứng, Bột Chiên khoai tây Mỹ, Khoai tây Mỹ- Bắp và Phô Mai đút lò, Khoai tây vàng mỹ đút lò với sốt phô mai. 

Đầu bếp Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam hai lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào.

Xem thêm tin mới về  Bao bì SCG ra mắt sản phẩm tiêu dùng giấy đầu tiên áp dụng khái niệm kinh tế tuần hoàn

Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước:

• Năm 2012: Anh đạt quán quân cuộc thi “The Next Iron Chef Vietnam – Tìm kiếm siêu đầu bếp Việt Nam”

• Năm 2013: Anh trở thành siêu đầu bếp – Iron Chef Việt Nam với 5 trận thách đấu thành công. • Năm 2013: Quán quân cuộc thi do Hiệp hội đầu bếp Pháp Escoffier tổ chức tại Thượng Hải.

• Năm 2014: Quán quân cuộc thi “Nấu ăn toàn cầu” tổ chức tại Việt Nam.

• Năm 2015: Bếp trưởng đại diện Việt Nam sang Léon – Pháp tham gia Cuộc thi đầu bếp quốc tế. Chef Tâm đã có gần mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/