Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh: Phụ nữ nên tự tạo hạnh phúc cho mình

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh (ảnh nhân vật cung cấp).


Ông bà không có trách nhiệm trông cháu

Sau khi đoạt giải Hoa hậu thân thiện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Dương Thùy Linh chọn cuộc sống ấm êm bên chồng con, không tham gia quá nhiều các hoạt động giải trí. Do tiếp thu nền văn hoá phương Tây, Dương Thùy Linh có cách suy nghĩ khá “thoáng”. Cô nói: “Tôi không thích vòng vo. Nói gì, làm gì đi thẳng vào vấn đề luôn và ngay cho đỡ phí thời gian…”.

Đã kết hôn và có một cậu con trai kháu khỉnh, Dương Thùy Linh luôn cố gắng thu xếp thời gian để đảm bảo hoàn thành công việc, lo được cho gia đình và chăm sóc bản thân. Nhưng lúc quá bận rộn, vợ chồng phải đi công tác dài ngày, cô cũng được ông bà nội, ngoại hỗ trợ trông cháu, thu vén nhà cửa như bao gia đình trẻ khác. Cô tâm sự: “Ông bà có vai trò và ảnh hưởng rất lớn đến một gia đình trẻ. Đặc biệt, nếu đôi vợ chồng trẻ vẫn chưa độc lập về kinh tế, ở với ông bà hoặc quá bận, chưa lo toan, vun vén được, ông bà sẽ giúp đỡ khá nhiều. Ông bà nội, ngoại nhà Linh đều đang bận công tác nên thỉnh thoảng mới có thời gian chơi và trông cháu giúp vợ chồng tôi. Nhưng tôi nghĩ, ông bà cũng không có nghĩa vụ cần phải trông cháu. Tôi muốn ông bà có thời gian rảnh thì nên nghỉ ngơi và đi chơi thôi”.Dương Thùy Linh luôn chú trọng đào tạo và giao việc cho nhân viên ở công ty cũng như ở nhà. Họ là những người sẽ gánh đỡ cô một phần công việc để cô có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân. Dù chỉ mới có một bé trai, nhưng cô không nuông chiều con và bé cũng rất tự lập. Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Dương Thùy Linh cho biết: “Con tôi không quấn bố, cũng chẳng quấn mẹ. Lúc nào cháu cần gì, cháu sẽ quấn người giải quyết nhu cầu đó cho cháu. Vợ chồng tôi không cần phân chia công việc vì tôi toàn xung phong nhận rồi. Cho con ăn, ngủ, nghỉ, tắm rửa đã có cô bảo mẫu lo giúp. Bé học trường quốc tế nên giờ vẫn chơi là chính. Tôi chỉ chủ yếu đọc sách cho con, đưa con đi chơi, nói chuyện với con và tìm những phương pháp hay để giáo dục, giúp con phát triển toàn diện. Vợ chồng Linh cho con học trường quốc tế cũng vì nhiều lý do. Tôi nghĩ học hành là một phần, quan trọng giáo dục cách tư duy, đạo đức, thể chất, sự độc lập, khả năng vượt khó… Ở những điểm này, trường quốc tế vượt trội hơn. Thêm nữa, trường quốc tế có các bé đến từ nhiều nước khác nhau, con tôi sẽ được mở mang kiến thức về thế giới qua sự giao lưu văn hóa”.

Ngoại tình – lỗi ở cả hai phía

May mắn có được một gia đình hạnh phúc ở thời điểm hiện tại, nhưng Dương Thùy Linh cũng chia sẻ rằng, thời điểm trước khi kết hôn, cô từng có cái nhìn khá bi quan về đàn ông, về cuộc sống hôn nhân. “Nhưng hóa ra không phải thế, vì ông xã là người đã cho tôi hiểu thế nào là tình yêu và hóa ra tất cả đàn ông không tệ như mình nghĩ. Ngay cả khi đã kết hôn, tôi vẫn được hưởng tình yêu màu hồng vì tôi được gia đình chồng hết lòng ủng hộ sự nghiệp. Khi có con – lần đầu tiên tôi biết thế nào là tình yêu vô điều kiện nhưng cũng đi kèm thêm nhiều nỗi lo. Đến giờ, tôi đã trưởng thành hơn, kiểm soát được bản thân mình, cố gắng giữ được tâm an. Tôi biết cách cân bằng và luôn nhắc nhở bản thân điều gì mới là quan trọng nhất”, Dương Thùy Linh tâm sự.

Là người bình thường, giữ được hạnh phúc gia đình đã không dễ dàng, đối với nghệ sĩ, hạnh phúc dường như “mong manh” hơn. Không che giấu, Dương Thùy Linh thẳng thắn nêu quan điểm, cũng như cách xử lý của bản thân nếu phát hiện ra chồng ngoại tình: “Khi trong gia đình có người “lung lay” về tình cảm với người khác thì cần phải hiểu lỗi phần lớn do ai, vợ hay chồng? Nó cần phải đặt vào hoàn cảnh cụ thể. Nếu anh chồng chán vợ tới mức đi lăng nhăng là do lỗi của anh chọn nhầm vợ khi cưới hoặc do anh quá yếu trong tính cách đến mức không kiểm soát được bản thân. Chị vợ có thể có lỗi là chọn nhầm phải người chồng không ra gì, hoặc cũng do mình không khôn khéo. Nhưng tôi nghĩ không nên chỉ tay và đổ lỗi cho ai. Khi việc đã rồi thì chúng ta cần tìm giải pháp để thỏa mãn cả đôi bên. Nếu không đi được đến phương án hài lòng cho cả hai thì… không nên tiếp tục. Phụ nữ đừng tự dằn vặt mình vì chuyện này. Hết duyên thì vậy thôi! Các con mình cũng sẽ không bị đau khổ suốt đời đâu. Bây giờ trường hợp đấy không còn cá biệt nữa rồi, đau khổ nhất với những đứa trẻ nhiều khi không phải là cảnh gia đình tan vỡ, mà là phải chứng kiến cảnh hai người chúng yêu thương phải sống trong sự oán trách và thù hận lẫn nhau”.

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cũng gửi gắm vài lời tới “phái đẹp”: “Người phụ nữ nên tự tạo hạnh phúc cho mình trước, đừng phụ thuộc vào tình cảm của ai, kể cả con cái mình. Cái gì đến rồi sẽ đến, mình đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng thì cuộc sống cũng sẽ nhẹ nhàng. Cuộc đời vô cùng ngắn ngủi và rồi một ngày mình sẽ thấy mọi tranh đấu để tìm cái đúng trong gia đình sẽ trở nên vô cùng ngớ ngẩn. Hãy tìm đến với đạo Phật hoặc tôn giáo nào đó mình tin cậy, chịu khó đọc sách về ý nghĩa cuộc sống, bạn sẽ thấy mình vượt qua mọi chuyện dễ dàng hơn”.

Cuộc sống gia đình viên mãn và thành công trong sự nghiệp, nên khi nhắc đến chồng, ánh mắt Dương Thùy Linh không giấu được cảm xúc: “Tôi rất cảm ơn vì anh đã luôn lắng nghe, là chỗ dựa vững chắc khi tôi yếu mềm và cảm xúc. Anh cũng là đôi mắt để giúp tôi nhìn ra những thứ mình không thể tự nhìn được”.

Xem thêm tin mới về  Đỗ Mỹ Linh, Bella Vũ nhuộm hồng ngày Tết với mẫu váy Nàng Xuân đẹp mắt của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/