Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt cho thai nhi?

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy trong thai kỳ là tốt? Cách chọn trứng ngỗng tốt cho mẹ bầu? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp toàn bộ thông qua bài viết dưới đây. Bên cạnh đó Giadinhvatreem còn gợi ý món ăn tốt từ trứng ngỗng mà mẹ có thể tham khảo

Ăn trứng ngỗng có tốt cho mẹ bầu không?

Dinh dưỡng cung cấp cho mẹ bầu trong giai đoạn mang thai là một vấn đề quan trọng cần được chú ý. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng. Thì mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm những món ăn bổ khác. Trong đó, trứng ngỗng là thực phẩm được đa số mẹ bầu tín nhiệm, dùng trong cả thai kỳ.

Trứng ngỗng có một số thành phần dinh dưỡng nổi bật như:

  • Nặng gấp 4 lần trứng gà,
  • Chứa 13.5% protein
  • 13.2% lipid
  • Cùng nhiều vitamin A, vitamin B1, B2
  • Các khoáng chất thiết yếu khác

Nhiều phụ nữ mang thai quan niệm rằng ăn trứng ngỗng sẽ giúp cho thai nhi thông minh và khỏe mạnh hơn. Do đó dù ngán và khó ăn nhưng nhiều mẹ bầu vẫn cố gắng ăn trứng ngỗng trong suốt thai kỳ.Vậy thì bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt cho thai nhi

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt cho thai nhi?

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy trong thai kỳ? Nhiều quan niệm truyền thống khuyên rằng, mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi. Bởi thời kỳ trước 3 tháng, hầu hết phụ nữ mang thai đều gặp tình trạng ốm nghén, khá khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là trứng ngỗng. Giai đoạn ốm nghén ăn trứng ngỗng còn khiến cho mẹ bầu bị khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng

Xem thêm tin mới về  Con voi - Biểu tượng của sức mạnh đại ngàn tại Việt Nam 
Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt cho thai nhi?
Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt cho thai nhi?

Cách ăn trứng ngỗng tốt cho mẹ bầu

Ngoài việc quan tâm bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt. Thì ông bà còn truyền tai nhau, khuyên các mẹ bầu nên ăn 7 quả trứng ngỗng nếu mang thai con trai và ăn 9 quả trứng nếu là con gái. 

Tuy nhiên đây là lời khuyên không có căn cứ và cơ sở chứng minh. Dẫu biết trứng ngỗng tốt nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Cách ăn trứng ngỗng tốt cho mẹ bầu
Cách ăn trứng ngỗng tốt cho mẹ bầu

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, mỗi mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng / tuần. Tránh tình trạng ăn quá nhiều gây khó tiêu, dư thừa cholesterol không tốt cho mẹ và bé. Ngoài ra, do trứng ngỗng có hàm lượng dinh dưỡng khá lớn nên khi sử dụng quá nhiều trứng ngỗng, mẹ bầu sẽ không thể ăn thêm các loại thực phẩm khác. Điều này sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

Một số món ăn làm từ trứng ngỗng cho mẹ bầu

Một số món ăn làm từ trứng ngỗng cho mẹ bầu
Một số món ăn làm từ trứng ngỗng cho mẹ bầu

Trứng ngỗng luộc chín bổ dưỡng

Món ăn đã khá quen thuộc và phổ biến, dễ dàng chế biến, bất kỳ mẹ bầu nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”, nếu mẹ có sở thích ăn trứng lòng đào thì nên dừng lại. Bởi khi trứng được luộc không chín, các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào cơ thể mẹ, gây hại cho thai nhi

Salad trứng ngỗng – bổ sung thêm chất

Nếu mẹ bầu ăn trứng ngỗng gặp tình trạng ngấy, khó ăn thì có thể tham khảo món salad trứng ngỗng để chế biến. Quá trình chế biến đơn giản, giúp mẹ bầu không bị khó ăn lại có thể bổ sung thêm các loại chất khác từ rau củ.

Kinh nghiệm lựa chọn trứng cho mẹ bầu ăn

Kinh nghiệm lựa chọn trứng cho mẹ bầu ăn
Kinh nghiệm lựa chọn trứng cho mẹ bầu ăn

Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt cho thai nhi. Việc lựa chọn trứng cho mẹ bầu cũng là vấn đề đáng chú ý, những quả trứng chất lượng sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao. Để nhận biết đâu là những quả trứng có chất lượng tốt, ta tiến hành kiểm tra thông qua các bước sau:

  • Soi trứng trước nguồn sáng. Nếu nhận thấy trứng có chấm mờ màu hồng và không nhìn rõ túi khí là trứng tốt. Tránh chọn những quả trứng có vệt máu, giun sán,….
  • Sử dụng dung dịch nước muối: Tiến hành kiểm tra bằng cách thả trứng ngỗng vào dung dịch nước muối 10% trứng chìm nghĩa là trứng còn mới. Nếu trứng không chìm mà lơ lửng thì trứng đã đẻ từ 3 – 5 ngày. Trứng nổi trên mặt nước là trứng cũ, có dấu hiệu bị hư hỏng, các mẹ bầu không nên ăn.
  • Lắc trứng: Dùng tay kẹp quả trứng ở giữa rồi lắc nhẹ, trứng mới đẻ sẽ không kêu, trứng kêu càng to chứng tỏ trứng đã để lâu.
Xem thêm tin mới về  10 thực phẩm "bổ dưỡng" nhất Trái đất

Lời kết

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy trong thai kỳ? Câu hỏi đã được giải đáp khá chi tiết gửi đến bạn đọc, đặc biệt là những mẹ đang mang thai. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số thông tin về cách lựa chọn cũng như ăn trứng tốt nhất cho mẹ bầu. Hy vọng, các mẹ cũng như gia đình sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho một thai kỳ thêm khỏe mạnh hơn.