Khởi tố hình sự vụ cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Ngày 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi” theo Điều 153 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.


Cháu Nguyễn Cao Gia Bảo và bố. (Ảnh: Nhân dân).

Thông tin trên VOV, Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng Hình sự – Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

“Tạm thời là khởi tố vụ án về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, theo điều 153 BLHS năm 2015. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để khởi tố những người có liên quan”, Thượng tá Nguyễn Văn Bình nói.

Liên quan vụ cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh, Nhân dân đưa thông tin, trước đó, khoảng 17h ngày 21/8, cháu Nguyễn Cao Gia Bảo cùng bố đến Công viên Nguyễn Văn Cừ, Bắc Ninh chơi. Sau đó ít phút, người bố không thấy con đâu liền đi tìm và báo cáo các cơ quan chức năng; đồng thời, đăng tải thông tin cháu bé mất tích lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 22/8, lực lượng chức năng bước đầu xác định đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán tại tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), trú ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang); làm công nhân tại thành phố Bắc Ninh và trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an.


Đến 21h30′ ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự hỗ trợ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công cháu bé tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ngay trong đêm 22/8, cháu Gia Bảo được lực lượng chức năng đưa từ Tuyên Quang về thành phố Bắc Ninh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh, Thu khai nhận, năm 2011, Thu lấy chồng và có một người con, sau đó Thu và chồng ly thân. Năm 2017, Thu quen biết với Đặng Văn Bằng (SN 1987, ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và đã tổ chức đám cưới.

Sau khi phát hiện Thu đã có chồng, Bằng yêu cầu Thu giải quyết ly hôn với chồng cũ, lúc này Thu đang mang thai khoảng bốn tháng.

Tiếp đó, Thu chuyển về Cao Bằng sống và vẫn nói chuyện với Bằng. Đầu năm 2019, Thu sinh con trai, sau đó cháu bé ốm và tử vong nhưng Thu không nói cho Bằng biết. Do muốn quay lại với Bằng, Thu nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai có độ tuổi bằng với con mình để nói dối là con của mình với Bằng.

Thực hiện ý định trên, khoảng 16h ngày 21/8, Thu đến Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Bắc Ninh, để tìm trẻ em bắt cóc. Đến 17 giờ cùng ngày, Thu gặp cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đang chơi một mình nên đã dụ dỗ cháu theo mình và đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Ngày 22/8, Thu rủ Bằng (lúc này đang ở Hà Nội) đưa cháu Bảo về quê của Bằng ở Tuyên Quang và nói Bảo là con trai của hai người.

Đến 21h30’cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh, đã giải cứu cháu Bảo tại nhà Bằng và bắt giữ Thu.

Ngay trong đêm 22/8, rạng sáng 23/8, Thu và Bằng được di lý về thành phố Bắc Ninh, phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm tin mới về  Bắt cơ sở sản xuất dấm ăn từ nước lã và a xít

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *