UEH công bố với cơ quan truyền thông về tuyển sinh đại học chính quy 2016 và chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH

Sáng ngày 31/5/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện ng bố với cơ quan truyền thông về tuyển sinh đại học chính quy 2016 và chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH.

Tham dự có toàn thể quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các đơn vị thuộc trường và 32 đơn vị báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình đến tham dự và đưa tin về sự kiện.

Ban Giám hiệu UEH chủ trì công bố các nội dung và trả lời các câu hỏi của phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình
Ban Giám hiệu UEH chủ trì công bố các nội dung và trả lời các câu hỏi của phóng viên, biên tập viên các đơn vị báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình

Tại sự kiện, UEH đã giới thiệu đến các cơ quan truyền thông về 2 chủ đề: (1) Chương trình tiên tiến quốc tế UEH và (2) Tuyển sinh đại học chính quy 2016.

Về chương trinh tiên tiến quốc tế UEH:

UEH là trường đại học Việt Nam đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo quốc tế cho toàn bộ chương trình đào tạo đại trà, chương trình được xây dựng trên một nền tảng triết lý, đó là: Dạy những gì các trường đại học tiên tiến trên thế giới đang dạy; Dạy bằng phương pháp các trường đại học tiên tiến trên thế giới đang sử dụng (các cơ sở học liệu, ng cụ hỗ trợ giảng dạy kèm  theo), từ đó nâng tầm năng lực của người dạy và người học ngang với giảng viên, sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á (chuyên môn, tiếng Anh).

UEH đã cụ thể hóa triết lý này thành các phương châm như: tham khảo chương trình các trường hàng đầu thế giới để xây dựng chương trình, cụ thể tham khảo chương trình các trường top 100 cho bậc cao học, top 200 cho bậc đại học. Giảng dạy bằng tiếng Việt nhưng giáo trình quốc tế. Giáo trình này sẽ được dịch có bản quyền sang tiếng Việt cho năm 1 và 2 của bậc đại học, trong khi năm thứ 3 và 4 bậc đại học và toàn bộ bậc cao học sẽ sử dụng trực tiếp giáo trình tiếng Anh của các nước như Hoa Kỳ, Anh quốc, Châu Âu, Australia, v.v… Tại bậc tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ phải thực hiện luận án theo chuẩn quốc tế, khuyến khích viết bằng tiếng Anh và phải ng bố ít nhất 2 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học có bình duyệt hoặc trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI hay Scopus.

Xem thêm tin mới về  Yoga vào trường học

Triển khai Chương trình sẽ giúp cho sinh viên ra Trường được thừa nhận trên thị trường lao động quốc tế và được liên thông một cách đầy đủ tại các trường đại học nước ngoài (outbound), các sinh viên đang học có nhiều cơ hội tham gia các chương trình 2+2 bậc cử nhân, 1+1 bậc thạc sĩ và 1+3 bậc tiến sĩ với các trường hàng đầu thế giới. Chuẩn hóa, quốc tế hóa các chương trình đào tạo sẽ giúp các khoa, viện có cơ hội liên kết, hợp tác đào tạo với các trường nước ngoài. Mặt khác, số lượng sinh viên nước ngoài đến Trường theo học lấy tín chỉ hoặc lấy bằng UEH sẽ nhiều hơn (inbound).

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH giới thiệu chương trình tiên tiến quốc tế UEH
GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH giới thiệu chương trình tiên tiến quốc tế UEH

Về Tuyển sinh đại học chính quy 2016:

Năm 2016, UEH xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia trong năm 2016, cụm thi do các trường đại học chủ trì với các tổ hợp môn xét tuyển: Khối A: Toán, Lý, Hóa; Khối A1: Toán, Lý, tiếng Anh; Khối D1: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia UEH sẽ tổ chức xét tuyển với 5.000 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy cho 4 nhóm ngành:

– Chuyên ngành tiếng Anh thương mại (thuộc ngành Ngôn ngữ Anh) xét khối D1, tiếng Anh nhân hệ số 2 với 100 chỉ tiêu;

– Các chuyên ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn (thuộc ngành Kinh tế) xét khối A, A1, D1 với 50 chỉ tiêu mỗi chuyên ngành.

– Các chuyên ngành Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh doanh (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý) xét khối A, A1, D1; trong đó môn Toán nhân hệ số 2 với 50 chỉ tiêu cho mỗi chuyên ngành.

– Các ngành, chuyên ngành còn lại xét khối A, A1, D1 với 4.600 chỉ tiêu.

TS. Trần Thế Hoàng - Phó Hiệu trưởng trình bày  kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy khoá 42, cùng những tiêu chuẩn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường bậc đại học chính quy năm 2016
TS. Trần Thế Hoàng – Phó Hiệu trưởng trình bày kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy khoá 42, cùng những tiêu chuẩn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường bậc đại học chính quy năm 2016

UEH thực hiện chính sách học phí đã cam kết theo lộ trình trong Đề án thí điểm đổi mới hoạt động đã được Chính phủ phê duyệt và Quy định mức học phí hiện hành của Chính phủ. Học phí này cam kết không phát sinh các khoản chi phí khác nằm ngoài danh mục phí, lệ phí theo qui định. Với mức học phí này, người học sẽ được nhận chất lượng đào tạo tốt nhất, bảo đảm chuẩn kiến thức và kỹ năng; đội ngũ giảng viên có uy tín, chất lượng; Giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Xem thêm tin mới về  Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy Đi! - công cụ giúp bạn trẻ tìm thấy chính mình
PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trình bày những cam kết của Trường về chính sách học phí, học bổng và phương án hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH
PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Phó Hiệu trưởng trình bày những cam kết của Trường về chính sách học phí, học bổng và phương án hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH
GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các sinh viên nhận học bổng UEH học kỳ đầu năm 2016
GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các sinh viên nhận học bổng UEH học kỳ đầu năm 2016
Các phóng viên đặt câu hỏi đến Ban Giám hiệu UEH
Các phóng viên đặt câu hỏi đến Ban Giám hiệu UEH

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *