Chưa mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ 15/9

Để bảo đảm yếu tố an toàn khi mở đường bay quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất, trước khi ra quyết định. Cùng giadinhvatreem.vn tìm hiểu ngay nhé !

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chiều 14/9, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp với các bộ, ngành, liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án mở lại các đường bay quốc tế tới một số quốc gia có kết quả phòng, chống dịch Covid-19 tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao.

Chưa mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15-9 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông Vận tải, hiện cơ quan y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến, sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 17/9.

Bên cạnh đó, việc mở đường bay quốc tế hiện nay cần được bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí…) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Mặt khác, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Chính vì vậy, để bảo đảm yếu tố an toàn khi mở đường bay quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất, trước khi ra quyết định.

Xem thêm tin mới về  Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng” trong nhiều năm liên tiếp

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã trình Bộ Giao thông Vận tải phương án khôi phục các đường bay quốc tế từ ngày 15/9. Đại diện các hãng hàng không cũng khẳng định luôn sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế bất cứ lúc nào khi được cơ quan chức năng cho phép và các chuyến bay luôn tuân thủ nghiêm yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo PV/baodansinh.vn