Chữ Ký Đẹp Có Thật Sự Quyết Định Số Phận Con Người?

Chữ ký đẹp là cách đơn giản nhất để ghi dấu ấn cá nhân và tạo ấn tượng với người khác. Tuy nhiên, chữ ký thế nào là đẹp và làm sao để tạo chữ ký cho riêng mình đúng chuẩn, sáng tạo, mang nhiều ý nghĩa. Và chữ ký đẹp có thật sự ảnh hưởng đến số phận con người? Bài viết của Giadinhvatreem.vn hôm nay sẽ giúp bạn tìm lời giải cho thắc mắc này nhé.

Chữ ký để làm gì?

Chữ ký để làm gì?
Chữ ký để làm gì?

Chữ ký là ký hiệu viết tay, mang dấu hiệu riêng của một cá nhân. Chữ ký có thể là một chữ rõ ràng hoặc đơn giản là vài nét thể hiện tên, họ và tên hay nickname. Ký hiệu này thường được ký kết trên các văn bản, hợp đồng hay phê duyệt, đơn từ.

Hiện nay, chữ ký được sử dụng khi bạn làm bất kỳ việc gì liên quan đến giấy tờ. Với chữ ký đẹp, bạn có thể tự tạo ấn tượng để sử dụng lâu dài.

Tại sao nên có chữ ký đẹp, hợp phong thuỷ?

Chữ ký là rất quan trọng trong đời sống. Trong hợp đồng hay văn bản, chữ ký sẽ giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc với đối tác. Tuy nhiên, nếu không đồng nhất một kiểu chữ ký thì đôi khi bạn phải gặp rắc rối lớn với nó đấy.

Tại sao nên có chữ ký đẹp, hợp phong thuỷ?
Tại sao nên có chữ ký đẹp, hợp phong thuỷ?

Theo Phong thủy, nét khởi đầu và nét kết thúc của chữ ký theo hướng đi lên là tốt nhất, tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp. Đây cũng được xem là mẫu chữ ký đẹp, đảm bảo cho vận may luôn có xu hướng đi lên của số phận một con người.

Và chữ kỹ cũng thể hiện phần nào tính cách con người. Ngày xưa, nhiều nhà tuyển dụng còn nhìn vào chữ ký trong đơn xin việc để quyết định có nên cho ứng viên cơ hội hay không. Do đó, để có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống, bạn nên chọn chữ ký đẹp cho riêng mình ngay từ giờ. 

Yếu tố để đánh giá một chữ ký đẹp

Chữ ký đẹp được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, hình dạng và ý nghĩa của chữ ký được xem là 2 yếu tố hàng đầu. Hình dạng của chữ ký thể hiện cho tính cách. Ý nghĩa thể hiện khát vọng của bạn đối với cuộc đời của chính mình.

Xem thêm tin mới về  Sơ đồ tư duy Viếng lăng Bác, theo tác giả đến thăm Người

Hình dạng được xem là đẹp của chữ ký

Hình dạng chữ ký có thể thể hiện con người bạn. Sự nghiệp, công danh, hạnh phúc cũng được thể hiện trên đường nét chữ ký theo quan niệm của người xưa.

Chữ ký đẹp phải có độ rộng, đậm thanh vừa đủ. Tổng thể chữ ký phải có sự hài hoà, thanh thoát, mang đậm cá tính và khát vọng của bản thân người ký. Tuy không hoàn toàn chính xác nếu bạn ý thức được việc mình làm, nhưng chữ ký cũng phần nào thể hiện tính cách của bạn.

Hình dạng được xem là đẹp của chữ ký
Hình dạng được xem là đẹp của chữ ký

Về mặt kích cỡ, chữ ký càng lớn thì càng thể hiện tính tự do, rộng rãi, phóng khoáng của chủ nhân. Đây là nhóm người của sự tự do, phóng khoáng và có thể thích mơ mộng, bay bổng. Đây cũng là kiểu người có tư duy mở rộng, tốt bụng. Nếu chữ ký nét to có thêm nét nhỏ sẽ thể hiện cá tính mạnh, và thích che chở cho người khác. 

Với người có chữ ký nhỏ, họ thường có có xu hướng cá nhân hóa, dành sự quan tâm nhiều về bản thân, có thể nhút nhát, sống nội tâm và ngại giao tiếp. Đây cũng có thể là mẫu người khiêm tốn và nghiêm khắc với bản thân. Tính cách hà tiện hay không sẽ còn dựa vào đường nét khoảng cách các nét.nHọ cũng có thể là người thuộc nhóm bảo thủ và ích kỷ.

Hướng của chữ ký

Chữ ký đẹp thường có 3 hướng thông dụng là hướng lên, ngang và hướng xuống.

Hướng của chữ ký
Hướng của chữ ký
  • Hướng lên: Người có chữ ký hướng lên thường là người sáng tạo, đầy tham vọng. Những người này có tinh thần tích cực, lạc quan, cầu tiến và không dễ dàng chấp nhận, cúi đầu trước khó khăn. Đây là dạng chữ ký thường thấy của các nhà lãnh đạo, biết kiếm tiền và đầy bản lĩnh.
  • Cân bằng, ngang: Loại chữ ký này có xu hướng đi ngang và cân đối trên dòng kẻ. Người có chữ ký ngang thường có khả năng cân bằng tốt mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng rất ổn định và không phải là người hay đột phá. Những người này sẽ phát huy năng lực trong các công việc hàn lâm.
  • Hướng xuống: Người sở hữu loại chữ ký hường xuống thường là người nội tâm. Chính vì tính cách này mà họ thường thiếu sự tin tưởng vào bản thân, ngại học hỏi.

Độ dài của chữ ký

Không chỉ có độ dài ngắn, sự rộng mở và khoảng cách của các nét cũng thể hiện tính cách của người ký.

  • Chữ ký dài: Thể hiện người đáng tin nhưng lại có tính cố chấp, bảo thủ, khí chất thích vòng vo và ưa giải thích. Đây cũng là người cần cù và siêng năng.
  • Chữ ký ngắn: Thể hiện tính cách thích thay đổi, có khả năng thích nghi ngay lập tức với cuộc sống mới. Nhưng thiếu sự kiên trì, tập trung vào công việc là điểm yếu của những người có chữ ký này.
Xem thêm tin mới về  Viết đoạn văn về phim bằng tiếng Anh ngắn: Hướng dẫn & gợi ý

Lực nhấn và độ dày chữ ký đẹp

Lực nhấn và độ dày chữ ký đẹp

Lực nhấn bút đồng đều và nhẹ nhàng cho thấy chủ nhân chữ ký có thể quản lý cảm xúc tốt và tốt bụng. Nếu nhẹ đầu và mạnh phần cuối, người này rất dễ nổi nóng, thiếu khả năng chịu được áp lực cao. Người viết chữ thanh, đậm không đều, thường có tính cách không ổn định và thay đổi thất thường. Ngược lại, người điềm tĩnh sẽ có nét chữ đều, nhẹ nhàng không ngắt quãng.

Nét phụ thêm của chữ ký

Nét phụ thêm của chữ ký thường là các nét gạch chân, gạch ngang…. Mỗi hướng của các nét này đều ảnh hưởng ít nhiều đến con người bạn.

Nét phụ thêm của chữ ký
Nét phụ thêm của chữ ký
  • Chữ ký đẹp có dấu chấm: Người thích chấm cuối chữ ký thường là người có sự kỷ luật. Họ suy nghĩ rất nhiều và làm việc cẩn thận, tính toán trước và sau khi hành động.
  • Nét cắt: Dù ngắn hay dài nó cũng thể hiện cho người giàu cảm xúc, cần được nâng đỡ hoặc chia sẻ. Đây cũng là kiểu người thường xuyên tự vấn bản thân vì những rắc rối và trắc trở.
  • Nét móc quay đầu: Thể hiện xu hướng nhìn về quá khứ, có suy nghĩ tiêu cực về những gì đã xảy ra.

Các lưu ý để tạo thành một chữ ký đẹp

Để tạo độ đẹp cho chữ ký, bạn có thể lưu ý một số điều sau:

Các lưu ý để tạo thành một chữ ký đẹp
Các lưu ý để tạo thành một chữ ký đẹp

Ưu tiên ký lớn rộng

Thông qua chữ ký lớn, người ký có thể cho thấy con người rộng rãi, phóng khoáng và hòa đồng với mọi người của mình.

In hoa chữ cái bắt đầu chữ ký

Cách ký này thể hiện tính mạnh mẽ, có lập trường vững vàng và ý chí vươn lên trong cuộc sống của người ký.

Ký nghiêng về bên phải và dùng tên để ký trực tiếp

Ký nghiêng về bên phải và dùng tên để ký trực tiếp
Ký nghiêng về bên phải và dùng tên để ký trực tiếp

Người thường ký nghiêng về phía bên phải luôn luôn muốn bản thân tiến về phía trước. Sở hữu phong cách ký này, bạn là một người năng động, luôn muốn phát triển và đi lên. Và với người chọn ký rõ tên, họ là người tự tin, có niềm tin vững vàng trong cuộc sống.

Nét gạch nằm dưới và nét cuối của chữ ký đi thẳng

Người có nét gạch thẳng nằm dưới chữ ký và hướng lên từ trái qua phải là người dứt khoát không nói 2 lời. Họ mạnh mẽ và nói được làm được. Tuy nhiên, để tránh thể hiện mình là người hèn nhát, yếu đuối thì bạn không nên có nét gạch ở giữa chữ ký.

Còn với người thích kết thúc nét cuối chữ ký đi thẳng về trước và ngoặc lại, chúng ta sẽ thấy sự mạnh mẽ và tự tin trong con người họ. Với những người này, việc tiến về phía trước, không chịu khuất phục luôn là sự ưu tiên.

Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh việc chữ ký đẹp có ảnh hưởng đến số phận hay không. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng nếu chú ý thay đổi một chút, biết đâu vận may sẽ đến. Chúc bạn thành công và chọn được mẫu chữ ký phù hợp và mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.