Kết quả tuyển sinh đầu cấp – Hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp TPHCM

Bắt đầu từ ngày 17/7, tất cả các trường tại TP. Hồ Chí Minh đã công bố danh sách học sinh vào mầm non và tiểu học năm 2023-2024 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp của sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh.

Phụ huynh học sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp
Phụ huynh học sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp

Các bước tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Như vậy, sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp phụ huynh học sinh tra cứu kết quả và xác nhận nhập học trực tuyến.

Phụ huynh học sinh được các chuyên viên cán bộ tại sở GD-ĐT hướng dẫn tra cứu kết quả trực tuyến đối với 3 bậc học gồm mầm non, tiểu học và trung học cơ sơ theo 2 bước

Bước 1: Truy cập vào: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn

Bước 2: Chọn “Tra cứu kết quả”, sau đó chọn cấp học, nhập mã số định danh cá nhân và mật khẩu để thực hiện tra cứu trực tuyến kết quả tuyển sinh.

Các bước tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
Các bước tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Lưu ý khi tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Nếu phụ huy học sinh chấp nhận với kết quả thì cần xác nhận nhập học trực tuyến và nộp hồ sơ nhập học tại trường được phân bố.

Đối với các trường hợp không trúng tuyển hoặc từ chối nhập học thì phụ huynh học sinh tiếp tục đăng ký xét tuyển ở đợt 2 sau ngày 20 tháng 7. Căn cứ theo kế hoạch tuyển sinh của TP. Thủ Đức và các quận huyện khác.

Lời kết

Lãnh đạo sở cũng đã hướng dẫn phụ huynh học sinh đối với những trường hợp không đồng ý với kết quả tuyển sinh của ban chỉ đạo, từ chối nhập học trường được phân bổ và tiếp tục đăng ký xét tuyển trường khác. Lưu ý rằng học sinh sẽ không còn trong danh sách tại trường cũ và nhà trường có thể xóa tên khỏi danh sách xét tuyển bổ sung đợt 2. Xem thêm tại: https://giadinhvatreem.vn/

Xem thêm tin mới về  C2H6 ra C2H5CL - Phương trình, tính chất chi tiết