“Bé Chịu Chơi” : vở nhạc kịch thiếu nhi hoành tráng nhất năm gây ấn tượng với nội dung “nóng” và cách truyền đạt cuốn hút

Được xem là show diễn dành cho thiếu nhi hoành tráng trong năm 2017, vở nhạc kịch Bé Chịu Chơi đã gây được tiếng vang lớn sau đêm công diễn tối qua (6/10) tại TP.HCM nhờ vào sự đầu tư công phu về mặt hình thức lẫn nội dung. Lấy đề tài đang được xã hội quan tâm là thực trạng các bé thiếu nhi phải gánh chịu áp lực học tập nặng nề, Bé Chịu Chơi đã nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy cho con tuổi thơ trọn vẹn.

Đơn vị tài trợ vở diễn cho biết: Mặc dù ý thức được bệnh thành tích là điều cần tránh, và để con trẻ được phát triển toàn diện bằng việc cân bằng giờ học và chơi, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn dùng thành tích để làm thước đo. Điều này dẫn đến thực trạng, trẻ em Việt luôn phải gánh chịu áp lực học tập rất nặng nề và không đủ thời gian vui chơi đúng với lứa tuổi của mình. Thực trạng này đã thôi thúc chúng tôi đưa ra ý tưởng và sản xuất vở nhạc kịch Bé Chịu Chơi. Chúng tôi mong rằng thông điệp gửi gắm đến các ông bố bà mẹ hiện đại sau vở nhạc kịch không chỉ đơn thuần giúp thay đổi trong nhận thức mà còn thúc đẩy hành động của cộng đồng cùng chung tay để trẻ em Việt được tự do vui chơi và sống trọn vẹn với tuổi thơ của mình“.

Bên cạnh nội dung và thông điệp đầy tính nhân văn, điểm đặc biệt của vở nhạc kịch chính là yếu tố thuần Việt “100% made in Vietnam” từ ý tưởng, kịch bản, bài hát được các diễn viên hát đến dàn dựng sân khấu. Đây không chỉ là vở nhạc kịch thông thường mà còn là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu như xiếc, kịch tương tác. Với ekip hùng hậu lên đến hàng trăm người, vở nhạc kịch được dàn dựng và đầu tư với quy mô hoành tráng từ âm nhạc, sân khấu đến vũ đạo đã làm mãn nhãn người xem. 

Xem thêm tin mới về  [Cập nhật] Bảng xếp hạng top truyện tranh hot nhất hiện nay

Chia sẻ về vở nhạc kịch Bé Chịu Chơi, tổng đạo diễn chương trình Tấn Lộc cho biết: “Có thể nói “Bé chịu chơi” là một trong những vở nhạc kịch thuần Việt hiếm hoi dành cho thiếu nhi hiện nay. Thách thức cũng là mong mỏi của chúng tôi là sẽ tạo nên một sắc màu mới lạ cho vở diễn khi kết hợp các loại hình nghệ thuật hàn lâm – vốn còn khá xa lạ với một bộ phận trẻ em Việt. Sau vòng tuyển chọn các tài năng nhí diễn ra, được tận mắt chứng kiến thần thái, tinh thần tập luyện nghiêm túc và say mê của các em, tôi, đội ngũ sản xuất và nhà tài trợ như được tiếp sức mạnh mẽ và càng tin tưởng hơn vào tâm huyết và sự đầu tư của ekip sẽ được công chúng đón nhận. Vở nhạc kịch không chỉ là thông điệp thời sự gửi đến các bậc làm cha mẹ mà tôi tin rằng nó còn là một sản phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ Việt”. 

Bên cạnh việc sáng tạo vở nhạc kịch “Bé Chịu Chơi” để nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc vui chơi đối với trẻ em, nhà tài trợ còn mong muốn tạo ra sân chơi cho những trẻ em kém may mắn hiện nay đang thiếu thốn nhiều điều kiện để vui chơi và phát triển. Cụ thể, toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được quy đổi thành các suất chơi miễn phí để thực hiện chương trình tiNi Share Play Day – hoạt động xã hội ý nghĩa được tiNiWorld triển khai thường kỳ nhằm mang đến niềm vui cho các em kém may mắn. Theo đó, mỗi tháng, 26 trung tâm tiNiWorld tại 08 tỉnh thành trên cả nước sẽ đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh 1 ngày từ 9h sáng đến 16h chiều để đón các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến vui chơi miễn phí. 

 “Bé Chịu Chơi” với đội ngũ  tâm huyết với trẻ thơ: tổng đạo diễn chương trình Tấn Lộc, cố vấn nghệ thuật – NS. Thanh Thủy, giám đốc âm nhạc Võ Thiện Thanh, đạo diễn sân khấu Nguyễn Khắc Duy, diễn viên chính Cát Tường, nhóm nhạc kịch Buffalo và hơn 15 diễn viên nhí vô cùng tài năng và đáng yêu. 

Xem thêm tin mới về  Đi chợ nghệ thuật

Gia đình các nghệ sĩ nô nức đưa con đi xem Bé Chịu Chơi trong buổi công diễn đầu tiên 6/10 tại Nhà hát Bến Thành – TP.HCM:

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/