Sao Thái Tuế là gì? Hóa giải phạm thái tuế 2023 thế nào? 

Sao Thái Tuế là gì mà nhiều người lo lắng khi nhắc đến. Đây được xem là yếu tố quyết định đến xui rủi, may mắn trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về thái tuế, thời điểm phạm thái tuế và cách hóa giải thế nào. Tìm hiểu ngay để có một năm thuận lợi, an lành và cuộc sống đẹp.

Tìm hiểu sao Thái Tuế là gì?

Sao Thái Tuế là sao Mộc ở trong tín ngưỡng dân gian. Trong tử vi, sao Mộc được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hoặc Tuế Quân. Đây là một vị thần cai quản lý nhiều vấn đề của trần gian một năm. Do đó, Thái Tuế là chòm sao có ảnh hưởng đa chiều đến vận mệnh con người. Sao này tác động đến cát-tai-họa-phúc trong từng năm của 12 con giáp. 

Theo tín ngưỡng xưa, 60 năm sẽ có 60 người lần lượt cai quản đất trời. Đến năm Thái Tuế tiếp nhận thì cũng là Hành Khiển năm đó. Thái Tuế không phải hung thần nhưng lại có tác động lớn đến cuộc sống của 12 con giáp năm đó. 

Tìm hiểu sao Thái Tuế- Thái Tuế là gì
Tìm hiểu sao Thái Tuế- Thái Tuế là gì

Phạm Thái Tuế- Điều ai cũng lo sợ trong cuộc đời

Phạm Thái Tuế hay hạn Thái Tuế là điều nhiều người lo sợ. Đây thực chất là xung với Thái Tuế. Tức là năm sinh của bạn xung với địa chi con giáp của năm đó thì phạm Thái Tuế.

Trong năm Thái Tuế thì gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi cả về sức khỏe, công việc, tình duyên lẫn tiền bạc. Theo nhiều người thì thấy sao Thái Tuế thì không hỷ thì sẽ có họa. Vì thế, bản mệnh phạm Thái Tuế phải cẩn thận ở nhiều góc độ khác nhau. 

Có những loại hạn Thái Tuế nào?

Hạn Thái Tuế được biết đến với 5 loại chính. Mỗi loại có mức độ tác động khác nhau đến cuộc sống của con giáp phạm Thái Tuế. Cụ thể đó là các hạn Thái Tuế sau: 

Trực Thái Tuế – Mọi điều không như ý 

Đến năm tuổi con giáp nào thì tuổi đó phạm Trực Thái Tuế. Cứ 12 năm thì sẽ lặp lại Trực Thái Tuế theo chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc. Người phạm Trực Thái Tuế sẽ gặp nhiều chuyện buồn, nhiều rắc rối, làm gì cũng không như ý.  

Xem thêm tin mới về  Hai bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam triển khai phần mềm trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị đột qụy

Xung Thái Tuế – Sao Thái Tuế làm cuộc sống nhiều xáo trộn 

Mối quan hệ lục xung Địa chi. Năm hạn Thái Tuế là năm xung với tuổi của bạn. Các cặp xung Thái Tuế đó là Tý- Ngọ, Sửu- Mùi, Mão- Dậu, Dần- Thân, Thìn-Tuất, Tỵ- Hợi. Ai gặp xung Thái Tuế này sẽ có nhiều xáo trộn trong cuộc sống. Công việc, môi trường sống nhiều biến động, không nhận được trợ giúp của ai.

 Tý- Ngọ là một cặp xung Thái Tuế
Tý- Ngọ là một cặp xung Thái Tuế

Hình Thái Tuế – Thị phi, tiểu nhân quấy phá 

Hình Thái Tuế là xung không chính diện. Người gặp loại Thái Tuế này hay gặp thị phi, có tiểu nhân phá, gặp tai nạn bất ngờ. 

Hại Thái Tuế – Bất an, không có tiến bộ

Hại Thái Tuế là dạng tương hại. Năm Thái Tuế sẽ hại năm tuổi của 12 con giáp. Người mắc hại Thái Tuế sẽ thường hay bất an, sự nghiệp dậm chân tại chỗ, không đột phá, dễ tính thị phi. 

Phá Thái Tuế – Tổn thất, có người quấy phá

Phá Thái Tuế là năm phá tuổi cầm tinh 12 con giáp. Người gặp hạn phá Thái Tuế sẽ dễ bị tổn thất, có người quấy phá, vận may bị mất đi, tổn thất cực nhiều. 

Sao Thái Tuế trong năm 2023 là gì? Tuổi nào phạm Thái Tuế?

Theo chu kỳ sao Mộc, vị trí của sao Thái Tuế năm 2023 là nằm ở hướng Chính Đông. Theo đó, trong năm 2023 có 5 con giáp phạm Thái Tuế đó là:

 • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế
 • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế
 • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế
 • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
 • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế
Các tuổi nào sẽ bị phạm Thái Tuế 2023
Các tuổi nào sẽ bị phạm Thái Tuế 2023

Các cách để hóa giải khi phạm Thái Tuế

Sao Thái Tuế là cụm từ khiến nhiều người lo lắng khi gặp phải. Tuy nhiên, mỗi loại Thái Tuế sẽ có cách hóa giải, phòng tránh khác nhau. Bạn cần xem xét xem Thái Tuế của mình và cân nhắc hành xử sao cho phù hợp.

Hóa giải hạn Trực Thái Tuế 

Những người gặp Trực Thái Tuế thì cần ít đến nơi có chuyện buồn, nhất là tang sự. Hãy tham gia nhiều vào các hoạt động vui vẻ, tiệc chúc mừng, chuyện vui. Nên đeo trang sức tam hợp để hóa nguy thành an. Ví dụ năm 2023, tuổi Mão gặp Trực Thái Tuế thì nên đeo trang sức hình Hợi, Dê, Mèo để lấy may mắn. 

Biện pháp để giải Hình Thái Tuế

Người phạm Hình Thái Tuế thì cần phải làm nhiều cách để tăng tài vận. Nên thường xuyên đi chùa cầu an lành, hạnh phúc. 

Bày cách hóa giải được Xung Thái Tuế

Bản mệnh mắc Xung Thái Tuế cần tỉnh táo để tránh xa được cá trò lừa, những tình huống bất lợi. Nếu bị ai công kích hay hãm hại thì bạn không nên nhịn, hãy phản kháng ở thời điểm thích hợp. 

Tìm cách hóa giải tác động của Phá Thái Tuế

Nếu đang ở năm Phá Thái Tuế, bạn cần cẩn thận khi làm ăn với bạn bè, đối tác. Nên tìm hiểu kỹ càng khi hùn vốn, giao dịch. Đặc biệt, khi phạm Thái Tuế này không nên gây thù chuốc oán. 

Xem thêm tin mới về  Hướng dẫn 2 cách phân biệt mèo đực mèo cái dễ và chính xác
Cẩn thận khi làm ăn, kết giao bạn khi gặp Phá Thái Tuế
Cẩn thận khi làm ăn, kết giao bạn khi gặp Phá Thái Tuế

Hóa giải hiệu quả Hại Thái Tuế

Khi ở Hại Thái Tuế, bạn nên giảm hợp tác làm ăn. Nếu có thì không nên tin tưởng quá vào đối tác. Nên đặt trong nhà đồ trang trí màu tím ở hướng Nam nhằm bớt đi các tai họa do lời không hay mà ra. 

Một số lưu ý cần quan tâm với người phạm sao Thái Tuế

Sao Thái Tuế không đem đến điều xui đến tận cùng. Tuy nhiên, năm Thái Tuế là năm không thuận lợi nên bạn còn cần lưu ý vài vấn đề sau:

 • Không tự tạo thêm kẻ thù trong công việc lẫn cuộc sống
 • Ăn nói cẩn thận, tránh vạ miệng
 • Hạn chế đến nơi rừng sâu, nhà cũ nát, hoang vu, hẻo lánh 
 • Ít dùng đồ có màu đỏ. 
 • Không tổ chức kết hôn, không đám hỏi, đám cưới 
 • Không tham gia nhiều hoạt động mạo hiểm, chú ý an toàn khi đi xe cộ 
 • Suy nghĩ tích cực, lạc quan, tìm nguồn năng lượng tốt cho mình 

Cúng giải hạn Thái Tuế thực hiện như thế nào? 

Đề hóa giải ảnh hưởng của sao Thái Tuế mạnh hơn, bạn cần bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân. Cúng Thái Tuế với văn khấn đúng sẽ giúp bạn tăng thêm niềm tin, tăng thêm hiệu quả hóa giải Thái Tuế trong tương lai. 

Thời điểm cúng sao Thái Tuế là lúc nào?

Để cúng sao Thái Tuế bạn cũng cần tìm ngày cúng phù hợp. Một số người chọn cúng sau khi giao thừa xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các ngày hoàng đạo sau: 

 • Ngày 12 tháng giêng âm lịch 
 • Ngày 3 hoặc ngày 8 tháng 3 âm lịch 
 • Tháng 5 âm lịch thì cúng ngày 5, 6 hoặc 7. 
 • Trong tháng 7 âm lịch thì cúng ngày 19 
 • Chọn cúng ngày 3 – 12 tháng 8
 • Tháng 9 âm lịch thì cúng ngày 9 
 • Trong tháng 12 thì cúng ngày 1 

Mâm cúng Thái Tuế gồm những gì?

Một mâm cúng Thái Tuế đầy đủ sẽ có: mũ, ngựa, quần áo Thái Tuế, tiền vàng, Vàng thỏi (Vàng Kim Nguyên Bảo). Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị:

 •  3 loại thịt, muối, gà,
 •  5 bánh bao chay, xôi, 2 chén chè ngọt,
 •  Hoa cú hoặc hoa có 5 màu,trầu cau, thuốc, trà, .. 
 • 1 ly trà khô, 1 ly rượu, 1 ly gạo, 1 ly nước, 1 ly muối. 

Văn khấn cúng sao Thái Tuế 

Sau khi bày đủ mâm lễ, bạn cần đọc văn khấn như sau: 

“Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2022 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Lời kết

Sao Thái Tuế là gì? Cách hóa giải Thái Tuế đã được chia sẻ qua bài viết của giadinhvatreem. Nếu năm nay bạn phạm Thái Tuế thì hãy nên cẩn thận làm theo các hướng dẫn trên đây. Một năm an lành, hạnh phúc sẽ đến với bạn, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của Thái Tuế đến cuộc sống, công việc, tình cảm.