Combo đi sinh cho mẹ và bé hỗ trợ vượt cạn an lành 2024

Combo đi sinh cho mẹ và bé thường sẽ được chuẩn bị từ sớm vào khoảng lúc mang thai 36 tuần tuổi là vừa. Đây chính là lúc mẹ có đủ thời gian để sắp xếp những gì cần thiết cho cả hai mẹ con vì vậy hãy cùng Giadinhvatreem tìm hiểu ngay những món đồ cần phải có trước khi sinh ngay dưới bài viết này.

Hành trình đi sinh an lành với combo đi sinh cho mẹ và bé
Hành trình đi sinh an lành với combo đi sinh cho mẹ và bé

Định nghĩa về combo đi sinh cho mẹ và bé 

Sinh nở là một quá trình thiêng liêng song cũng mang đến những đau đớn và tạo ra không ít bất tiện trong sinh hoạt của mẹ đặc biệt là những ngày đầu tiên sau khi sinh. 

Vì vậy mà mẹ phải chuẩn bị từ sớm là vô cùng quan trọng để không bỏ sót những món đồ đạc gây khó khăn trong sinh hoạt và không bị thừa khiến giỏ đồ khi sinh cồng kềnh, khó tìm kiếm một món đồ cần dùng.

Như vậy có thể thấy rằng combo đi sinh cho mẹ và bé chỉ nên chứa những món đồ phục vụ tốt cho cả hai trong giai đoạn sinh nở và một vài ngày sau đó.

Khám phá combo đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì nào?

Combo đi sinh đầy đủ cho mẹ và bé sẽ gồm có 2 phần chính một là đồ cho mẹ và hai là đồ cho bé như vậy sẽ đảm bảo được trong combo sẽ có đủ những đồ đạc cần thiết nhất cho cả hai mẹ con.

Khám phá combo đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì nào?
Khám phá combo đi sinh cho mẹ và bé gồm những gì nào?

Trang bị đồ chăm sóc dành cho mẹ 

 • Quần áo: chuẩn bị 2 bộ một bộ lúc chờ sinh và một bộ khi xuất viện, còn những ngày sau đó nằm ở viện thì sẽ mặc đồ của viện. Đối với những bộ đồ mặc lúc xuất viện thì nên chọn quần áo rộng dài và phài là quần rời và áo dời, áo thì nên là loại có cúc để thuận tiện cho con bú.
 • Bỉm người lớn: chuẩn bị khoảng 2 cái để dùng ngay khi sinh vì khả năng lúc này sản dịch sẽ còn ra nhiều
 • Băng vệ sinh loại lớn: dùng khi sản dịch ra ít dần thì có thể dùng, mẹ có thể chuẩn bị khoảng 5 đến 10 cái dùng cho các ngày nằm viện.
 • Quần lót dấy: dùng rất tiện lợi bởi có thể vứt luôn ngay sau khi đã sử dụng không phải mất công mất sức giặt rồi phơi, mẹ có thể chuẩn bị 5 đến 10 cái.
 • Cốc nhựa và ổng hút: chuẩn bị 1 chiếc cốc nhựa để đựng nước kèm theo là một chiếc ống hút để có thể uống nước khi không thể ngồi dậy được vì đau.
 • Tất chân: nên chuẩn bị từ 2 đến 3 đôi để đeo trong thời gian nằm tại viện, mới sinh xong thì nên đeo tất chân đặc biệt là vào mùa lạnh.
 • Đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đắng răng, lược, thìa, khăn mặt… nên đem theo để có thể vệ sinh cá nhân và pha sữa cho mẹ nhé.
 • Bông gòn: cần một túi nhỏ để nhét tai mẹ nhé.
 • Túi đựng đồ bẩn: những chiếc bao chân, bao tay, mũ… của con và những đồ cá nhân của mẹ sau khi thay ra ở bệnh viện xong sẽ không tiện để giặt ngay vì vậy mẹ chỉ có thể phân loại ra và để vào túi riêng mang về nhà.
Xem thêm tin mới về  Bật mí điều quan trọng cần biết khi rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

Đồ dùng thiết yếu dành cho bé con

 • Quần áo sơ sinh: mẹ cần chuẩn bị cho bé khoảng từ 5 đến 6 bộ và chú ý một điều là bé mới sinh thì mẹ nên chọn áo dài tay, chất vải làm từ cotton mềm mại, thoáng mát và thấm mồ hôi tốt để bé không bị khó chịu.
 • Bình sữa cho trẻ sơ sinh: sau sinh thì có thể sữa của mẹ sẽ chưa về ngay nên lúc này mẹ cần cho con uống sữa công thức đựng trong bình để bé không bị đói.
 • Tất chân, tay và mũ: chuẩn bị từ 4 đén 5 đôi , mũ thì mang theo 2 đến 3 cái. Riêng với tấy chân và tất tay thì nên lộn ngược lại rồi đeo cho bé để tránh việc có chỉ thừa thắt vào ngón tay, ngón chân làm bé đau, trường hợp nặng hơn đó là dẫn nguy cơ hoại tử chân, tay.
 • Khăn xô to: dùng trong nhiều việc như quấn cho bé tắm, lau người cũng như che chắn cho bé khi bú… vì vậy cần chuẩn bị khoảng 6 cái nhé.
 • Khăn sữa: bé mới sinh sẽ cần rất nhiều loại khăn này vì vậy mà mẹ hãy chuẩn bị sẵn ít nhất là 10 cái nhé.
 • Tã chéo: thời gian đầu thi nên quấn bé bằng tã chéo để bé ấm ấp và chặt chẹm hơn, vậy nên chuẩn bị khoảng 10 cái là đủ nhé mẹ.
 • Bỉm dán sơ sinh: ở khoảng thời gian đầu thì bé sẽ đi vệ sinh nhiều nên hãy chuẩn bị trước 1 bịch bỉm dán sơ sinh để sẵn sàng thay khi bé cần. Mẹ nên chọn loại bỉm mềm mại, mỏng nhẹ, thoáng khí để tránh làm bé bị hăm da.
 • Vật dụng vệ sinh cá nhân khác dành cho bé như: nước muối sinh lý, khăn ướt, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm,…

Những sai lầm khi chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé

Có vẻ như những người tập làm mẹ lần đầu chắc hẳn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ khi chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé và dưới đây là một vài những sai lầm có thể mắc phải để mẹ có thể tham khảo và rút kinh nghiệm hơn 

Xem thêm tin mới về  Văn khấn gia tiên mùng 1 và ngày rằm ý nghĩa nhất
Những sai lầm khi chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé
Những sai lầm khi chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé

Lựa chọn sai đồ mặc cho con 

Có nhiều mẹ nghĩ rằng sinh con ra còn nhỏ, yếu nên cần giữ ấm và phải tránh lạnh vậy nên đã chuẩn bị rất nhiều những bộ đồ dày dặn.

Trên thực tế thì việc giữ ấm là không hề sai nhưng không sử dụng bằng cách này. Quần áo dành cho bé thì nên mềm mại, mỏng nhẹ thấm được mồ hôi tốt cùng với chất liệu vài là hoàn toàn từ cotton thì mới là lựa chọn tốt nhất.

Mang theo quá nhiều đồ cho bé 

Phải đồng ý rằng các bé sẽ cần rất nhiều đồ nhưng khi sinh xong mẹ chỉ ở lại viện 2 đến 3 ngày nên việc mang theo quá nhiều sẽ là không cần thiết vì vậy chỉ nên mang một số lượng vừa đủ như đã được quy định ở trên để tránh bị cồng kềnh không đủ chỗ cho những vật dụng cần thiết hơn.

Không chuẩn bị đủ đồ của mẹ

Việc chào đón một thành viên mới trong gia đình đặc biệt là bé yêu giống như một món quà quý độc nhất mà cuộc đời mang lại, nhưng nếu chỉ chăm chăm vào bé mà không để ý đến mẹ thì chính là một sai lầm lớn.

Ngoài đồ cho bé thì trong combo đi sinh cho mẹ và bé cần có đầy đủ những thứ thiết yếu cho mẹ, để đảm bảo mẹ mạnh khỏe và sạch sẽ cùng với một tinh thần thoải mái nhất thì chăm con mới tốt được.

Kinh nghiệm chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé từ các chuyên gia

Các chuyên gia hàng đầu sẽ chia sẻ cho mẹ những kinh nghiệm chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé một cách chu đáo nhất mà mẹ có thể tham khảo ngay sau đây

Kinh nghiệm chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé từ các chuyên gia
Kinh nghiệm chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé từ các chuyên gia

Nên chuẩn bị hành trang từ cuối tháng thứ 6 và đầu tháng thứ 7

Mẹ nên có chuẩn bị trước về combo đi sinh vào khoảng thời gian từ cuối tháng thứ c và  hoặc có thể là vào tháng 8 là tốt nhất tốt vì việc chuẩn bị đồ đi sinh một cách chu đáo sẽ giúp mẹ không trở nên bị động nếu có dấu hiệu sinh nở sớm hơn dự kiến.

Sắp xếp ngăn nắp gọn gàng các món đồ trong combo

Hãy sắp xếp lại các món đồ trong combo một cách gọn gàng để giúp mẹ và những người nhà đi cùng đều cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các món đồ cần thiết. Vả lại nếu combo đi sinh cho mẹ và bé gọn gàng thì sẽ không bị cồng kềnh như vậy người nhà di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Phân loại riêng các loại giấy tờ

Nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ tùy thân và để chúng riêng vào một bìa hồ sơ làm thủ tập nhập viện cùng với đó là giấy chứng sinh cho bé 

Cùng với đó là chuẩn bị thêm một bìa hồ sơ khác cho các loại giấy tờ khám thai đặc biệt là giấy siêu âm trong 3 thắng đầu và các giấy tờ xét nghiệm máu để các bác sĩ có thể đưa ra một phương án phù hợp nhất giúp quá trình sinh đẻ diễn ra thuận lợi hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết bạn có thể thấy rằng việc chuẩn bị combo đi sinh cho mẹ và bé không chỉ giúp cho mọi thứ trở nên thuận tiện hơn mà còn đảm bảo mẹ và bé sẽ có đầy đủ các vật dụng thiết yếu nhất. Giadinhvatreem hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp mẹ bầu có thêm những kiến thức và kinh nghiệm sắp xếp giỏ đồ đi sinh một cách đầy đủ nhất.