Trường THCS Thăng Long- Ba Đình- Hà Nội: Tưng bừng Lễ hội văn hoá dân gian- chào xuân 2017

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, nhà trưòng tổ chức lễ hội văn hoá dân gian, trở thành một nét đẹp truyền thống hướng về cội nguồn của thầy cô và học sinh. Nhằm thực hiện yêu cầu nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao nhận thức, tình cảm của học sinh về lịch sử, truyền thống văn hoá dân tộc, giáo dục các em phát triển toàn diện.

Một chuỗi các sự kiện, nội dung hoạt động phong phú được thầy cô và học sinh thiết kế, tổ chức, biểu diễn, thực hiện như: ca múa nhạc, các trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực truyền thống, hội thi cắm lễ bàn thờ Tết, cắm hoa, gói bánh chưng, tranh xé giấy… thu hút đông đảo các em hào hứng tham gia. Khuôn viên sân trường trở thành một sân khấu nhộn nhịp với nhiều sắc màu âm thanh tươi tắn, với mhững khu nhà được thiết kế trang trí khéo léo, đẹp mắt tạo nên một không khí Xuân đầm ấm vui tươi.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà- Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long cho biết: Lễ hội văn hoá dân gian- chào Xuân 2017 là một dịp để giúp các em phát triển tình cảm, đạo đức tình đoàn kết bên nhau, khơi dậy lên ý thức trân trọng gìn giữ truyền thống lịch sử, kho tàng văn hoá dân gian quý báu của ông cha. Sự tham gia sôi nổi thành tâm của các em đã ghi nhận thành ng của lễ hội, mang lại một sân chơi bổ ích và góp phần rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Một số các hoạt động tại Lễ hội:

Những hoạ sĩ nhí với tranh xé giấy

Tưng bừng lễ hội

Hội thi cắm hoa
Hội thi gói bánh chưng
Sắm mâm ngũ quả ngày Tết 

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Xem thêm tin mới về  Trúng 5 số cuối được bao nhiêu tiền từng loại xổ số