Hồ Quỳnh Hương: “Nhạc sĩ An Thuyên là người thầy đầu tiên định hướng cho tôi”

Trong liveshow Bài hát Việt tháng 7 sắp tới, 3 nữ ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh và Ngọc Khuê sẽ lần lượt thể hiện những sáng tác của cố nhạc sĩ An Thuyên để tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa, đáng kính của nền âm nhạc Việt Nam.

Giọng ca Có nhau trọn đời chia sẻ: “Nhạc sĩ An Thuyên là người thầy đầu tiên định hướng cho tôi đến với con đường nghệ thuật. Tôi trân quý những lời dạy dỗ của thầy và biết ơn thầy sâu sắc. Sự ra đi của thầy là một mất mát lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Lần này tham gia chương trình Bài hát Việt tôi sẽ thể hiện một sáng tác của thầy có tên Phật bà nghìn mắt nghìn tay. Đây là ca khúc tôi rất thích, thích ở giai điệu và cả ca từ ý nghĩa”.
 


Ca sĩ Ngọc Anh cũng có những bộc bạch chân thành rằng sau khi tốt nghiệp cấp 3, chị thi đỗ vào Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, chị học cùng khóa với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Thời gian này, nhạc sĩ An Thuyên đang làm Hiệu trưởng và chính thầy là người đã truyền lửa cho chị đến với đam mê và vững tin với nghề. “Chia sẻ thật là tôi và thầy Thuyên cũng dự định kết hợp cùng nhau trong một số dự án âm nhạc sắp tới nhưng không ngờ thầy lại ra đi đột ngột như vậy. Cả cuộc đời thầy luôn ấp ủ dự tính đào tào thật nhiều nhân tài để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Tham gia Bài hát Việt lần này tôi thực sự rất vinh hạnh, được hát ca khúc do thầy sáng tác là niềm hạnh phúc của tôi”, giọng ca Hà thành chia sẻ thêm.

Nhạc sĩ An Thuyên sinh ngày 15/8/1949 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên là Hiệu trưởng Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam khoá 5. Nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc Ca dao em và tôi, Em chọn lối này, Huế thương, Hà Nội tình yêu tôi hay Biển và em… Ông từng đoạt nhiều giải thưởng: Giải Nhất cuộc thi ca khúc toàn quốc năm 1985 cho bài Tiếng đàn Balalaica trên sông Đà (phỏng thơ Quang Huy); Giải thưởng của Bộ Quốc phòng cho ca khúc Hành quân lên Tây Bắc (1984), Thơ tình của núi (1994); Giải nhất của Bộ Văn hoá – Thông tin và Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho ca khúc Khi xe tăng qua miền Quan họ (1985), Mẹ Việt Nam anh hùng (1995); Giải Nhì Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho bài Chín bậc tình yêu (1992). Bài hát Việt tháng 7 sẽ lên sóng lúc 21g, ngày 31/7/2015 trên kênh VTV6. 

Xem thêm tin mới về  Kích hoạt Tài năng bán hàng

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/