“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em được tại ngoại, nhà chức trách sở tại nói gì?

Hiện tại đối tượng Vũ Văn Hùng sống một mình ở địa phương và đã đã ly thân với vợ. Hàng ngày người đàn ông này nằm ở nhà và được chị gái mang cơm đến chăm.

Mới đây, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã đưa bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, ở xã Trường Yên) ra xét xử về tội dâm ô đối với trẻ em. Bị hại trong vụ án là cháu N.T.H.N (11 tuổi).

Rất nhiều cảnh sát hỗ trợ tư pháp, nhân viên y tế cùng lực lượng công an địa phương… đã có mặt tại nhà riêng của bị cáo này để thực hiện thủ tục áp giải. Một chiếc xe cứu thương đã được điều tới nhà, khi dẫn giải đến tòa, bị cáo Hùng đã được cho lên cáng đưa vào phía trong phòng xử.

Sau khi tòa tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam về tội danh trên, gia đình bị hại cho rằng, việc tuyên bị cáo tội dâm ô là không phù hợp, mức bồi thường thiệt hại cũng phải được xem xét lại, gia đình sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoa Lư.

Do Vũ Văn Hùng hiện đang bị lao và HIV/ADIS cùng với việc vụ án vẫn đang trong quá trình xử lý nên đối tượng được tại ngoại. Việc này đã gây sự bất bình trong dư luận, Hội Bảo vệ quyền trẻ em cũng đã có công văn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đề nghị làm rõ nhiều uẩn khúc.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo xã Trường Yên cho biết, sau khi bị tòa tuyên án và cho tại ngoại, ông Hùng về địa phương và không gây mất an ninh hay gây gổ với ai. Ông Hùng được tại ngoại là quyết định của tòa nên chính quyền địa phương không có ý kiến gì.

Về phía gia đình bị hại cũng mong muốn ông Hùng chấp hành án và bị bắt giam. Tuy nhiên qua kiểm tra giám sát từ công an xã cho thấy ông Hùng không ra ngoài bao giờ.

Xem thêm tin mới về  Cảnh sát cơ động được phạt lỗi gì với ôtô?

Người dân địa phương bức xúc trước sự việc.

Người dân địa phương bức xúc trước sự việc.

“Chúng tôi không thường xuyên giao tiếp với ông Hùng mà chúng tôi chỉ xuống ngó xuống xem tình hình thế nào. Ở địa phương trong thời gian cho tại ngoại chúng tôi vẫn phối hợp để kiểm tra, thực tế ông Hùng chưa có giấy tờ gì về việc ông Hùng được tại ngoại”, vị lãnh đạo xã cho hay.

Được biết, đối tượng này sống một mình ở địa phương, đã ly thân với vợ từ lâu. Hàng ngày người đàn ông này nằm co quắp trên giường và được người chị gái mang cơm đến chăm.

Đáng chú ý, trong vụ án trên, TAND huyện Hoa Lư đã 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung 2 nội dung: Trưng cầu giám định pháp y sinh dục và Trưng cầu giám định về sức khỏe vì cho rằng, hành vi của Vũ Văn Hùng có dấu hiệu của tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Tuy nhiên, 2 nội dung này đến nay đều không thực hiện được vì Hùng viện lý do sức khỏe yếu không đi lại được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *