Cherry Chile lần đầu được nhập khẩu vào Việt Nam

Sau khi được nhập khẩu vào Việt Nam, mà cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh, cherry Chile sẽ được phân phối đến các kênh tiêu thụ như trung tâm thương mại, siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi và chợ dân sinh. Sự kiện lần này góp phần làm đa dạng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt. Cùng giadinhvatreem.vn tìm hiểu ngay nhé !

Theo số liệu mới nhất từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), tổng kim ngạch nhập khẩu rau củ quả 8 tháng đầu năm 2020 ước đạt 816 triệu USD. Ở một diễn biến khác, tổng sản lượng cherry nhập khẩu vào Việt Nam năm 2019 tăng 34% so với cùng kỳ năm 2018. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng, Hiệp hội Xuất Khẩu Rau Củ Quả Chile (ASOEX) phối hợp cùng đại sứ quán Chile cũng như văn phòng xúc tiến thương mại Chile tại Việt Nam (ProChile), tập trung mọi nguồn lực nhằm thúc đẩy việc nhập khẩu và phân phối cherry Chile tại thị trường Việt Nam.


Ông Pablo Ignacio Arancibia Salazar – Trưởng văn phòng xúc tiến thương mại Chile và ông Lữ Minh Quang, Giám đốc Nhập khẩu Công ty Biovegi tại cửa hàng Biovegi tại Chợ đầu mối Thủ Đức


Tại Việt Nam, cherry được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị cũng như những lợi ích mà loại trái cây này mang lại, đặc biệt là khả năng chống ôxi hóa. Mùa tiêu thụ cherry Chile thường bắt đầu rộ lên vào tháng 12, sau đó kéo dài đến cuối tháng 2. Sau khi được nhập khẩu vào thành phố Hồ Chí Minh, cherry Chile sẽ được phân phối đến các kênh bán sỉ như chợ đầu mối và các kênh bán lẻ như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh và hệ thống cửa hàng tiện lợi.

Đầu tháng, Hiệp hội Xuất Khẩu Rau Củ Quả Chile (ASOEX) đã tổ chức hội thảo trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom với những đối tác nhập khẩu và phân phối hàng đầu tại Việt Nam nhằm giới thiệu chiến dịch tiếp thị và cập nhật tình hình sản xuất, xuất khẩu cherry Chile cũng như những quy trình đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng. Tiếp nối chương trình hội thảo chính là buổi ra mắt chính thức cherry Chile tại thị trường Việt Nam ở chợ đầu mối Thủ Đức và cửa hàng rau củ quả do ông Charif Christian Carvajal Miranda – Giám Đốc Tiếp Thị Quốc Tế của Hiệp hội Xuất Khẩu Rau Củ Quả Chile tại Châu Á và ông Pablo Ignacio Arancibia Salazar – Trưởng văn phòng xúc tiến thương mại Chile đứng đầu.

Xem thêm tin mới về  Giá vàng 24k hôm nay bao nhiêu 1 chỉ - Cập nhật ngay kẻo lỡ!

Chương trình khuyến mãi kích cầu sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 2 năm 2021 và diễn ra xuyên suốt tháng 2. Ngoài ra, các hoạt động tại điểm bán cũng sẽ được triển khai tại hệ thống các chợ đầu mối lớn với sự phối hợp của người có tầm ảnh hưởng.