Giải đáp thắc mắc đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền và lương tháng cụ thể có cao hay không? Những chi phí nào cần phải chi trả cho việc xuất khẩu này sẽ được giải đáp rõ qua những tin tức sau nhé.

Tìm hiểu về việc làm và kinh tế Đài Loan

Khi nói đến tình hình kinh tế của Đài Loan hiện nay đang rất nổi bật với lĩnh vực xuất khẩu mạnh mẽ. Điều này đã thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa trong quốc gia này và tạo ra nhu cầu cao về lao động. 

Tìm hiểu về việc làm và kinh tế Đài Loan
Tìm hiểu về việc làm và kinh tế Đài Loan

Từ đó tỷ lệ người lao động xuất khẩu Đài Loan từ nhiều quốc gia cũng gia tăng theo. Thêm vào đó, sự biến đổi trong cơ cấu dân số với sự gia tăng người già đã thúc đẩy Đài Loan đưa ra các chính sách mạnh mẽ về chăm sóc người già và trẻ em. 

Điều này cũng đã tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành công việc hộ lý mà nhiều công dân quốc tế trong đó có Việt Nam đã lựa chọn khi đi làm việc tại Đài Loan. Vậy đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền có gửi về cho gia đình được hay không sẽ giải đáp trong phần tiếp theo.

Tìm hiểu đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?
Tìm hiểu đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc với mức lương xuất khẩu bên Đài loan. Đặc biệt đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền sẽ được Giadinhvatreem cung cấp thông tin cực kỳ chính xác ngay sau đây.

Lương tháng cụ thể khi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Về mức lương khi làm việc tại Đài Loan theo thông tin từ bộ lao động xuất khẩu thì mức lương trung bình trong các nhà máy dao động từ 25 ngàn Đài tệ 1 tháng đến 35 ngàn Đài tệ 1 tháng. Đây là đối với lương hàng tháng và 160 Đài tệ đối với lương tính theo giờ Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có những nhà máy Đài Loan khác sẽ có mức lương có thể cao hơn nhiều so với con số trung bình này.

Xem thêm tin mới về  UEH công bố với cơ quan truyền thông về tuyển sinh đại học chính quy 2016 và chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH

Với mức lương trên đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Điều này áp dụng cho tất cả người lao động nước ngoài bao gồm cả người lao động Việt Nam khi làm việc tại Đài Loan. Với mức lương cơ bản là 24 ngàn Đài tệ/tháng tương đương khoảng 20 triệu VNĐ đây là một mức lương hấp dẫn đối với người lao động Việt Nam.

Vậy đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Vậy đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?
Vậy đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Dựa theo mức lương 24 ngàn Đài tệ trên nếu các bạn làm được một năm số tiền sẽ được 288 ngàn Đài tệ tương đương với 220 triệu VND. Nếu trừ các chi phí sinh hoạt mọi người có thể dư được 170 triệu VND. Vậy đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền là hơn 500 triệu.

Tổng hợp các chi tiêu phải lo khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mặc dù việc xuất khẩu lao động Đài Loan có thể thuận tiện hơn so với hiện nay thế nhưng không thể bỏ qua các khoản phí cần chi vẫn không phải là rẻ. Do đó, khi bạn quyết định đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan việc hiểu rõ các khoản phí cụ thể mà bạn sẽ phải thanh toán là điều hết sức quan trọng.

Tổng hợp các chi tiêu phải lo khi xuất khẩu lao động Đài Loan
Tổng hợp các chi tiêu phải lo khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài những khoản phí chính người muốn xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ cần đảm bảo tiền dành cho việc xử lý giấy tờ như visa, hồ sơ, cũng như các khoản phí bổ sung như học phí, đồng phục, và trang thiết bị cá nhân. Các khoản phí này có thể biến đổi tùy theo từng công ty xuất khẩu lao động Đài Loan. 

Xuất khẩu lao động Đài Loan có miễn phí xuất cảnh không?

Hiện tại có một số nhà máy tại Đài Loan được các bên môi giới tuyên bố rằng họ cung cấp dịch vụ miễn phí xuất cảnh. Tuy nhiên, thực tế là bạn sẽ vẫn phải chi trả một số tiền nhưng số tiền này thấp hơn rất nhiều so với các nơi xuất khẩu lao động thông thường chỉ khoảng từ 5-10 triệu VND. 

Xem thêm tin mới về  Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự được bao nhiêu tiền?

Điều quan trọng là công ty này thường là các nơi tuyển dụng trực tiếp bởi chính nhà máy tại Đài Loan và không thông qua môi giới tại Đài Loan. Do đó chi phí cho những đơn hàng này thường thấp hơn đáng kể thế nên ý định đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền sẽ cao hơn so với dự tính.

Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Khi chọn công ty xuất khẩu lao động hãy nghiên cứu thông tin về công ty đó một cách cẩn thận. Tìm hiểu về uy tín, kinh nghiệm và lịch sử hoạt động của công ty. Tham khảo ý kiến của những người lao động đã và đang làm việc thông qua công ty đó để hiểu rõ hơn về điều kiện làm việc và quá trình chuẩn bị.

Nếu bạn phải chi trả bất kỳ khoản phí nào liên quan đến quá trình xuất khẩu lao động hãy đảm bảo rằng bạn nhận được hóa đơn và chứng từ rõ ràng. Tuyệt đối không nộp tiền mà không có hóa đơn hay chứng từ hợp lệ. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Bên cạnh đó luôn theo dõi thông tin mới nhất về các công ty xuất khẩu lao động. Cục quản lý lao động ngoài nước và các nguồn tin chính thống có thể cung cấp thông tin về các công ty uy tín và các cơ hội xuất khẩu lao động mới. Không ngần ngại hỏi và tìm hiểu về mọi khía cạnh của quá trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Điều này giúp bạn tự tin hơn và bảo vệ quyền lợi của mình khi chính thức làm việc tại Đài Loan đó.

Kết luận

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc đi đài loan 3 năm về được bao nhiêu tiền thì mọi hãy cân nhắc khi xuất khẩu nhé. Hãy nhớ những lưu ý trên để có thể ra một quyết định tuyệt vời nhất và kiếm thật nhiều tiền từ nước bạn nhé.